Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và tháng 10 năm 2022

Đợt tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 1 và tháng 4/2022 đã kết thúc. Những bạn nào vừa bỏ lỡ cơ hội này đừng lo lắng và tiếc nuối quá nhé. Hãy apply ngay vào kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 năm 2022 để tiếp tục hành trình chinh phục Nhật Bản của mình thôi nào!

Vinanippon xin được gửi đến các bậc phụ huynh, các em học sinh những thông tin tổng hợp liên quan đếm kỳ du học Nhật Bản tháng 7 và tháng 10 năm 2022.

1. Điều kiện du học Nhật bản kỳ tháng 7 và tháng 10 năm 2022

Để thành công  trong kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản, các bạn du học sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

• Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam
  • Số năm dừng học tập không quá 3 năm.
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên.
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý xuất – nhập cảnh.
  • Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Tài chính: Người bảo lãnh phải chi trả được toàn bộ chi phí cho học sinh trong thời gian học tập. Bên cạnh đó, có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng. Tính từ thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

2. Chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và tháng 10 năm 2022

• Học tiếng Nhật (tối thiểu trình độ N5).
  • Xác định thời điểm bạn định du học.
  • Lựa chọn trường Nhật ngữ phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Chuẩn bị hồ sơ, gửi xin thư mời học và giấy tư cách lưu trú lại Nhật (COE).
  • Nhận và trả lời điện thoại của Cục xuất – nhập cảnh.
  • Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú và thanh toán học phí.
  • Xin visa du học Nhật Bản.
  • Đặt vé máy bay sang Nhật, hoàn thiện thủ tục nhập học.
Đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và tháng  năm 2022

3. Hồ sơ ứng tuyển du học gồm những gì?

Để có thể đến Nhật Bản học tập thuận lợi, học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

3.1 Sơ yếu lý lịch của học sinh có nguyện vọng đi du học.

• Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng).
  • Chứng minh thư nhân dân (1 bản sao công chứng).
  • Hộ khẩu (1 bản sao công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp THPT (2 bản sao công chứng). Nếu học sinh chỉ tốt nghiệp THPT, phải nộp thêm bản gốc bằng tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT (2 bản sao công chứng). Nếu học sinh chỉ tốt nghiệp THPT, phải nộp thêm bản gốc Học bạ THPT.
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (bản gốc + 2 bản sao công chứng)
  • Bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (bản gốc + 2 bản sao công chứng).
  • Chứng nhận năng lực tiếng Nhật.\Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).
  • Hộ chiếu.
  • 15 ảnh thẻ 3×4.

3.2 Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh:

• Sổ ngân hàng.
  • Chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  • Giấy chứng minh đang làm việc tại cơ quan. Đồng thời thu nhập tài chính trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân (2 bản sao công chứng).

Lưu ý: Những giấy tờ bản sao trong hồ sơ được photo trên 1 mặt giấy, khổ A4. Đồng thời, bản sao được công chứng cách thời hạn nộp không quá 7 ngày.

4. Hạn nộp hồ sơ:

• Kỳ nhập học tháng 7: Tuyển sinh trong tháng 1 – tháng 2 năm 2022.
  • Kỳ nhập học tháng 10: Tuyển sinh trong tháng 3 – tháng 5 năm 2022.

Xem thêm trung tâm du học uy tín tại Hà nội TẠI ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 và tháng  năm 2022, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được hỗ trợ nhé!