Khám phá thông tin du học của trường Ngoại ngữ Futaba, Chiba

Là ngôi trường đã có hơn 30 năm đào tạo tiếng Nhật, trường Ngoại ngữ Futaba đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình giảng dạy. Đồng thời, khẳng định được chất lượng đào tạo, sự uy tín để trở thành trường Nhật ngữ TOP đầu tỉnh Chiba cũng như cả nước Nhật Bản.

1. Giới thiệu trường Ngoại ngữ Futaba

Năm 1960, tiến sĩ Ryuji Hayashi bắt đầu thành lập tổ chức Giáo dục toàn cầu Eastwest, là tiền thân của trường ngoại ngữ Futaba. Đến năm 1990, trường chính thức được công nhận và cấp phép hoạt động bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Futaba chú trong vào việc đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm trong đời sống và hỗ trợ học viên học lên bậc giáo dục cao hơn hay xin việc tại Nhật Bản.

Trường Ngoại ngữ Futaba có nhiều khóa học đa dạng phù hợp với từng mục đích, năng lực của học viên như các chương trình luyện thi EJU, học tự chọn, luyện thi JLPT, tiếng Nhật sinh hoạt, tiếng Nhật trong công việc, các chương trình học lên cao,… Mỗi năm, trường Nhật ngữ Futaba có rất nhiều học viên thi đậu vào trường cao đẳng, đại học nổi tiếng.

Hiện nay, trường có hơn 446 học viên đang theo học và có 44 giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Học viên học tập tại trường có thể tự do sử dụng cơ sở vật chất, tham gia giảng dạy ở những lớp học đặc biệt hay các câu lạc bộ tại trường. Bên cạnh đó, trường Ngoại ngữ Futaba còn nằm ở trung tâm thành phố Chiba nên thuận tiện cho việc tìm kiếm việc làm, thuận lợi trong đời sống sinh hoạt, di chuyển,…

Ngoài ra, trường còn một số ưu điểm nổi bật như:

• Gần quản lý Xuất nhập cảnh
  • Giá cả phải chăng, gần trung tâm thành phố
  • Hệ thống giao thông tiện lợi
Lớp học của trường Ngoại ngữ Futaba

2. Về chương trình đào tạo của trường Ngoại ngữ Futaba

Trường Ngoại ngữ Futaba có đa dạng chương trình học phù hợp với từng mục đích của học viên:

Người mới bắt đầu: Từ 4 – 6 tháng:

• Hiragana, Katakana, Kanji 200 từ
  • Chào hỏi cơ bản, sử dụng tiếng Nhật trò chuyện cơ bản trong cuộc sống hàng ngày
  • Đọc, viết các câu đơn giản
  • Hiểu được một từ/ một câu đơn giản trong áp phích quảng cáo

Sơ cấp cao: 4 – 6 tháng

• Kanji: 400 từ
  • Hiểu được hầu hết cuộc hội thoại hàng ngày
  • Có thể đưa ra yêu cầu/ ý kiến với người khác
  • Đọc/ Viết các chủ đề quen thuộc bằng từ vựng cơ bản hàng ngày
  • Viết thư/ viết ghi chú cá nhân/ trích xuất thông tin từ quảng cáo/ báo chí

Trung cấp: 4 – 6 tháng

• Hiểu được và trò chuyện những chủ đề quen thuộc trong trường học.
  • Hiểu được quan điểm quan trọng trên truyền hình, đài phát thanh
  • Viết câu mạch lạc về kinh nghiệm của bản thân và những vấn đề cá nhân mình quan tâm

Cao trung cấp: 4 – 6 tháng

• Tham gia vào những cuộc hội thoại hàng ngày một cách suôn sẻ, có thể diễn đạt ý tưởng hay đưa ra đề xuất về các chủ đề quen thuộc
  • Hiểu được các tin tức trên truyền hình
  • Đọc các cột báo ngắn

Nâng cao: 4 – 6 tháng

• Giải thích chi tiết về những chủ đề mình quan tâm
  • Bày tỏ quan điểm xã hội
  • Hiểu các đoạn hội thoại dài, phức tạp
  • Hiểu được nội dung phim truyền hình hay phim điện ảnh
  • Hiểu được văn bản kỹ thuật với sự hỗ trợ của từ điển

Cao cao cấp: Trên 6 tháng

• Giao tiếp chuyên nghiệp, lịch sự theo từng tình huống
  • Tổng hợp ý kiến của bản thân, diễn đạt ý tưởng logic và hiểu đầy đủ cuộc trò chuyện ở tiến độ nhanh nhất
  • Hiểu nội dung kỹ thuật của bài giảng
  • Hiểu các văn bản kỹ thuật, tác phẩm văn học dưới sự hỗ trợ của từ điển

3. Điều kiện tuyển sinh của Trường Ngoại ngữ Futaba

• Học viên từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại nước sở tại
  • Hoàn thành quá trình tuyển sinh gồm: Xét tuyển hồ sơ – Phỏng vấn cá nhân – Kiểm tra năng lực
  • Học viên phải có visa du học sinh tại Nhật Bản theo Luật Kiểm soát Xuất nhập cảnh, Công nhận Cứ trú Nhật Bản
  • Yêu cầu về ngoại ngữ: Ưu tiên học viên đã đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N5 trở lên; Chứng chỉ J-TEST cấp độ F trở lên; chứng chỉ NAT-TEST (5Q trở lên).

4. Học phí của trường Ngoại ngữ Futaba

Học phí các lớp học thông thường

• Phí sàng lọc: 25.000 Yên
  • Phí vào cửa: 60.000 Yên
  • Học phí 1 năm: 624.000 Yên
  • Bảo hiểm du học sinh 1 năm: Khám sức khỏe: 15.000 Yên
  • TỔNG: 724.000 Yên

Lưu ý: Tất cả những chi phí trên đã bao gồm thuế. Đồng thời, học phí trên đã bao gồm chi phí tài liệu học tập nhưng không bao gồm phí sách giáo khoa, các chuyến đi chơi của nhà trường.

Đối với visa thị thực:

1 kỳ:

• Học phí: 120.000 Yên

2 điều khoản:

• Học phí: 230 Yên

Học viên có thể thanh toán học phí thành 2 lần, cụ thể như sau:

• Tại thời điểm đăng ký: Phí đăng ký 20.000 và 65.000 Yên
  • Lần thứ 2: 65.000 Yên
  • Học phí đã bao gồm thuế, phụ liệu, cơ sở vật chất nhưng không bao gồm sách giáo khoa
  • Yêu cầu phát hành Thư mời, tài liệu cho Đại sứ quán trị giá 10.000 yên

Học phí khóa Dự bị đại học/ Khóa dự bị cao học

Visa du lịch tạm thời trong 10 tuần:

• Học phí: 165.000 Yên
  • Tổng: 185.000 Yên

Visa thị thực ngoại trừ Visa sinh viên & Visa du lịch tạm thời (20 tuần):

• Học phí: 330.000 Yên
  • Tổng: 350.000 Yên

5. Học bổng của trường Ngoại ngữ Futaba

• Học bổng của trường: Học viên đạt thành tích xuất sắc tham gia đầy đủ buổi học sẽ nhận được học bổng của nhà trường trị giá 30.000 yên
  • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế: Sinh viên đang theo học tại trường, giá trị 30.000 yên x 12 tháng
  • Học bổng phi chính phủ LSH Asia: Sinh viên đang theo học tại trường, giá trị: 20.000 yên x 5 tháng

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn thông tin du học của trường Ngoại ngữ Futaba. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công!