Chi phí du học nước nào rẻ nhất- tổng hợp mới nhất hiện nay!

Du học là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên những mong ước đó lại gặp những rào cản. Và rào cản lớn nhất đó chính là vấn đề kinh phí. Vì vậy việc chọn lựa một đất nước để du học với chi phí hợp lý, phải chăng sẽ cho bạn có được một quãng thời gian du học tiết kiệm và đáng nhớ. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “chi phí du học nước nào rẻ nhất?”. Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

chi phí du học nước nào rẻ nhất

Du học châu Âu nước nào rẻ nhất?

Để tìm ra các nước du học không mất học phí tại châu Âu khá nhiều. Chúng ta có thể kể đến các nước miễn giảm học phí cho học sinh, du học sinh quốc tế như Đức, Phần Lan, Pháp,… Không quá khó khăn để chọn được một trường Đại học miễn giảm học phí tại châu Âu.

Du học nước Đức

Du học châu Âu nước nào tốt nhất? Theo số lượng du học sinh đang ngày càng có xu hướng đến Đức du học thì hẳn nước Đức đang trở thành quốc gia được nhiều du học sinh đánh giá cao nhất thời điểm hiện tại. Tại sao Đức lại thu hút như vậy? Đức là một trong những nước có chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh quốc tế. Với 2 bậc đào tạo cử nhân và cao học, tại Đức bạn sẽ không phải lo lắng về tiền học phí. Có rất nhiều trường học tại Đức thực hiện chính sách miễn giảm học phí hoặc miễn phí hoàn toàn học phí cho du học sinh. 

các nước du học không mất học phí

Về quy định số giờ làm thêm và mức lương làm thêm khá hấp dẫn, bạn có thể tự chủ tài chính và không quá phụ thuộc vào gia đình. Tuy nhiên chi phí tại Đức thì lại khá đắt đỏ. Nếu bạn muốn đến Đức du học sẽ chỉ giảm được một phần học phí, chi phí nặng nhất vẫn là chi phí sinh hoạt, nhà ở, ăn uống. Tại Đức thì tiền vé máy bay đi lại về Việt Nam cũng sẽ đắt hơn. Nhưng nếu bạn có tình yêu với Đức, bạn có thể lựa chọn Đức là điểm đến cho hành trình du học của mình.

Thụy Điển – quốc gia miễn giảm học phí chương trình Tiến sĩ

Bạn đang muốn du học để học lên Tiến sĩ mà không muốn tốn quá nhiều học phí thì hãy đến ngay với Thụy Điển. Tại Thụy Điển, với bất cứ sinh viên quốc tế nào học lên Tiến sĩ cũng đều sẽ được miễn giảm học phí. Nhưng bạn vẫn đang còn chưa học xong bằng cử nhân và muốn du học luôn tại Thụy Điển thì có mất nhiều chi phí hay không? Bạn sẽ mất một khoản học phí kha khá nếu bạn muốn học Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Thụy Điển. Tuy nhiên các trường Đại học tại Thụy Điển cũng có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Để tiết kiệm chi phí du học và chọn được chi phí du học nước nào rẻ nhất, bạn nên chọn cách du học bằng học bổng.

du học nước nào rẻ nhất châu âu

Đi du học ở đâu rẻ nhất trong khu vực châu Á

Đến với châu Á, các nước du học nằm trong top “chi phí du học nước nào rẻ nhất” chính là: Trung Quốc, Hàn Quốc , Singapore, Nhật Bản,…

Du học Trung Quốc

Nếu muốn hỏi đi du học ở đâu rẻ nhất khu vực châu Á, không thể không chọn Trung Quốc. Trung Quốc hiện nay là nước phát triển bậc nhất thế giới, với nhiều trường Đại học nổi tiếng, mức chi phí sinh hoạt, nhà ở không quá đắt đỏ, bạn sẽ chỉ mất khoảng tầm 200-500 triệu cho học phí và khoảng 50-100 triệu cho chi phí nhà ở, ăn uống một năm tại Trung Quốc.

nên đi du học nước nào rẻ

Nhật Bản – sự lựa chọn tuyệt vời cho du học ở đâu rẻ và chất lượng

Nhật Bản tuy có yêu cầu về điều kiện du học, chi phí sinh hoạt cao nhưng nói đến chất lượng du học, không thể phủ nhận một điều Nhật Bản là đất nước du học đáng đi nhất hiện nay. Chất lượng giáo dục tuyệt vời cùng với những ưu đãi cho du học sinh quốc tế, Nhật Bản đang ngày càng thu hút các bạn trẻ đến đây du học. Nổi bật nhất với các ngành như điều dưỡng, cơ khí, công nghệ thông tin,… Một sức hút của du học Nhật Bản đó chính là cơ hội việc làm tại đất nước mặt trời mọc rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn ở lại một năm sau khi ra trường để làm việc tại Nhật hoặc có thể lâu hơn nữa. Nếu xác định du học để học tập nghiêm túc, kiếm công việc ổn định thì Nhật chính là quốc gia đáng đi du học nhất hiện nay. 

Với mức học phí cho một năm du học Nhật Bản rất hợp lý- khoảng từ 100-300 triệu và chi phí sinh hoạt cũng nằm trong khoảng 200-300 triệu cho một năm. Tại Nhật, bạn có thể đi làm thêm để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày cũng như tiền nhà ở. Số tiền làm thêm của bạn hoàn toàn có thể đủ cho tiền ăn, tiền nhà và dư một phần tiền tiết kiệm. Như vậy, đến Nhật du học sẽ có nhiều cơ hội học tập cho bạn cũng như chi phí hợp lý để có một ký ức du học tuyệt vời. Khó để xác định chi phí du học nước nào rẻ nhất nhưng chắc chắn du học Nhật Bản là đáng để đi nhất.

du học ở đâu rẻ và chất lượng

Chi phí du học nước nào rẻ nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ học phí, tiền nhà, tiền ăn đến vé máy bay. Thực tế cho thấy du học tại các nước châu Á có chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu. Chắc hẳn qua bài viết bạn sẽ có cho mình thêm vài lựa chọn để giải đáp thắc mắc “Nên đi du học nước nào rẻ? Du học rẻ nhất ở đâu?”. Mong rằng bạn có thể chọn cho mình một đất nước du học ưng ý!

Xem thêm:

Cẩm nang chi phí sinh hoạt ở Nhật cho du học sinh