Những điều cần biết về tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản  

tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Bài viết dưới đây, đội ngũ tư vấn của Vinanippon sẽ giúp bạn giải đáp rõ nhất những thông tin về tiền lương

Tiền lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Ở thời điểm hiện tại, mức lương cơ bản mà các xí nghiệp ký với người lao động dao động từ 130.000 – 150.000 Yên/ tháng. Mức lương này đã có sự thay đổi nhẹ trong từng năm. Mỗi năm, tiền lương sẽ tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng miền. Mức lương này chưa bao gồm tăng ca, làm thêm và phụ cấp.

Có 2 loại mức lương mà khi tham gia các đơn hàng, người lao động cần phải hiểu rõ:

  • Mức lương cơ bản: Đây là mức lương bạn sẽ được nhận khi tư vấn, để biết rõ số tiền lương mỗi tháng khi ký hợp đồng.
  • Mức lương thực lĩnh: Đây là mức lương bạn nhận được sau khi trừ hết các khoản như tiền thuế, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm,…

Làm thế nào để tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản tăng lên mỗi tháng?

Ngoài mức lương thực lĩnh nhận được hàng tháng, hầu hết tất cả người lao động đều tìm cách tăng thêm thu nhập. Dưới đây là một số cách trợ giúp người lao động có thêm tài chính mỗi tháng:

  • Thành thạo tiếng Nhật cơ bản: Đây được xem là phương pháp gần nhất dẫn đến thành công. Nếu tiếng Nhật thành thạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội nắm bắt công việc hơn, nhận được sự ưu ái hơn.
  • Làm thêm mỗi khi có thể. Bởi lẽ, lương tăng ca được tính cao hơn so với lương cơ bản theo giờ.
  • Quản lý chi tiêu hợp lý để giữ gìn nguồn vốn khi về nước.
  • Lập kế hoạch, định hướng rõ ràng để vừa có thể làm thêm, vừa có thể tiết kiệm.

Để tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản  được nhiều và tăng nhanh, người lao động cần áp dụng những biện pháp trên.

Để có được số tiền ổn định mỗi tháng, người lao động nên có những công việc làm thêm, tăng ca và cần biết cách quản lý chi tiêu.
Để có được số tiền ổn định mỗi tháng, người lao động nên có những công việc làm thêm, tăng ca và cần biết cách quản lý chi tiêu.

Có được tăng lương định kỳ không?

Có một điều khiến XKLĐ Nhật Bản thu hút được nhiều lao động đó là, khi chính thức được nhận vào làm việc, phần lớn các công ty đều trả mức lương cao hơn khi ký hợp đồng với công ty XKLĐ. Để tăng lương còn phụ thuốc các yếu tố như: chính sách, chế độ của từng công ty, có thể tăng lương theo từng quý hoặc tăng lương theo năng lực, theo chủ xí nghiệp,… Cũng có nhiều trường hợp được tăng lương chỉ sau 3 tháng làm việc. Chỉ cần bạn cố gắng sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Những ngày nghỉ nào vẫn được nhận lương?

Nếu người lao động nghỉ ốm hoặc có công việc đột xuất thì có gây ảnh hương tới lương hay không? Dưới đây là những ngày nghỉ mà người lao động vẫn được hưởng lương:

  • Nghỉ phép: Đối với năm đầu tiên, người lao động sẽ được nghỉ phép 10 ngày. Nếu bạn làm việc cho công ty liên tiếp trong vòng 6 tháng, công ty sẽ có chế độ về kỳ nghỉ dài ngày cho người lao động. Số lượng ngày nghỉ tùy thuộc vào thời gian mà người lao động cống hiến.
  • Nghỉ lễ: Chính phủ Nhật Bản quy định mỗi năm có 15 ngày nghỉ lễ.

Trên đây là những điều cần biết về tiền lương đi XKLĐ Nhật Bản  . Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng đang tuyển dụng, vui lòng liên hệ:

🎗️Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Đường dây nóng: 0975 082 982

🌏Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội