Quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ như thế nào?

Các bạn du học sinh đã biết quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ như thế nào hay chưa? Ở bài viết này, Vinanippon sẽ chia sẻ đến các bạn những quy định chung về giờ giấc học tập, sinh hoạt tại các trường Nhật ngữ. Những chia sẻ này sẽ giúp các bạn không bị bỡ ngỡ và mắc sai lầm khi bắt đầu hành trình học tập của mình.

Số tiết học tại trường Nhật ngữ

Quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ đầu tiên và quan trọng nhất đó là: số lượng buổi học mà học viên phải tham gia là rất quan trọng. Hầu hết các trường đều bắt buộc mỗi học sinh phải tham gia tối thiểu 80% số tiết trong tổng số tiết học. Còn nếu bạn muốn giành được học bổng thì phải tham dự đủ 100% các tiết học và đạt được thành tích tốt trong học tập.

Nhưng, không phải bạn nào cũng có thể tham gia đầy đủ 100% các tiết học. Nguyên nhân là do đâu?

  • Đầu tiên là việc thích nghi với môi trường mới.
  • Thứ hai là sức khỏe. Nhiều bạn vì chưa thích ứng được với môi trường mới nên bị cảm cúm, đau đầu.
  • Thứ ba, chưa quen đường nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, điểm chuyên cần cũng là yếu tố quyết định học viên có giành được học bổng hay không. Vậy điểm chuyên cần tính như thế nào? Đa số các trường Nhật ngữ đều tính điểm chuyên cần như sau: Lấy số tiết học đã tham gia chia đều cho tổng số tiết học để tính %. Thông thường, điểm chuyên cần sẽ tính mỗi tháng 1 lần. Vì thế các bạn phải tính toán cẩn thận vì có những tháng số tiết học sẽ rất ít. Chỉ cần các bạn nghỉ 1-2 buổi thôi, điểm chuyên cần đã bị ảnh hưởng rất lớn rồi.

Để tránh bị điểm chuyên cần thấp, bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của bạn mỗi tháng 2 – 3 lần. Từ đó lên kế hoạch, sắp xếp thời gian cho hợp lý để không nghỉ học vào tháng có ít tiết học nhất. Điều này sẽ giúp bạn học được kỹ năng quản lý thời gian của mình đó nha.

Các trường đều bắt buộc mỗi học sinh phải tham gia tối thiểu 80% số tiết trong tổng số tiết học.

Những quy định khác của trường Nhật ngữ – Quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ

Quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ tiếp theo đó là: không được đặt điện thoại di động trên bàn, không được sử dụng điện thoại trong giờ học… Đối với giáo viên và những người lớn tuổi, bạn phải tôn trọng, lễ phép trong giao tiếp.

Một số trường Nhật ngữ còn yêu cầu sinh viên phải mặc đồng phục hoặc mặc theo nội quy của nhà trường. Vậy nên, trước khi nhập học, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ và rõ quy định của trường mà mình theo học nhé.

Quy định về công việc làm thêm

Cuối cùng là quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ về vấn đề làm thêm. Chính phủ Nhật Bản cho phép và tạo nhiều điều kiện để các bạn du học sinh đi làm thêm. Tuy nhiên, mỗi bạn chỉ được phép làm 4 tiếng/ ngày (khoảng 900-1000 JPY/ tiếng).

Để được đi làm thêm, bạn cần xin được giấy phép của Cục xuất nhập cảnh và sự đồng ý của nhà trường. Bởi vì, trường Nhật ngữ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới tới các vấn đề liên quan đến du học sinh của mình. Nếu muốn đi làm thêm, các bạn du học sinh có thể liên hệ bộ phận giới thiệu việc làm trong trường.

Đa số các trường Nhật ngữ đều có bộ phận tư vấn cách thích nghi cuộc sống ở Nhật Bản, chăm sóc đời sống. Khi bạn liên hệ với bộ phận này sẽ được giáo viên tư vấn các thủ tục, cách thức để đi làm. Bên cạnh đó, du học sinh còn được cung cấp đầy đủ các thông tin. Sau cùng, bạn chỉ cần lựa chọn một công việc phù hợp với quỹ thời gian, việc học tập và nơi ở của mình.

Bài viết trên đây, Vinanippon đã giúp bạn cung cấp những quy định việc học tập tại trường Nhật ngữ. Hãy tìm hiểu kỹ nội quy của trường học trước khi tham gia học tập để tránh mắc những sai lầm không đáng có nhé!