Trường Nhật ngữ tư thục nổi tiếng nhất Nhật Bản Waseda Edu

Là trường Nhật ngữ tư thục nổi tiếng nhất Nhật Bản, Waseda Edu xây dựng các khóa học đa dạn với mục đích đào tạo tiếng Nhật nâng cao cho du học sinh muốn học lên chương trình cao đẳng, đại học.

Bài viết dưới đây, Vinanippon sẽ chia sẻ với bạn những thông tin mới nhất về chương trình đào tạo, học phí, điều kiện nhập học và học của Nhật ngữ Waseda Edu.

1. Giới thiệu

Trường Nhật ngữ Waseda Edu tọa lạc tại thủ đô Tokyo và được thành lập từ năm 1988. Trường là tiền thân của Học viện ngoại ngữ SOA tại tỉnh Saitama. Đến năm 1989, trường chính thức là thành viên của Hiệp hội Xúc tiến Ngôn ngữ Nhật Bản. Cho đến năm 2008, trường đổi tên thành Nhật ngữ Waseda Edu và giữ đến bây giờ. Sau khi đổi tên, Waseda Edu chuyển địa chỉ tới Shinjuku của thủ đô Tokyo.

• Tên trường: Trường Nhật ngữ Waseda Edu – Waseda Edu Japanese Language School – 早稲田EDU日本語学校
  • Năm thành lập: 1988
  • Địa chỉ: 2-7, Ichigayasadohara-cho, Shinjiuku, Tokyo
  • Số điện thoại: 03-5026.333
  • Mai: info@wasedals.com
  • Web: wasedals.com

2. Về chương trình đào tạo

Nhật ngữ Waseda Edu đào tạo 2 chương trình chính là Khóa học lên cao học và Khóa học chuẩn bị cho EJU.

2.1 Khóa học lên cao học

Đây là khóa học dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học và muốn học lên cao học tại Nhật Bản. Khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật. Đồng thời hướng dẫn chuẩn bị kế hoạch nghiên cứu và thực hành phỏng vấn để học lên cao học. Tại trường Nhật ngữ Waseda Edu có tổng cộng 4 kỳ nhập học là Tháng 4, tháng 7, thàng 10 và tháng 1. Mỗi kỳ nhập học lại có thời gian học tập khác nhau. Cụ thể:

• Kỳ tháng 4: Thời gian học 2 năm
  • Kỳ tháng 7: Thời gian học 1 năm 9 tháng
  • Kỳ tháng 10: Thời gian học 1 năm 6 tháng
  • Kỳ tháng 1: Thời gian học 1 năm 3 tháng

2.2 Khóa học chuẩn bị EJU

Đây là khóa học dành cho những bạn muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Nhật ngữ Waseda Edu cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao. Việc này giúp du học sinh ôn tập và chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi đại học EJU

• Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 5
  • Các môn phải học:

– Tiếng Nhật: Từ N3

– Toán học: Toán học I và toán học II

– Tiếng Anh: Toeic

– Các môn học khác như: Địa lý, lịch sử và kinh tế

Trường Nhật ngữ Waseda Edu

3. Về cơ sở vật chất

Nhật ngữ Waseda Edu được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và phục vụ tốt nhất cho việc học tập, giảng dạy của học viên và giáo viên. Trường có 22 phòng học rộng rãi với sức chứa 20 học viên/ phòng. Bên cạnh đó, phòng hướng nghiệp của trường còn có bộ sưu tập tài liệu về các trường đại học, trường nghề cho du học sinh tham khảo. Hiện nay, trường không có KTX dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, trường có chương trình hỗ trợ du học sinh tìm KTX nếu du học sinh yêu cầu. Thông thường, chi phí thuê nhà tại khu vực này sẽ từ 33.000 – 150.000Y/ tháng.

Ngoài ra, Nhật ngữ Waseda Edu có vị trí đắc địa giúp việc đi lại của sinh viên thuận tiện hơn. Chỉ cách ga tàu điện Ichigaya 5p đi bộ.

Nhật ngữ Waseda Edu có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

4. Về học phí

Học phí của Nhật ngữ Waseda Edu cũng tương đương với hầu hết các trường Nhật ngữ khác trong khu vực Tokyo.

• Năm thứ nhất, bạn phải bỏ ra khoảng 810.000Y (trong đó gồm phí tuyển chọn, phí tuyển sinh, phí cơ sở vật chất, học phí).
  • Năm thứ hai và năm thứ ba, bạn phải bỏ ra khoảng 370.000Y/ năm (trong đó gồm phí cơ sở vật chất và học phí)

5. Về điều kiện nhập học

Tùy thuộc vào các khóa học mà du học sinh đăng ký vào Nhật ngữ Waseda Edu thì điều kiện nhập học sẽ khác nhau.

• Đối với khóa ôn thi EJU, điều kiện cũng tương tự như các trường Nhật ngữ khác:

– Học viên đủ 18 tuổi trở lên

– Đã tốt nghiệp trường Trung học phổ thông tại nước sở tại

– Trường dành sự ưu tiên cho các ứng viên có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N5 trở lên. Hoặc chứng chỉ NAT-Test 5Q, hoặc Jtest từ cấp độ F.

– Quá trình tuyển sinh cũng bao gồm 3 giai đoạn đó là Xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn cá nhân và kiểm tra năng lực.

• Đối với khóa học lên cao: Yêu cầu học viên đã tốt nghiệp đại học và phải có trình độ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc tương đương.
Trường có các chương trình học tập đa dạng

6. Về học bổng

Khi học viên theo học tại Nhật ngữ Waseda Edu, du học sinh sẽ có những cơ hội để dành học bổng từ nhà trường hay các tổ chức tư nhân.

• Học bổng của Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản trị giá 48.000 Yên/ 12 tháng.
  • Học bổng chuyên cần là phiếu quà tặng trị giá 10.000Y dành cho những học viên đạt chuyên cần 100%.
  • Học bổng do tổ chức tư nhân tài trợ trị giá 48.000Y/ 12 tháng.
  • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc do nhà trường trao tặng trị giá 30.000Y

Bài viết trên, Vinanippon đã chia sẻ với bạn những thông tin mới nhất về trường Nhật ngữ Waseda Edu. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được giúp đỡ nhé!