Tại sao tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 tháng 1 ít sinh viên đăng ký

du-hoc-nhat-ban-thang-1

Nhật Bản từ xưa đến nay vẫn luôn mở cửa đón du học sinh từ các nước khác trên thế giới đến để học tập và làm việc tại đất nước của mình.  Điều kiện để đạt được thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tham gia chương trình, phỏng vấn trực tiếp với trường, nếu trúng tuyển phỏng vấn là bạn đã nhận được học bổng này rồi.

Các hình thức du học Nhật Bản năm 2020

Có 4 hình thức phổ biến hiện nay là: Du học Nhật Bản tự túc; Du học Nhật Bản bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản; Du học Nhật Bản theo diện trao đổi sinh viên và cuối cùng là Du học Nhật Bản ngắn hạn.

Trong 4 loại hình vừa nêu trên, thì du học Nhật Bản tự túc (hay du học Nhật Bản vừa học vừa làm) là loại hình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất. Vì hình thức này, học sinh có thể chủ động đăng ký, mà không cần những điều kiện khắt khe như các hình thức khác.

du-hoc-nhat-ban-thang-1
Du học Nhật Bản tháng 1

Tuy nhiên, dù theo hình thức du học nào thì rất nhiều trường Nhật ngữ, đại học ở Nhật đều liên tục mở các kỳ tuyển sinh. Có 4 đợt tuyển sinh trong năm là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Tuy nhiên lại có rất ít trường tuyển sinh du học tháng 1. Nguyên nhân vì sao?

Đặc điểm chương trình du học Nhật Bản tháng 1

  • Chi phí thấp
  • Tham gia học trường tiếng như những du học sinh khác
  • Cam kết làm thêm tại các cơ sở phát báo hoặc viện dưỡng lão
  • Cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các cơ quan trao học bổng (đối với học bổng điều dưỡng)

Ưu điểm tham gia du học Nhật Bản tháng 1

Tiết kiệm chi phí

Một trong những vấn đề lo lắng của du học sinh chính là chi phí. Do có thời gian học tiếng ngắn Nhật nên chương trình học cũng được rút ngắn. Từ đó, du học Nhật Bản tháng 1 sẽ bớt tốn kém được chi phí hơn. Đẩy nhanh được việc học để nhanh chóng đi làm.

Du học Nhật Bản 2020 tháng 1 ít sinh viên đăng ký

Một phần lý do bởi vì tết đến nên du học sinh Việt sang Nhật vào thời điểm này cũng ít nhất. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Những vấn đề liên quan đến vé máy bay, cũng không quá lo lắng. Hơn nữa, Việc mới sang Nhật sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề. Khi đó, bạn cũng không lo việc phải đợi chờ ở những cơ quan hành chính, những nơi hỗ trợ sinh viên.

Nhược điểm khi Du học Nhật Bản 2020 tháng 1

Ngoài vấn đề về tết ở Việt Nam, du học sinh Việt ít đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản vào kỳ này còn bởi những lý do sau đây:

Thời điểm này thời tiết khá lạnh

Ở Nhật thì thời tiết vào tháng 1 khá lạnh. Nhiệt độ ở đây nhiều khi có thể xuống dưới mức 0 độ C. Ngoài việc phải chuẩn bị hành lý cồng kềnh thì bệnh cũng là khó khăn cần nhắc đến. Sinh viên Việt sang gặp ngay thời tiết này, chưa quen, rất dễ bị cảm lạnh. Vì vậy, nếu có sức khỏe tốt và dễ thích nghi thì mới nên du học Nhật Bản tháng 1.

Ít trường tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 tháng 1

Không phải trường nào cũng mở kỳ tuyển sinh tháng 1. Do thời gian học ngắn, sợ không đảm bảo kiến thức nên kỳ này thường không tuyển sinh kỳ tháng 1. Chính vì thế, những bạn đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 kỳ tháng 1 sẽ ít lựa chọn hơn.

Đòi hỏi nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt

Kỳ học ngắn nhất nên đôi khi nhiều trường sẽ đòi hỏi cao hơn về trình độ tiếng Nhật. Hầu hết bạn nào nền tảng tiếng Nhật khá tốt rồi mới tự tin du học Nhật Bản tháng 1.

Có nên đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 tháng 1

Muốn đăng ký hay không còn tùy thuộc vào bạn. Bạn có mục tiêu là gì thì nên chọn lựa kỳ du học đúng nhất.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Nhật đạt khoảng N3 hoặc N2 thì nên đăng ký kỳ học này. Hoặc là muốn kết thúc học sớm, nhanh chóng được đi làm thì đây là lựa chọn không tồi.

Tuy nhiên, việc thông thạo tiếng rất quan trọng khi ở Nhật. Nếu bạn không đủ tự tin, muốn học tiếng lâu hơn thì không nên chọn kỳ này. Đặc biệt, nếu muốn có hành trang thật tốt khi học cao đẳng, đại học đăng ký kỳ nhập học khác là tốt hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp cần thiết về kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1 mà hầu hết trường Nhật ngữ nào cũng thực hiện. Việc của bạn là cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng thời gian để lên kế hoạch chinh phục càng sớm càng tốt thôi!!!

Xem thêm: Ưu đãi du học Nhật Bản kỳ tháng 4 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *