Chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai của mùa đông ở Nhật Bản

Mùa đông ở Nhật Bản đẹp như cổ tích, mộng mơ và mang vẻ đẹp thần bí khiến con người ta ngỡ ngàng, yêu mến.

Mùa đông ở Nhật Bản thường bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau với tuyết trắng phủ khắp mọi nơi. Chắc hẳn những bạn du học sinh của Vinanippon đang có mặt trên đất nước Nhật Bản đã bắt đầu được trải nghiệm một mùa đông xa nhà đầy ý nghĩa rồi.

Mùa đông ở Nhật Bản lạnh hơn mùa đông ở Việt Nam

Hầu hết các vùng của Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông trừ vùng á nhiệt đới Okinawa. Gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu.

mua-dong-o-nhat-ban

Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vực Hokuriku (Bắc Lục), chuyện tuyết rơi dày 3 mét là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có nhiều tuyết nhất thế giới với kỉ lục tuyết dày tới 8 mét. Khí hậu mùa đông ở Nhật Bản tương đối nhẹ và khô.

Vẻ đẹp như cổ tích của mùa đông Nhật Bản

So với mùa xuân rực hồng sắc hoa anh đào và hoa đỗ quyên, mùa đông ở Nhật Bản khoác lên mình vẻ đẹp lạnh nhưng không kém phần quyến rũ. Những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua khi đang đắm mình trong mùa đông ở Nhật Bản.

1. Làng cổ Shirakawago

Nằm ở tỉnh Gifu miền Trung Nhật Bản, làng cổ Shirakawago được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995, với kiến trúc nhà tranh mái dốc giống với hình hai bàn tay cầu nguyện.

Mùa đông ở Nhật Bản

Mùa đông làng cổ Shirakawago nhìn đẹp lung linh với tuyết trắng. Trong không gian phủ đầy tuyết trắng, mái nhà cổ hiện ra như bàn tay cầu nguyện cho sự bình an của người dân nơi đây.

2. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hakuba, Nagano

Đến đây mọi người có thể thỏa thích trượt tuyết trong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Một trong những niềm vui của môn thể thao này là chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp từ những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng.

mua-dong-o-nhat-ban

Có thể nói tỉnh Nagano là “thiên đường mùa đông” với rất nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tuyệt đẹp. Nếu bạn có dự định đến Nhật trong mùa đông thì nhất định đừng bỏ qua trải nghiệm trượt tuyết tại tỉnh Nagano.

3.Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng Illumination

Vào mùa đông, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và năm mới, những con phố, toà nhà ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya,…sẽ tràn ngập trong những ánh đèn led muôn màu muôn vẻ. Thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của những ánh đèn lung linh.

4. Suối nước nóng Gero Onsen

Được xếp vào danh sách 3 suối nước nóng nổi tiếng của Nhật, ngang hàng với suối nước nóng Arima (tỉnh Hyogo) và Kusatsu (tỉnh Gunma). Nước nóng của Gero onsen có đặc trưng là tiếp xúc nhẹ nhàng, thân thiện với da nên còn được gọi là “nước nóng mỹ nhân” và được nhiều người ưa dùng.

mua-dong-o-nhat-ban

Trong khu phố suối nước nóng Gero có nhiều nhà nghỉ xếp thành dãy, từ lữ quán cho tới khách sạn, resort. Đó đây trong khu phố là những chỗ ngâm chân Ashi-no-yu. Một trải nghiệm suối nước nóng thỏa thích tuyệt vời vào mùa đông ở Nhật Bản.

5. Khu làng cổ Hida, Takayama

Takayama được biết đến là một nơi có nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn, đưa du khách trở lại thời ban sơ của đất nước mặt trời mọc. Nơi đây còn được biết đến như một “Kyoto thu nhỏ” cũng bởi những thành trì, kiến trúc cổ kính từ thời Edo vẫn còn được giữ lại.

6. Tokyo

Mùa đông luôn là mùa quyến rũ nhất của Tokyo. Bầu không khí lễ hội, những ngày hoàn hảo để ngâm mình trong suối nước nóng và ngắm nhìn núi Phú Sĩ tuyệt đẹp.

mua-dong-o-nhat-ban

Chiêm ngưỡng đường phố lung linh sắc màu, thưởng thức vô vàn các món ngon ẩm thực tuyệt hảo. Đây là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi trải nghiệm mùa đông ở Nhật Bản.

7. Lễ hội tuyết ở Hokkaido

Lễ hội tuyết Sapporo được bắt đầu từ năm 1950, từ sự kiện những học sinh trung học tạo nên những bức tượng bằng tuyết ở công viên Odori. Lễ hội phát triển ngày càng lớn hơn với các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng tuyết và băng, thu hút hơn 2 triệu du khách khắp nơi đến tham gia lễ hội mỗi năm.

mua-dong-o-nhat-ban

Lễ hội tuyết được tổ chức ở 3 địa điểm: Odori, Susukino và Tsudome. Nhưng địa điểm chủ yếu chính là công viên Odori – cách trung tâm Sapporo khoảng 1.5km.  Tại đây, những tác phẩm băng tuyết cực lớn với chiều rộng hơn 25m, cao hơn 15m được điêu khắc rất công phu và hoàng tráng. Bên cạnh đó còn có hơn hàng trăm tượng nhỏ.

>>> Xem thêm: Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè

Chiêm ngưỡng mùa đông Nhật Bản tuyệt đẹp như trong cổ tích

Ảnh: Sưu tầm

Trả lời