Vì sao người Nhật không muốn được nhường chỗ

nguoi-nhat-khong-muon-duoc-nhuong-cho

Ở Nhật, phương tiện chủ yếu có lẽ là tàu điện. Trên tàu, người Nhật có những nguyên tác riêng khi đi xe. Đặc biệt, người Nhật lại không muốn được nhường chỗ khi đang trên tàu điện. Khi sang Nhật, bạn cần lắm rõ 3 nguyên nhân vì sao người Nhật lại không muốn được nhường chỗ khi di chuyển trên tàu điện.

Không muốn bị coi là người già:

Khi nhường ghế cho một người Nhật có tuổi thì hành động ấy cũng đồng nghĩa như bạn coi họ là người già vậy. Đây là một điều hết sức bình thường ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Nhật điều này có thể khiến họ cảm thấy bị xúc phạm.

nguoi-nhat-khong-muon-duoc-nhuong-cho
Lý do người Nhật không muốn được nhường chỗ

Không muốn gây phiền toái cho người khác:

Tinh thần võ đạo vẫn luôn tiềm ẩn bên trong mỗi con người Nhật Bản, khi bạn nhường ghế cho người khác sẽ khiến họ cảm thấy họ gây phiền toái.

Tôn trọng bình đẳng:

Ở Nhật, người ta luôn coi tất cả mọi người trong xã hội đều bình đẳng. Họ không thích sự ưu ái, nhường nhịn, bạn đến trước giành được chỗ, chỗ đó là của bạn, người đến sau họ sẽ đứng.

Khi đến Nhật nếu bạn thực sự muốn nhường ghế cho ai đó thì hãy đứng lên, giả bộ xuống ga hay chuyển sang một tuyến khác, khi đó người Nhật sẽ thoải mái ngồi xuống chứ họ sẽ không phải nghĩ ngợi việc bạn nhường ghế cho.

Xem thêm: Sự thật về con người Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.