Cơ hội việc làm XKLĐ Nhật Bản của đơn hàng in ấn

Ngành công nghiệp in ấn của Nhật Bản là một lĩnh vực quan trọng và đã có nhiều đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của đất nước này. Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng in ấn, người lao động sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến và đầy thách thức.

1. In ấn là gì? Công việc chi tiết khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng in ấn

In ấn là quá trình sản xuất ra những loại hình tài liệu bằng cách áp dụng kỹ thuật, công nghệ để tạo ra các bản in. Công việc in ấn này bao gồm những hoạt động như thiết kế, chuẩn bị, sắp xếp nội dung, lựa chọn vật liệu in, điều chỉnh màu sắc và thực hiện công đoạn in ấn.

Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng hàng in ấn, người lao động sẽ thực hiện các công việc như sau:

Đầu tiên, ban phải kiểm tra và chuẩn bị các tệp sẽ in ấn, xem kỹ lại yêu cầu của khách hàng và sắp xếp lại nội dung theo yêu cầu. Khi công đoạn chuẩn bị hoàn tất, bạn lựa chọn các loại giấy, mực và những vật liệu phù hợp để đảm bảo chất lượng in ấn cao nhất. Nếu khách hàng yêu cầu độ chính xác cao về màu sắc, chất liệu thì bạn sẽ phải sử dụng công cụ, phần mềm để điều chỉnh màu sắc sao cho nhất quán và chính xác nhất.

Sau đó, bạn bắt đầu thực hiện quá trình in ấn bằng máy in. Điều này có thể bao gồm sử dụng các loại máy như in offset, máy in kỹ thuật số, máy in lụa và các công nghệ in khác tùy thuộc vào yêu cầu của công việc được giao.

Cuối cùng, bạn kiểm tra và kiểm soát chất lượng sau khi đã in xong. Điều này sẽ đảm bảo được kỹ thuật in, chất lượng sản phẩm đáp ứng đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng in ấn
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng in ấn

2. Những ưu điểm và nhược điểm khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng in ấn

2.1 Ưu điểm

Nhật Bản là một trong những quốc gia TOP đầu về công nghệ. Và ngành in ấn không nằm ngoài quy luật đó. Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng in ấn, bạn sẽ được làm việc với các thiết bị in, công nghệ hiện đại, học hỏi được các kỹ thuật mới nhất và trải nghiệm với công nghệ tiên tiến trong quá trình làm việc. Đây sẽ là môi trường tốt cung cấp cơ hội cho bạn làm việc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Đồng thời, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực này, học hỏi từ họ những kinh nghiệm để áp dụng vào công việc thường ngày.

Ngành in ấn tại Nhật Bản còn được biết đến với môi trường công việc chuyên nghiệp, kỷ luật và tập trung vào chất lượng. Khi làm việc trong môi trường này, bạn sẽ học được cách làm việc tỉ mỉ, chi tiết và cách quản lý thời gian, tuân thủ các quy tắc trong quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Ngoài ra, lợi thế về thu nhập và phúc lợi cũng là một ưu điểm lớn thu hút lao động ngoại quốc đăng ký đơn hàng này. Bạn có thể nhận được mức lương cạnh tranh và hưởng các chế độ phúc lợi tốt như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thưởng lễ, Tết,…

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà đơn hàng in ấn mang lại, thì người lao động cũng gặp một số nhược điểm như: Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa

  • Áp lực công việc cao bởi chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng
  • Công việc đòi hỏi sự tập trung cao và yêu cầu từng tiểu tiết
  • Điều kiệm làm việc khắt khe
  • Tuy nhiên, chỉ cần vượt qua được những thách thức này thì bạn sẽ đạt được tính kiên nhẫn, sự học hỏi và thích ứng cao.

3. Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng in ấn

Cũng giống hầu hết các đơn hàng khác khi đi XKLĐ Nhật Bản, đơn hàng in ấn cũng có những yêu cầu tương tự như:

  • Độ tuổi: Thông thường từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên, có thể có sự linh động về độ tuổi phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng nhà tuyển dụng, đơn hàng
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Kỹ năng và kinh nghiệp: Thông thường, các đơn hàng đều không yêu cầu về kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn tay nghề về in offset, thiết kế đồ họa, in kỹ thuật,… thì đây sẽ là một lợi thế
  • Khả năng tiếng Nhật: Theo như thay đổi hiện nay, các đơn hàng đòi hỏi người lao động phải có trình độ từ N4 trở lên
  • Sức khỏe tốt: Người lao động phải có sức khỏe tốt để đảm bảo hiệu quả làm việc trong môi trường lao động. Đặc biệt, không mắc các bệnh nan y, truyền nhiễm,…

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin, cơ hội việc làm của đơn hàng in ấn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiện tại, Vinanippon đang tuyển dụng 05 NỮ XKLĐ Nhật Bản đơn hàng In ấn tại Wakayama. Nếu có nguyện vọng tham gia đơn hàng này, hãy liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem chi tiết đơn hàng In ấn TẠI ĐÂY.