Hiểu tiếng Nhật hơn với bài tập luyện dịch tiếng nhật

Khi học tiếng Nhật, hầu hết các bạn đều mong muốn mình dịch được một câu văn, một đoạn văn…với câu từ hay, mượt mà. Tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu dịch tiếng Nhật tốt. Nếu như bạn muốn cải thiện khả năng của mình thì không còn cách nào khác là luyện tập thật nhiều. Và các bài tập luyện dịch tiếng Nhật là một trong những cách hữu dụng nhất.

Trước khi làm bài tập dịch tiếng Nhật, dù biết hay chưa biết bạn cũng nên nắm được rõ quy tắc dịch tiếng Nhật chuẩn để câu văn của bạn thêm trau chuốt hơn.

 Quy tắc dịch tiếng Nhật đúng và chuẩn nhất

Để dịch đúng từ Nhật sang Việt thì bạn đừng quên sử dụng 3 bước sau đây:

Bước 1

Nhìn tổng quan câu văn tiếng Nhật. Xem thật kỹ ở đâu có は, ở đâu có が và ở đâu có động từ.

Bước 2

Xác định chủ ngữ chính và động từ chính trong câu. Xem xét các yếu tố về ngữ pháp để chọn ra thứ tự dịch.

Bước 3

Dịch từ chủ ngữ chính (tiếp theo là dịch mệnh đề phụ của chủ ngữ chính nếu có) => Dịch động từ chính => Dịch các phần còn lại theo thứ tự thời gian => Địa điểm => Hoàn cảnh.

Lưu ý: Tiếng Nhật khi dịch sẽ được dịch từ chủ ngữ chính (động từ chính) trước rồi sẽ dịch từ cuối câu lên, khác hẳn với tiếng Việt bạn nhé!

Bạn có thể dịch tiếng Nhật thông qua những truyện tranh Nhật Bản, báo hay tạp chí Nhật…hoặc bất kỳ cái gì nằm trong khả năng của bạn. Vừa giúp bạn tăng vốn từ vựng vừa học thêm được một số ngữ pháp mới. Tiện cả đôi đường phải không nào! Tuy nhiên, cùng đừng quên viết tiếng Nhật ra giấy nhé!

Bài tập luyện dịch tiếng nhật

Các quy tắc dịch tiếng Nhật bạn nắm rõ rồi chứ. Cùng làm bài tập dịch tiếng nhật trực tuyến sau để hiểu sâu hơn nhé!

Một Ngày của anh Miller

Miller là nhân viên của công ty Nhật chuyên về phần mềm. Công việc của anh Miller rất bận rộn. Mỗi ngày, anh ấy thức dậy lúc 6 giờ. Anh ăn sáng ở nhà lúc 7 giờ. Anh ăn bánh mì, trứng thêm vào đó là một cốc sữa bò. Sau đó anh đọc tờ báo buổi sáng. Anh ấy ra khỏi nhà vào lúc 8 giờ.

Nhà của anh Miller nằm ở ngoại ô TOKYO. Công ty thì lại ở trong nội thành TOKYO. Anh Miller đi bộ từ nhà ra nhà ga mất 10 phút. Sau đó anh đi bằng xe điện đến công ty. Từ nhà đến công ty tổng cộng mất khoảng 1 tiếng. Trong xe điện thì rất là đông người.

Công ty bắt đầu làm việc từ 9 giờ sáng và tan làm vào lúc 5 giờ chiều, từ thứ hai đến thứ 6. Tuy nhiên thỉnh thoảng anh Miller có làm việc thêm ngoài giờ. Đôi khi, anh Miller cũng đi ăn với đồng nghiệp. Vì vậy khi anh về tới nhà là khoảng 10 giờ. Sau đó anh đi tắm. Đến 11 giờ anh đọc sách hay tạp chí. Anh Miller đi ngủ lúc 12h.


Cùng làm các bài tập luyện dịch tiếng Nhật thật nhiều bạn nhé, bạn sẽ phải bất ngờ sau một thời gian nữa đấy!. Vinanippon sẽ liên tục biên soạn bài tập giúp quá trình học của bạn không bị gián đoạn để đạt kết quả tốt!.

Tóm lược
Hiểu tiếng Nhật hơn với bài tập luyện dịch tiếng nhật
Tiêu đề bài viết
Hiểu tiếng Nhật hơn với bài tập luyện dịch tiếng nhật
Mô tả bài viết
Không phải ai cũng có năng khiếu dịch tiếng Nhật tốt. Nếu như bạn muốn cải thiện khả năng của mình thì không còn cách nào khác là luyện tập thật nhiều. Và các bài tập luyện dịch tiếng Nhật là một trong những cách hữu dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *