Trường Nhật ngữ liên kết Đại học Quốc tế Tokyo

dai-hoc-quoc-te-tokyo- vinanippon

Trường Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1965 là một trường học liên kết với Đại học Quốc tế Tokyo. Kể từ khi thành lập Đại học Quốc tế Tokyo, TIU đã thỏa thuận trao đổi quốc tế với 14 trường đại học ở 11 quốc gia như là các trường chị em, chương trình nghiên cứu ở nước ngoài, và các trường hội thảo ở nước ngoài, tất cả đều dựa trên chương trình đào tạo quốc tế.

Chuyên môn thu được thông qua việc trao đổi giữa sinh viên và giảng viên tại các TIU, và vì lợi ích của phát triển hơn nữa của giao lưu quốc tế trên toàn thế giới, các trường tiếng Nhật liên kết với Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập. Là một trường ngôn ngữ Nhật Bản liên kết với một trường đại học, trường có một lịch sử lâu dài, và là một cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng trong số rất nhiều trường tiếng Nhật khác.

Trường không những chỉ giảng dạy tiếng Nhật mà còn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để có thể hoàn thành nhiều mục tiêu trong tương lai, cũng như ghi danh vào trường học.

dai-hoc-quoc-te-tokyo- vinanippon

Cơ sở vật chất hiện đại

TIU có 3 cơ sở đào tạo tại Nhật và 1 cơ sở tại Mỹ. Các cơ sở đào tạo tại Nhật tọa lạc tại tỉnh Kawagoe, thuộc ngoại ô Tokyo, mang lại không khí thoải mái, yên tĩnh để sinh viên tập trung học tập. Từ vị trí của trường có nhiều phương tiện đi tới trung tâm thành phố một cách nhanh chóng, chỉ mất 30 đi tàu.

– Cơ sở 1: cách nhà ga gần nhất chỉ 5 phút đi bộ, có đầy đủ các tiện nghi tiên tiến hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên: Trung tâm Anh văn, thư viện, phòng thể thao, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn…

– Cơ sở 2: nằm ở vị trí cách cơ sở 1 khoảng 13 phút đi bộ, khuôn viên trường có không gian mở với các tòa nhà khang trang nằm trên một khoảng không rộng rãi với cây xanh tươi tốt. Tòa nhà Studio có phòng biên tập tin tức và phòng thu dể đào tạo phát thanh và truyền hình.

– Cơ sở 3: Sakado rộng 170.000 m2 là một niềm tự hào của TIU với những cơ sở vật chất dành cho thể thao tốt nhất Nhật Bản bao gồm: hai sân bóng chày, sân bóng đá, sân điền kinh, sân gofl trong nhà, trung tâm thể hình…

– Cơ sở tại Mỹ nằm ở Salem, Oregon, là một cơ sở mở rộng của TIU. Sử dụng chung các cơ sở trường học và ký túc xá với Đại học Willamette.

Image result for trường đại học quốc tế tokyo

Các khóa học tại Đại học Quốc tế Tokyo

Các khóa học kéo dài từ 1 đến 2 năm với vi-sa lưu học sinh, đào tạo đến trình N1, được thiết kế dành cho học viên có dự định dự thi kì thi Nhật ngữ JLPT, và  EJU để trúng tuyển vào đại học.Trường có xây dựng 3 khóa học để phù hợp với các nhu cầu và khả năng của từng học viên.

– Khóa học Nhật Ngữ A: Khóa học này dành cho những học viên đã tốt nghiệp lớp 12 muốn học lên cao hơn ở các trường đại học ở Nhật. Khóa học này có 2 đợt nhập học vào tháng 4 (khóa 1 năm), nhập học vào tháng 10 (khóa 1 năm 6 tháng) hàng năm. Học viên học cả ngày (sáng và chiều).

– Khóa học Nhật Ngữ B: Khóa học này dành cho những học viên đã tốt nghiệp lớp 12 muốn học lên cao hơn ở các trường đại học ở Nhật. Khóa học này có 2 đợt nhập học vào tháng 4 (khóa 1 năm hoặc 2 năm), nhập học vào tháng 10 (khóa 1 năm 6 tháng) hàng năm. Học viên học nửa buổi (sáng hoặc chiều).

– Khóa học Nhật ngữ chuẩn bị vào đại học: Khóa học này dành cho những ai muốn học lên cao hơn ở các trường đại học ở Nhật. Thậm chí, bạn chưa tốt nghiệp lớp 12, nhưng mong muốn vào đại học cũng có thể đăng kí khóa học này để lấy chứng chỉ nộp vào các trường đại học. Khóa học này có 2 đợt nhập học vào tháng 4 (khóa 1 năm), nhập học vào tháng 10 (khóa 1 năm 6 tháng) hàng năm. Học viên học cả ngày (sáng và chiều).

Học phí từng khóa học

a. Khóa học Nhật ngữ A

 

b. Khóa học Nhật ngữ B

c. Khóa học Nhật ngữ chuẩn bị vào đại học

 

Học bổng của trường

Hàng năm trường luôn có chính sách học bổng để khuyến khích cũng như hỗ trợ một phần học phí cho những học viên có tỷ lệ chuyên cần và thành tích học tập xuất sắc.

Xét về con người, hạnh kiểm, thành tích học tập, tỷ lệ lên lớp nhà trường cấp 2 loại học bổng là Học bổng thi kỳ thi dành cho du học sinh và Học bổng động viên thành tích học tập.

Loại học bổng số 1 (Học bổng thi kỳ thi dành cho du học sinh).

  • Đối tượng: Sinh viên có điểm thi du học sinh có điểm thi cao nhất ( tháng 6 và tháng 11), ngoài ra học sinh đó được đánh giá là có thành tích xuất sắc trong học tập
  • Số lượng: 2 sinh viên
  • Thời gian nhận: Trao khi tốt nghiệp

Loại học bổng số 2 (Học bổng động viên thành tích học tập).

  • Đối tượng: Sinh viên có thành tích học tập và hạnh kiểm tốt
  • Số lượng: 2 sinh viên
  • Thời gian nhận: 5 tháng (từ tháng 10 đến tháng 2)

Học bổng của hội cựu sinh viên trường Đại Học Quốc Tế Tokyo.

  • Đối tượng nhận học bổng: Những sinh viên có tư chất và thành tích học tập xuất sắc học lên các chuyên ngành của trường Đại học quốc tế Tokyo.
  • Nơi cấp: hội cựu sinh viên trường Đại Học Quốc Tế Tokyo
  • Số lượng: 8 sinh viên

Chỗ sinh hoạt của học viên

• Ký túc xá: Sinh viên Quốc tế tham gia học tập tại TIU đều được đảm bảo về nơi ở cũng như việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trong năm đầu tiên. Có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên thuê với loại phòng 1 người và 2 người ở. Trường có khu nhà ăn rộng rãi phục vụ ăn trưa. Ngoài ra, các học viên có thể chọn hình thức mua thức ăn sau đó chế biến tại nhà để cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó cũng có những cửa hàng tiện lợi giá cả phải chăng để các bạn học viên có thể thuận tiện mua sắm. Từ năm thứ 2, sinh viên có thể chọn thuê nhà bên ngoài, tự chủ động trong cuộc sống sinh hoạt của mình.

• Căn hộ (Aparment): TIU có bộ phận hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở gần trường học, phí thuê căn hộ ở khu vực gần TIU cho 1 người ở là khoảng 50.000 yên/tháng.

Image result for trường đại học quốc tế tokyo

Ở TIU, Bạn luôn luôn cảm thấy được tôn trọng, và bạn không thể không tôn trọng lại, dù họ là ai. Có thể nói, sinh viên TIU trưởng thành theo từng cấp độ thời gian.

Xem thêm: Trường Nhật ngữ Tokyo Ikuei