Đăng ký, mua sim điện thoại tại Nhật Bản cần lưu ý những gì? Giới thiệu các dịch vụ SIM giá rẻ tại Nhật Bản

Có nhiều bạn mới sang hoặc chuẩn bị sang Nhật chưa biết cách đăng ký hay mua sim ở Nhật Bản. Bài viết dưới đây, Vinanippon sẽ hướng dẫn bạn cách mua sim ở Nhật Bản và cách đăng ký sim data, sim nghe gọi.

Ở Nhật Bản, nếu bạn muốn mua sim mà không kèm theo hợp đồng mua máy thì hãy tham khảo các nhà cung cấp sim giá rẻ như: uq, biglobe, rakuten. Các nhà cung cấp này bán với giá cước tháng tương đối mềm, vì thế gọi là sim giá rẻ. Tại Nhật Bản, sim giá rẻ được hiểu là những nhà mạng con liên kết với nhà mạng lớn để bán sim với cước phí rẻ mỗi tháng, giá chỉ từ 1 sen trở lên. Người dùng có thể mua cả sim và máy hoặc chỉ mua sim riêng. Đặc điểm của họ là có thể bán một mình 1 sim để người dùng lắp vào máy có sẵn mà không phải mua máy kèm theo.

Điều kiện mua sim tại Nhật Bản

Chỉ số ít nhà mạng cung cấp sim giá rẻ và cho phép đăng ký mua sim tại Nhật Bản bằng sổ ngân hàng hoặc cước phí trả sau tại Combini mà không phải dùng thẻ tín dụng. Còn lại hầu hết đều phải dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Nếu bạn đã có sẵn điện thoại bản quốc tế thì tất cả sim giá rẻ đều được sử dụng. Và ngược lại, nếu bạn sử dụng docomo thì 90% sẽ sử dụng được sim giá rẻ. Nếu bạn sử dụng máy của những hàng như softbank, au,… thì lúc đăng ký sim, bạn cần chú ý xem nhà mạng đó có hỗ trợ sim của máy bạn dùng hay không.

Không thể mua sim nghe gọi nếu bạn không có visa dài hạn tại Nhật Bản. Nghĩa là visa 3 tháng hay visa du lịch sẽ không mua được sim nghe gọi.

5 nhà mạng cung cấp sim giá rẻ tại Nhật Bản

1. Sim giá rẻ Rakuten Unlimit

Do hãng viễn thông của Rakuten đã ngừng dùng sóng mạng docomo và chuyển sang xây dựng cơ sở hạ tầng riêng, do đó hãng này đang có rất nhiều ưu đãi. Trong đó phải kể đến những ưu đãi nổi bật như:

 • Chấp nhận thanh toán cước bằng thẻ tín dụng, sổ ngân hàng
 • Loại máy sử dụng được: Máy quốc tế, các loại máy đã unlock
 • Khuyễn mãi hiện tại: Miễn phí gọi 10p nội địa, Miễn phí cước 3 tháng, không mất tiền phạt khi hủy hợp đồng trước thời hạn, không tốn phí ban đầu.
 • Miễn phí 3 tháng đầu sử dụng
 • Cộng dồn dữ liệu nếu còn dư

Tốc độ mạng nhanh, tiền ước cứ 100y sẽ nhận được 1 Point của Rakuten.

2. Jcom

Jcom là một hãng viễn thông mới và sử dụng công nghệ Ipv6 vượt trội. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng sim giá rẻ Jcom

 • Chấp nhận thanh toán bằng sổ ngân hàng và thẻ tín dụng
 • Khuyến mãi: Giảm 500y/ tháng trong 12 tháng đầu cho gói mạng 20GB; Giảm 400Y/ tháng trong 12 tháng đầyy cho gói mạng 10GB; Miễn phí đăng ký 3.300Y
 • Loại máy sử dụng được: Máy au, softbank, máy quốc tế, máy docomo
 • Cộng dồn dữ liệu nếu còn dư

3. Biglobe

Hiện tại, Biglobe đang có chương trình khuyến mãi giảm cước 500y/ tháng trong năm đầu.

Chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và sổ ngân hàng

Loại máy sử dụng được: Máy au, máy quốc tế, máy docomo

Những khuyễn mãi hiện tại: Tặng 3sen point, Giảm cưới 500y/ tháng trong 12 tháng đầu, miễn phí 3sen3 phí đăn ký sim

4. GTN Mobile

Đây là nhà cung cấp sim vô cùng đặc biệt. Người dùng không cần thẻ tín dụng vẫn có thể đăng ký được, cước phí hàng tháng có thể trả qua combini. Đồng thời, có nhân viên người Việt Nam hỗ trợ offline hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Ngoài ra, website đăng ký còn được thiết kế với giao diện thuần tiếng Việt.

 • Chấp nhận thanh toán cước bằng thẻ tín dụng, combini hay sổ ngân hàng.
 • Loại máy có thể sử dụng được: Máy docomo và máy quốc tế
 • Gọi block 10p ngoại mạng miễn phí và có nhân viên người Việt Nam hỗ trợ, có bán sim cho khách du lịch thời hạn ngắn ngày.

5. Linemo Mobile

Linemo Mobile là một sản phẩm của Sofbank với những ưu điểm vượt trội về đường truyền và nhiều khuyến mãi. Hãng sim này được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

 • Chấp nhận thanh toán cước bằng thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng
 • Loại máu tương thích: Máy đỡ mở khóa sim và máy quốc tế
 • Khuyến mãi: Khuyến mãi trong vòng 13 tháng giảm 500y, gọi điện miễn phí dưỡi 5 phút trong 1 năm đầu tiên.
 • Miễn phí hàng tháng
 • Cộng dồn dữ liệu nếu dư
 • Ưu điểm: Tốc dộ internet nhanh, miễn phí đăng ký và hủy hợp đồng. Đặc biệt sử dụng app LINE không tốn dung lượng.

Chuyển mạng và cắt hợp đồng sử dụng

Chuyển mạng và cắt hợp đồng là cái mà nhiều bạn quan tâm khi chuyển địa điểm làm việc, sinh sống. Theo quy định của nhà mạng, khi làm hợp đồng mới sử dụng thì giá trị của hợp đồng là 2 năm. Vào tháng hết hạn hợp đồng nếu như bạn không liên hệ với nhà mạng để cắt họp đồng thì hợp đồng sẽ tiếp tục gia hạn thêm 2 năm nữa.

Bên cạnh đó, nếu như bạn cắt hợp đồng sử dụng hay chuyển mạng thì phải trả 9.500Y chưa bao gồm thuế cho nhà mạng. Đồng thời, nếu bạn chuyển mạng hay cắt hợp đồng khi chưa được 6 tháng thì bạn phải trả thêm 21000-26000 yên. Hoặc bị đưa vào danh sách đen, có nghĩa là bạn bị từ chối cung cấp dịch vụ.

Những lưu ý đặc biệt

*Kêu gọi chú ý về Thiệt hại liên quan đến hợp đồng ĐTDĐ từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Mới đây, NTT DoCoMo đã đưa ra cảnh báo sau, đề nghị các bạn không tự ý cho mượn hoặc cho xem giấy tờ chứng nhận nhân thân.

Có trường hợp vì cả tin nên đã cho người khác mượn giấy tờ chứng nhận nhân thân. Giấy tờ đó đã bị người khác dùng để đăng ký hợp đồng ĐTDĐ, rồi đột nhiên nạn nhân nhận được hóa đơn yêu cầu thanh toán với số tiền rất lớn.

Các bạn TTS tại Nhật Bản hãy chú ý, đừng chỉ vì một chút lợi ích nhỏ mà cho người khác mượn giấy tờ tùy thân nhé! Tránh trường hợp vướng vào những rắc rối không đáng có.