Thực tế về đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử luôn được nhiều người quan tâm đến khi có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, cũng không ít người thắc mắc đơn hàng có độc hại hay không? Hôm nay, Vinanippon sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây.

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là làm gì?

Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là công việc lắp ráp các thiết bị điện tử như: laptop, ĐTDĐ, TV,… Ngoài ra còn lắp ráp các thiết bị khác nhau với mạch điện tử tích hợp. Công việc này có thể sử dụng máy hoặc lắp ráp thủ công. Về cơ bản, người lao động sẽ thực hiện theo bảng hướng dẫn mô tả quy trình làm việc.

Người lao động khi tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử sẽ được làm việc trong nhà xưởng. Các bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Đây là đơn hàng công xưởng làm theo dây chuyền. Mỗi dây chuyền sẽ có10-15 người làm việc nối tiếp nhau.

Bên cạnh đó, thời gian làm việc 8 tiếng/ngày theo quy định của CP Nhật Bản. Đặc điểm của đơn hàng này là làm quanh năm, không làm theo thời vụ. Chính vì thế, người lao động có thể làm thêm, tăng ca từ 2-4h/ngày. Hoặc có thể làm thêm vào 2 ngày cuối tuần.

Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là công việc lắp ráp các thiết bị điện tử như: laptop, ĐTDĐ, TV,...
Lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là công việc lắp ráp các thiết bị điện tử như: laptop, ĐTDĐ, TV,…

Ưu và nhược điểm của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Ngành nghề nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Với đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản, người lao động sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì?

Ưu điểm

  • Đầu tiên, lắp ráp linh kiện điện tử là một đơn hàng khá là đơn giản. Vì số lượng tuyển dụng mỗi lần  số lượng lớn nên rất dễ trúng tuyển. Ngoài ra, nhà tuyển dụng không yêu cầu về chuyên môn quá cao.
  • Thứ hai, ngành nghề này ít rủi ro nhất so với các ngành nghề khác. Trong quá trình làm việc, không cần dùng sức quá nhiều.
  • Thứ ba, đây là đơn hàng làm việc trong nhà xưởng. Vì vậy, người lao động không phải chịu ảnh hưởng của môi trường, thời tiết bên ngoài.
  • Thứ tư, khi kết thúc hợp đồng làm việc, người lao động có thể dễ dàng xin việc vào các doanh nghiệp điện tử tại Việt Nam khi về nước.
Băng chuyền làm việc trong xưởng

Nhược điểm

  • Đây là một công việc tuy đơn giản (thường kiểm tra các sản phẩm, cắt gọt bavia, lắp ráp,..) nhưng đòi hỏi khả năng phải tiếp cận cái mới, công nghệ tiên tiến.
  • Thời gian làm việc khá gò bó. Người lao động chỉ làm việc trong các dây chuyền sản xuất. Vì thế thời gian nghỉ ngơi sẽ ít đi. Thông thường, sau 2h làm việc sẽ được giải lao 5-10p; nghỉ 1h để ăn trưa sau 4h làm việc.
  • Ngoài ra, ngành nghề này tăng ca tương đối nhiều. Vì thế thời gian nghỉ ngơi sẽ ít hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, việc này lại giúp cho người lao động có thêm thu nhập và tích lũy.

Lương đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản như thế nào?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, mức lương của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản cũng được người lao động hết sức quan tâm. Hiện nay, thu nhập bình quân mỗi tháng khoảng 30 – 33 triệu Vnđ/ tháng.

Thời gian thực tập kỹ năng 1: Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thực tập từ 17 – 19 triệu Vnđ/ tháng. Sau thực tập sinh kỹ năng, thu nhập tối thiểu (chưa tính làm thêm, tăng ca) khoảng 30 triệu/ tháng. Vào dịp ngày lễ tết, người lao động cũng được thưởng. Nếu có nhu cầu làm thêm trong thời gian được nghỉ lễ thì sẽ được tính lương từ 130% – 300%. Thời gian tăng ca sẽ thường trùng vào các dịp nghỉ lễ. Vì thế mức lương được trả cao hơn rất nhiều so với ngày thường.

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản có độc hại không?

Một vấn đề đã được khắc sâu vào tâm trí người Việt đó là: Nhắc đến điện tử là nghĩ đến sự độc hại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe Nhật Bản đã kiểm định rằng: Làm việc trong nhà xưởng đối với đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Các trang thiết bị, máy móc không hề phát điện từ, gây hại đến sức khỏe của mọi người. Chúng chỉ là các thiết bị hỗ trợ người lao động thuận tiện hơn trong công việc.

Ngoài ra, công việc của người lao động ở đơn hàng điện tử phần lớn là lắp ráp các thiết bị như: đinh vít, camera, vỏ,… Vì thế sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, người lao động sẽ được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong công việc.

Lắp ráp linh kiện điện tử làm việc trong môi trường nhà xưởng được đảm bảo an toàn

Bài viết trên, Vinanippon đã giải đáp được thắc mắc của người lao động về đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản. Để biết thêm thông tin về các đơn hàng đang tuyển dụng, vui lòng liên hệ:

🎗️ Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

☎ Hot line: 0975 082 982

🌏 Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội