Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy bạn biết chưa?

Không giống với Việt Nam, Nhật Bản mỗi năm có 4 kỳ nhập học vào tháng 1, 4, 7, 10. Tuy nhiên, mỗi kỳ nhập học không giống nhau hoàn toàn. Vậy “Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?” để tiết kiệm và có lợi nhất? Cùng Vinanippon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Các trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản đa số đào tạo bằng tiếng Nhật. Để theo học tại đây, sinh viên cần phải đạt trình độ tiếng Nhật N1 hoặc N2. Tuy nhiên, đa số du học sinh đều được học tại trường tiếng (trường Nhật ngữ) trước khi chuyển vào các trường chuyên môn. Mỗi năm, Nhật Bản có 4 kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, kỳ nhập học chính là tháng 4 và tháng 10.

Kỳ nhập học tháng 1 – Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Thông thường, kỳ nhập học tháng 1 thường có số lượng du học sinh nhập học ít nhất. Đây là thời điểm cận Tết, nhiệt độ tại Nhật Bản cũng tương đối lạnh. Có khi nhiệt độ hạ còn 0độ. Đồng thời, kỳ nhập học tháng 1 có thời gian ngắn nhất. Kỳ học này phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn sớm kết thúc chương trình học.

Nếu nhập học kỳ tháng 1 thì du học sinh phải nhập quốc vào cuối tháng 12. Hoặc muộn nhất là đầu tháng 1. Đây là thời điểm rất sát Tết Việt Nam. Việc phải ăn Tết xa quê khi vừa đặt chân đến một đất nước mới lại sẽ là một thử thách k nhỏ đối với các bạn đấy nhé!

Ngoài ra, tháng 1 tại Nhật Bản đang là mùa đông. Nhiệt độ sẽ thường xuyên duy trì ở mức dưới 0độ. Điều này sẽ làm các bạn cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội để các bạn thưởng thức tuyết rơi đó nhé! (Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?)

Kỳ tháng 1, thời tiết Nhật Bản đang là mùa đông nên tương đối khắc nhiệt. Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?
Kỳ tháng 1, thời tiết Nhật Bản đang là mùa đông nên tương đối khắc nhiệt.

Kỳ nhập học tháng 4

“Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?” thì câu trả lời đó là kỳ nhập học tháng 4. Đây là kỳ nhập học chính. Kỳ nhập học này là thời điểm tốt nhất trong năm để đi du học Nhật Bản. Nếu mục tiêu của bạn là các trường Đại học, Cao đẳng thì hãy ưu tiên kỳ nhập học tháng 4 nhé!

Thời gian nhập quốc thông thường vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Khoảng thời gian này Nhật Bản đang là mùa xuân. Thời tiết dịu nhẹ, lại là mùa hoa anh đào đang nở rộ trên cả nước. Bạn sẽ có cơ hội ngắm cảnh đẹp nên thơ này. Bên cạnh đó, thời điểm này Nhật Bản sẽ tổ chức nhiều lễ hội văn hóa. Các hoạt động du lịch được tổ chức mạnh mẽ bởi người dân. Hãy nhân cơ hội này để tham gia và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, hiểu rõ hơn về xứ sở này nhé!

Ngoài yếu tố thời tiết, văn hóa kể trên thì thời điểm tháng 4 sẽ tương đối thuận lợi về việc tìm kiếm nhà ở. Bởi lẽ đây là thời điểm các bạn khóa trên chuyển đến các trường chuyên môn học tập. Lúc này họ sẽ phải chuyển nhà, bạn sẽ được “thừa kế” những vật dụng trong nhà mà không phải trả phí quá cao.

Một điểm cộng nữa, thời gian này nhu cầu sử dụng điện thoại của sinh viên sẽ tăng vọt. Vì thế các hãng điện thoại sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hãy tranh thủ “vợt” ưu đãi lúc này nhé! (Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?)

Kỳ nhập học tháng 7 – Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Ở kỳ nhập học tháng 7, các khóa học thường kéo dài khoảng 1 năm 9 tháng. Vì thế đây không phải là kỳ nhập học chính. Tuy nhiên vẫn thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế đến Nhập học. Kỳ nhập học tháng 7 có số lượng du học sinh đăng ký đông thứ 3, sau kỳ tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển dinh cả 4 kỳ. Có một số trường chỉ tuyển sinh kỳ tháng 4 và tháng 10. Vì thế, du học sinh đăng ký kỳ tháng 7 có thể bị giới hạn chọn trường.

Kỳ nhập học này, du học sinh sẽ nhập quốc từ khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7. Điều này còn tùy thuộc vào lịch khai giảng của từng trường. Cuối tháng 7 là thời gian nghỉ hè, vì thế du học sinh sau khi nhập học sẽ có thời gian nghỉ 2 tuần để thăm thú các địa danh nổi tiếng của Nhật Bản. Hoặc bạn có thể làm thêm để tăng thu nhập. (Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?

Nếu du học Nhật Bản kỳ tháng 7, bạn sẽ có nhiều thời gian đi du lịch, tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản

Kỳ nhập học tháng 10

“Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?”, hãy ưu tiên lựa chọn kỳ tháng 10 nhé! Đối với kỳ nhập học tháng 10, thời gian học tập là 1 năm 6 tháng. Kỳ học này thường thu hút những bạn vừa kết thúc chương trình học tại THPT, Cao đẳng, Đại học. Nếu bạn không muốn việc học tập bị ngắt quảng thì hãy đăng ký kỳ nhập học này nhé!

Thời gian nhập quốc của kỳ học này vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 (tùy từng trường). Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn có tiếng Nhật N3 hoặc N4 vì chỉ kéo dài 1 năm 6 tháng. 99% các trường tiếng Nhật đều tuyển sinh vào tháng 10. Vì thế, thời điểm này có sinh viên đăng ký du học Nhật đứng thứ 2 trong 4 kỳ. Du học sinh cũng có nhiều chọn lựa hơn.

Tháng 10 ở Nhật là thời điểm mùa thu. Nếu bạn đến lúc này thì vừa kịp thưởng thức một Nhật Bản đỏ rực ngập tràn sắc lá phong. Đây cũng là thời điểm các loài hoa như hoa cúc, hoa bươm bướm nở rộ.

Vinanippon đã thay bạn trả lời câu hỏi “Nên du học Nhật Bản kỳ tháng mấy?”. Chúng tôi hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một kỳ nhập học ưng ý cùng một trường Đại học, Cao đẳng phù hợp nhất nhé! Để tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản, hãy liên hệ:

🎗️ Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Đường dây nóng: 0975 082 982

🌏 Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội