Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè

Chẳng còn những con đường phủ đầy hoa anh đào như những ngày xuân mơn mởn. Không phải là những con đường lá đỏ rơi đầy như mùa thu lãng mạn, lại càng không phải sắc trắng tràn ngập không gian như mùa đông. Một vẻ đẹp rất riêng khiến Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè.

Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè, đó là sắc nắng vàng tràn ngập khắp không gian. Là những cơn gió mang hương vị mát lành của phương Bắc. Là những khu vườn oải hương miên man tím ngắt hay vẻ rực rỡ của hoa cỏ mùa Hè, xen lẫn những con đường rợp bóng cây xanh tại Nhật Bản.

Một số loài hoa nở rực mỗi khi hè đến Nhật Bản

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương không phải là loại hoa của Nhật Bản mà nó có xuất xứ từ Mỹ. Loài hoa này đã được đưa đến châu Âu trong thế kỷ 16, cùng với dầu hướng dương là một thành phần món ăn phổ biến rộng rãi. Mãi sau đó loài hoa này mới được du nhập vào Nhật Bản.

Ảnh : sưu tầm

Người dân Nhật Bản không chỉ lấy hoa để trang trí mà còn tận dụng những lợi ích khác như lá hướng dương được sử dụng làm thức ăn cho gia súc, cung cấp sợi cho việc sản xuất giấy, cây hoa hướng dương cũng có một khả năng đặc biệt là trích xuất các thành phần độc hại trong đất, chẳng hạn như chì, thạch tín và uranium.
Sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, các tình nguyện viên ở Nhật Bản đã thực hiện chiến dịch trồng hoa hướng dương để tẩy hết các hạt nhân bị nhiễm xạ nơi đây.

Hoa oải hương

Cứ đến độ tháng 6 tháng 7, những cánh đồng hoa Oải Hương (Lavender) ở Furano, Nhật Bản lại bắt đầu e ấp sắc tím tuyệt đẹp. Được trồng từ hơn nửa thế kỷ trước, mỗi năm vào khoảng đầu tháng 6, những thảm hoa oải hương ở Nhật Bản bắt đầu chớm nở và rộ lên đến giữa tháng 7, đầu tháng 8, tạo nên sức hút khó cưỡng.

Ảnh : sưu tầm

Một trong những điểm chiêm ngưỡng hoa đẹp nhất là hồ Kawaguchi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Nhất định bạn sẽ không bao giờ hối hận, lạc bước giữa những luống hoa rực rỡ, mùi hương tràn ngập, nơi đây tựa như chốn thiên đường đầy mê hoặc.

Xem thêm: Ý nghĩa hoa Anh Đào với người dân Nhật Bản

Cẩm tú cầu

Khi mùa mưa về,vào khoảng tháng 6 những đóa hoa cẩm tú cầu lại đua nhau khoe sắc, mang lại một vẻ đẹp riêng cho Nhật Bản. Chẳng phải ẩm ướt khó chịu, mùa mưa tại Nhật Bản như trở nên lãng mạn hơn, thơ mộng hơn với sắc hoa cẩm tú cầu xinh đẹp khiến Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè.

Ảnh : sưu tầm

Truyền thuyết kể rằng, một nàng công chúa La Mã xinh đẹp đến tuổi cập kê, dù được đức vua giới thiệu cho rất nhiều người, nhưng nàng đều không ưng. Trong một chuyến đi xa nàng đã gặp được ý trung nhân của mình và dùng hoa Cẩm Tú Cầu ném vào người chàng. Từ đó, người ta thường gọi hoa Cẩm Tú Cầu là hoa Cầu Hôn.
Hoa Cẩm Tú Cầu còn được xem như một loài hoa đại diện cho tình cảm chân thành của con người. Một loài hoa thật đẹp!.

Hoa chi anh

Những thảm hồng rực rỡ của hoa Chi Anh khi mùa hè chạm ngõ đến. Những đóa hoa Chi Anh nồng nàn và mùi hương thanh tao khiến ai ai cũng phải ngơ ngẩn. Mỗi khi cơn gió lướt qua những cánh hoa Chi Anh mỏng manh lại rung rinh làm cho lòng người lay động. Nơi đây có một sức hút đặc biệt với những ai yêu thiên nhiên, phong cảnh lãng mạn và muốn đắm chìm trong thế giới rực rỡ sắc hồng tươi thắm khiến Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè.

Bạn hãy đi du học Nhật Bản để cảm nhận sắc hương, vẻ đẹp, sự lôi cuốn của sắc hoa mùa Hè nhé. Những loài hoa khiến cho Nhật Bản rực rỡ với sắc hoa mùa hè.

Xem thêm:  Mùa hè ý nghĩa hơn cùng với trại hè Nhật Bản 2019