Thông tin cuộc thi hùng biện tiếng nhật Vinanippon lần thứ I

Hùng biện tiếng Nhật

Hướng tới mục đích giới thiệu văn hóa, đất nước, con người, ngôn ngữ Nhật Bản cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam. Đặc biệt hơn cả là nâng cao tinh thần học tập, tạo cơ hội cho các bạn học sinh có cơ hội thể hiện những kiến thức đã học và hiểu biết của mình về Nhật Bản, Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Vinanippon Cup 2018 lần thứ nhất với những nội dung cụ thể như sau:

1, Chủ đề cuộc thi hùng biện tiếng nhật Vinanippon

私と日本」tạm dịch là “Nhật Bản và tôi”
Bài thi hùng biện không giới hạn số lượng chữ nhưng phải có độ dài khoảng 5 phút và phải là bài tự viết, chưa được đăng hoặc công bố ở nơi khác.

2, Đối tượng tham gia hùng biện tiếng nhật Vinanippon

• Học sinh THPT, Sinh viên CĐ, ĐH trên cả nước có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở nên.
• Những người không sử dụng tiếng Nhật là tiếng mẹ đẻ.
• Chưa từng sống ở Nhật quá 6 tháng.

3, Tiêu chí đánh giá

• Cách nói Tiếng Nhật (tốc độ nói, phát âm, trọng âm, ngữ điệu…)
• Nội dung bài hùng biện (cấu trúc bài hùng biện, ngữ pháp, từ vựng sử dụng và sức thuyết phục, sự phong phú trong bài hùng biện)
• Phong cách hùng biện (diện mạo, động tác, tác phong và khả năng dẫn giải cho người nghe)
• Tuân thủ thời gian (bố trí thời gian hùng biện đúng với tiêu chí)
• Khả năng ứng biến và trả lời câu hỏi.

4, Cách chấm thi, thời gian, địa điểm

• Vòng sơ tuyển (chấm bài thi): Từ 1/7 đến 15/7, Chọn ra 20 thí sinh có bài viết xuất sắc nhất
• Vòng loại (chấm hùng biện): Ngày 1/8, Chọn ra 10 thí sinh trình bày hùng biện xuất sắc nhất.
• Vòng chung kết (Cuối tháng 8): Các thí sinh được chọn ở vùng loại sẽ trình bày bài hùng biện trong 5 phút và trả lời 3 câu hỏi của BGK

5, Giải thưởng

• Giải đặc biệt: 5 triệu + 1 khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu tại TT Nhật ngữ Vinanippon + 1 cúp lưu niệm của công ty.
• Giải nhất: 3 triệu đồng + 1 khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu tại TT Nhật ngữ Vinanippon+ 1 cúp lưu niệm của công ty.
• Giải nhì: 2 triệu đồng + 1 khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu tại TT Nhật ngữ Vinanippon+ 1 cúp lưu niệm của công ty.
• Giải ba (02 giải): 1 triệu đồng + 1 khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu tại TT Nhật ngữ Vinanippon+ 1 cúp lưu niệm của công ty.
• Giải khuyến khích: tất cả những thí sinh lọt top 10 đều nhận được 5 trăm nghìn đồng cùng với quà lưu niệm và 1 khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu tại TT Nhật ngữ Vinanippon.

Tất cả các bạn đã đoạt giải thưởng sẽ được tham gia buổi giao lưu trực tiếp với các giáo sư danh tiếng tại các trường Đại học nổi tiếng, và sẽ có cơ hội được tiến cử sang Nhật học tập.

Thời gian nhận bài thi: 15/5 đến 30/6

Cách thức đăng ký:
• Đăng ký và nộp bản mềm bài viết qua mail: hungbien@vinanippon.edu.vn
• Đăng ký và nộp bài trực tiếp tại Văn phòng Công ty cổ phần giáo dục hợp tác Quốc Tế Vinanippon
Địa chỉ: Số 17 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội.
Liên hệ: 0975.082.982

Lưu ý: Khóa học tiếng Nhật trị giá 8 triệu bao gồm: Tiếng Nhật N1, N2, Tiếng Nhật thương mại, Kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Nhật. Đây là các khóa học được các giáo sư, tiến sĩ Người Nhật trực tiếp giảng dạy. Khóa học tiếng Nhật này tại TT Nhật ngữ Vinanippon có thể được tặng lại người thân hoặc bạn bè!

Khi nộp bài dự thi, ghi rõ trong Email họ tên, ngày tháng năm sinh, tên trường đang theo học, số điện thoại để Ban tổ chức liên lạc. (có kèm theo ảnh )
Xin trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn!

Xem thêm: Kết quả cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Vinanippon lần 1