Tìm hiểu thông tin về XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản

Mỗi năm, Nhật Bản phải hứng chịu nhiều thiên tai như động đất, sóng thần, bão lũ,… Vì thế, ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn trong trạng thái làm việc hết công suất để tu sửa, xây mới. Bên cạnh đó, đây là một quốc gia phát triển TOP đầu trên thế giới nên các công trình hiện đại thay nhau “mọc” lên như nấm sau mưa. Đây sẽ là lợi thế nếu người lao động muốn đi XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản.

1. Đặc thù ngành xây dựng của Nhật Bản

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển TOP đầu trên thế giới. Họ thường xuyên thi công, xây dựng các công trình lớn, nhỏ để phục vụ cho nghiên cứu, phát triển đất nước. Bên cạnh đó, Nhật Bản thường xuyên phải hứng chịu thiên tai như động đất, sóng thần,… nên mỗi năm họ cần tu sửa hoặc xây mới các công trình xây dựng.

Là một quốc gia đang đối mặt với sự già hóa dân số, Nhật Bản ngày càng thiếu hụt số lượng lớn nhân lực trẻ làm việc trong ngành xây dựng. Vì thế, Chính phủ Nhật Bản đang dành sự ưu ái lớn cho lao động ngành này, đặc biệt là lao động nước ngoài.

Theo thống kê, XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản có 70% đơn hàng thường xuyên làm việc ngoài trời như: bê tông, cốt thép, giàn giáo,… và 30% đơn hàng làm việc trong nhà như: sơn, thi công nội thất,… Đây là những công việc tương đối thoải mái về giờ giấc, có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nhưng lao động lại phải thường xuyên đối mặt với bụi bẩn, máy móc, vật liệu xây dựng…

2. Có nên đi XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản hay không?

Khi làm bất kể công việc gì bạn cũng đều gặp các khó khăn khác nhau mà không chỉ riêng ngành xây dựng. Để có những quyết định đúng đắn nhất khi đăng ký đơn hàng này, các bạn nhìn vào những mặt lợi, mặt hại như sau:

Về thuận lợi

 • Mức lương cao và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt
 • Môi trường làm việc ngoài trời, được đi lại nhiều mà không bó buộc trong một không gian kín như đơn hàng trong xưởng
 • Công việc không liên tục như trong nhà xưởng, nên có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi
 • Có thể nói chuyện, trao đổi với nhau để nâng cao khả năng giao tiếp. Trong khí đó, nếu làm trong nhà xưởng, lao động sẽ không được tự do trao đổi vì quy định làm việc khắt khe hơn)
 • Được tiếp cận các thiết bị hiện đại, dễ dàng phát triển khi về nước

Về khó khăn

 • Làm ngoài trời nên công việc sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như: nắng, mưa, bão,…
 • Công việc đòi hỏi lao động phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực và vất vả
 • Khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, người lao động phải chịu nhiều rủi ro hơn, đặc biệt là các công việc phải làm trên cao. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, người lao động được trang bị bảo hộ kỹ lưỡng đảm bảo an toàn lao động.
 • Như vậy, để đi XKLĐ ngành xây dựng Nhật Bản, người lao động phải có sức khỏe tốt, sức bền và chịu được áp lực công việc.
Lao động làm việc đơn hàng Giàn giáo tại Nhật Bản

 

3. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng trong năm 2023

Có thể thấy, đơn hàng xây dựng không yêu cầu khắt khe về điều kiện tuyển dụng. Thậm chí họ còn chấp nhập cản những điều kiện mà các đơn hàng khác từ chối. Chỉ cần người lao động đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp vẫn nhận lao động 40 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Không yêu cầu kinh nghiệm
 • Không mắc các bệnh về xương khớp, truyền nhiễm
 • Chưa từng xin visa đến Nhật Bản
 • Không có tiền án, tiền sự và không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh

4. Mức lương thực tế của công việc ngành xây dựng tại Nhật Bản

Khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng tại Nhật Bản, mức thu nhập của lao động từ 30 – 40trVnđ. Sau khi trừ đi các khởn thuế, chi phí sinh hoạt,… thì người lao động sẽ nhận được 25trVnđ/ tháng. Đặc biệt, nếu chịu khó làm thêm, tăng ca thì mỗi tháng mức thu nhập sẽ lên tới 35tr Vnđ.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn về XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi đơn hàng này, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Chúc các bạn thành công!