Hỏi đáp về cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Em chào anh/chị,

Em là Mai Anh, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Nghĩa Tân. Sau khi học hết lớp 12, em có dự định đi du học Nhật Bản chuyên ngành về kinh doanh. Vậy cho em hỏi chút là với người mới như em thì nên học từ đâu ạ?Học bắt đầu từ đâu? và cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì như nào ạ? Mong anh/chị giải đáp thắc mắc giúp em. Em cám ơn!

cach-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-chua-biet-gi

Chào Mai Anh! Trước tiên, Vinanippon cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đây là câu hỏi mà bất kỳ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật đều băn khoăn, lúng túng và quan tâm.

Du học Nhật Bản là một chương trình du học được khá nhiều bạn trẻ ưa thích và lứa tuổi quan tâm nhất là cuối cấp 3 hoặc sau khi tốt nghiệp Đại học.  Tuy nhiên để được sang Nhật Bản du học thì tối thiếu nhất bạn phải có trong tay bằng tiếng Nhật N5. Chính vì thế, cách học tiếng nhật cho người chưa biết gì tốt nhất là bạn nên có một lộ trình, kế hoạch cụ thể.

Bật mí cách học tiếng nhật cho người chưa biết gì?

1. Làm quen bảng chữ cái

Bước đầu tiên trong cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì là làm quen với hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana, chữ Kanji.

tap-viet-tieng-nhat-co-ban
Tuy nhiên, bạn phải nắm chắc và thuộc nhanh 2 bảng chữ cái đầu là Hiragana và Katakana tối đa trong vòng 1 tuần để có thể học tiếp lên. Bạn nên học cách phát ẩm chuẩn ngay từ đầu đồng thời tập viết để quen dần với mặt chữ.

2. Học các câu giao tiếp cơ bản

Việc tiếp theo trong lộ trình học là học các câu giao tiếp cơ bản, thông dụng thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày thông qua các video trên Youtube, trên app điện thoại…như cách chào hỏi, cách xin lỗi, cách nói lời cám ơn…

3. Học kiến thức tiếng Nhật cơ bản

Tiếng Nhật có 5 cấp độ theo trình tự từ thấp đến cao lần lượt là N5, N4, N3 N2 và N1. Với trình độ sơ cấp (N5, N4) thì hầu hết đều được học theo giáo trình Minna no Nihongo. Đây là bộ giáo trình uy tín và thông dụng nhất đều được sử dụng ở hầu hết các trung tâm, trường ngoại ngữ tiếng Nhật ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Có đầy đủ bộ giáo trình học tiếng Nhật là một trong những cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì. Giáo trình có đủ cấp độ từ cơ bản, trung cấp đến cao cấp, bao gồm:

– Quyển Honsatsu (Quyển chính)

– Quyển bản dịch

– Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou

– Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

– Quyển Choukai Tasuku 25

– Quyển Yasashii Sakubun

Bộ giáo trình này sẽ hướng dẫn cũng như diễn giải chi tiết từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Nhật giúp bạn nắm rõ hơn cách sử dụng để có thể ứng dụng trong giao tiếp.

4. Học tiếng Nhật theo chủ đề

Bạn có thể làm phong phú hơn vốn từ vựng của bản thân bằng cách ngoài những vốn từ vựng sẵn có trong giáo trình, bạn có thể học qua youtube, đọc báo-tạp chí, nghe tin tức…với rất nhiều seri khác nhau. Việc học theo chủ đề sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn tới một vấn đề nào đó. Học theo chủ đề sẽ giúp bạn có mục tiêu học tập cụ thể chứ không phải là mỗi ngày bạn học tiếng Nhật nhưng lại không biết nên học gì.

5. Luyện tập thường xuyên

Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy đòi hỏi phải kiên trì và liên tục. Bạn chỉ cần bở học tiếng Nhật trong một thời gian thôi thì lượng kiến thức bạn sẽ bị rơi rụng rất nhiều. Bạn nên liên tục sử dụng các từ vựng và ngữ pháp mình đã được học để đặt câu với những chủ đề xung quanh cuộc sống sẽ mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, học không chỉ có học mà bạn phải “hành” thật nhiều.

Hãy giao tiếp với những người bạn cùng học, nếu kết bạn hay làm quen được với người Nhật thì lại là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nâng cao khả năng của mình. Rèn luyện và vận dụng những gì mình đã được học để giúp cho cuộc trò chuyện thêm phong phú hơn.

Bên cạnh đó, việc làm bài tập ngữ pháp và bài tập luyện dịch tiếng Nhật cũng là một cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì. Bạn sẽ thấy được lợi ích làm bài tập tiếng Nhật online và offline

6. Tạo cảm hứng học tập

Học ngôn ngữ sẽ rất dễ nhanh nản nếu như bạn không biết cách tạo cảm hứng cho việc học của mình. Rất đơn giản, ngoài những giờ học căng não ra, bạn nên học bằng cách xem phim, xem hoạt hình hay thậm chí là đọc truyện, nghe nhạc…

Học tiếng Nhật có nhiều cách. Trên đây là cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì mà hầu hết Vinanippon hay khuyên các học viên của mình. Bạn Mai Anh ơi, đến đây chắc bạn đã xác định được hướng đi cho mình rồi. Chúc bạn thành công trên con đường du học sắp tới nhé!.

Còn với những bạn nào đang có nhu cầu đi du học Nhật với chi phí thấp và uy tín, hãy đến với Vinanippon, bạn sẽ được tư vấn để có thể có quyết định đúng đắn về con đường tương lai của mình

Tóm lược
Hỏi đáp về cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì
Tiêu đề bài viết
Hỏi đáp về cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì
Mô tả bài viết
Em có dự định du học Nhật Bản chuyên ngành về kinh doanh. với người mới thì nên học bắt đầu từ đâu? và cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.