Học viện Nhật ngữ YIC, Tokyo

Học viện Nhật ngữ YIC nằm tại thành phố Tokyo. Bên cạnh mục tiêu chính là nâng cao khả năng tiếng Nhật cho học viên, trường còn tạo môi trường cho các bạn tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, lịch sử Nhật Bản.

1. Giới thiệu về Học viện Nhật ngữ YIC

Học viện Nhật ngữ YIC là trường dành cho học viên có mục tiêu làm việc tại các công ty của Nhật Bản. Trường có đội ngũ giảng viên lâu năm, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Giảng viên sẽ hướng dẫn và đưa ra lộ trình học tập phù hợp với mục đích học tiếng Nhật của từng học viên. Từ ngày thành lập đến nay, trường luôn hoạt động với 3 mục tiêu chính:

– Đào tạo kỹ năng tiếng Nhật cần thiết cho việc học tập cho học viên có nguyện vọng học lên cao học, đại học hay các trường trung cấp tại Nhật Bản

– Bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên như một công dân Nhật Bản thực thụ

– Đào tạo đa dạng nguồn nhân lực để sẵn sàng chinh phục thử thách, giúp học viên linh hoạt, thích nghi với các sự thay đổi trong xã hội, môi trường làm việc vô cùng cạnh tranh hiện nay.

• Tên trường: YIC Kyoto Japanese Language Academy
  • Địa chỉ: 27 Nishiaburanokoji-cho shimogyo-ku kyoto 600-8236 japan
  • Tel: +81-75-371-9007
  • Website: https://www.yic-kyoto.ac.jp/
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, 10

2. Chương trình học của học viện Nhật ngữ YIC

Khi theo học tại YIC, học viên có thể lựa chọn các khóa học tiếng Nhật dài hạn, ngắn hạn tùy thuộc vào từng mục tiêu, khả năng của bản thân. Chương trình học được chia thành 4 lộ trình, gồm: Sơ cấp, Sơ trung cấp, Trung cấp và Cao cấp.

2.1 Khóa học lên cao 2 năm. Thời gian nhập học: Tháng 4

– Điều kiện nâng cấp trình độ: Học ít nhất 760h/ năm

– Điều kiện tốt nghiệp: Học ít nhất 1.520h/ năm

2.2 Khóa học lên cao 1.5 năm. Thời gian nhập học: Tháng 10

– Điều kiện nâng cấp trình độ: Học ít nhất 380h/năm

– Điều kiện tốt nghiệp: Học ít nhất 1.140h

2.3 Khóa học lên cao 1 năm. Thời gian nhập học: Tháng 4

– Điều kiện tốt nghiệp: Học ít nhất 760h

2.4 Lộ trình học

2.5 Thời khóa biểu

3. Điều kiện nhập học

Để đăng ký học tập tại Học viện Nhật ngữ YIC, học viên phải đáp ứng các điều kiện như sau:

– Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và được cấp bằng tốt nghiệp

– Thuộc diện được phép XNC hợp pháp

– Trình độ năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc tương đương

– Người bảo lãnh có khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong thời gian học tại Nhật Bản

4. Học phí và học bổng

4.1 Học phí

– Phí thi tuyển: 30.000 Yên

– Phí nhập học: 50.000 Yên

– Học phí: 600.000 Yên

– Phí cơ sở vật chất: 20.000 Yên

– Chi phí khác: 140.000 Yên

*Lưu ý: Chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào tỉ giá yên trong từng thời điểm

4.2 Học bổng

Khi học tập tại học viện Nhật ngữ YIC, học viên sẽ được cấp các loại học bổng như sau:

– Học bổng của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản: Dành cho DHS nước ngoài tại Nhật, giá trị 30.000Y/ tháng, tối đa 360.000 yên cho học viên từ năm học thứ 2 có thành tích học tập tốt, tỉ lệ chuyên cần cao.

– Học bổng của Học viện Nhật ngữ YIC

Học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc ở các trình độ Sơ cấp, Sơ trung cấp, Trung cấp và Cao cấp: Giá trị từ 10.000 – 30.000 Yên. Học bổng xét 1 kỳ 1 lần.

Học bổng khuyến khích thi đỗ N1: Giá trị 30.000 Yên

Học bổng chuyên cần: Giá trị 5.000 Yên dành cho toàn bộ học viên có tỷ lệ lên lớp 100%

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn về Học viện Nhật ngữ YIC. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học thì hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công!