Làm thế nào để đi du học – thắc mắc không của riêng ai

làm sao để đi du học

Đi du học đang trở thành xu hướng tất yếu tại mọi quốc gia trên thế giới. Có rất nhiều lý do để một ai đó quyết định đi du học- có thể do niềm đam mê học tập vô bờ, mơ ước cháy bỏng muốn khám phá cuộc sống bên ngoài kia,… Và bạn có đang muốn đi học hay không? Bạn muốn đi du học nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Làm sao để đi du học? Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn để xác định được hướng đi cho bản thân để có thể du học tại đất nước bạn muốn!

làm sao để đi du học

Muốn đi du học thì phải bắt đầu từ đâu?

Xác định thu nhập của gia đình

“Tôi muốn đi du học” là ước muốn của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên việc du học sang một đất nước khác tốn nhiều chi phí. Nếu gia đình bạn có thể lo cho bạn khởi đầu để sang nước khác du học vào tầm 300-400 triệu thì bạn hãy nên đi du học. Làm sao để đi du học phụ thuộc rất lớn vào tài chính gia đình bạn.

Xác định được ngành mình muốn du học

Du học là hình thức học tập tại nước ngoài, bao gồm du học cấp 3, Đại học và Cao đẳng. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT thì bạn cần tìm hiểu ngành mà mình muốn đi du học là ngành gì. Ngành đó được đào tạo chuyên sâu tại các quốc gia nào. Ví dụ nếu bạn yêu thích học ngành y, du lịch hay công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí,… thì Nhật Bản là đất nước không thể bỏ qua. Nếu bạn đam mê hội họa, thời trang thì nên du học đến với Ý, Pháp.

Tìm kiếm đất nước để du học

Xét về không gian, khoảng cách địa lý: nơi mà bạn muốn du học có xa không. Bạn muốn du học ở nước xa hay gần. Hoặc nếu muốn chọn du học tại các nước châu Á thì một số gợi ý cho bạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… đang có sự phát triển lớn về giáo dục đào tạo.

Tìm hiểu về nơi bạn định sinh sống trong quá trình học tập

Tùy vào trường học bạn chọn thì những chi phí về nhà ở, ăn uống cũng sẽ chênh lệch nhau. Vì vậy muốn tiết kiệm thì bạn nên chọn những vùng xa trung tâm, hoặc ngoại ô. Không phải những trường ở trung tâm mới đào tạo tốt. Ngay cả những trường ở các thành phố khác cũng đào tạo rất chất lượng.

làm sao để đi du học

Tìm hiểu về hồ sơ để xin du học gồm những gì?

Làm sao để đi du học sẽ phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ xin du học của bạn. Nếu như bạn xin du học thông qua các trung tâm tư vấn du học thì họ sẽ có trách nhiệm lo cho bạn mọi thứ. Từ học tiếng lấy chứng chỉ, đến xin visa cũng như đóng tiền học, tiền nhà trong 1 năm đầu tiên sang du học. Cách đi du học này sẽ nhẹ nhàng hơn.

cách đi du học

Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để du học:

• Giấy khám sức khỏe
  • Hộ chiếu, visa
  • Chứng chỉ tiếng Anh/ tiếng mà bạn đến nước đó du học theo yêu cầu của một số trường, chứng chỉ sẽ khác nhau
  • Giấy chứng minh thu nhập
  • Thư gọi nhập học

Và một số giấy tờ, thủ tục khác. Nhìn chung nếu bạn đi du học bằng hình thức học bổng, bạn sẽ có thể tự lo được những giấy tờ trên. Nhưng nếu bạn đi bằng hình thức tự túc, bạn nên đến các trung tâm tư vấn tuyển sinh sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn.

Làm thế nào để được đi du học nhanh nhất?

Bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ với ngôn ngữ yêu cầu của nước bạn du học

Làm sao để được đi du học ư? Bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ ngay! Đối với những bạn xác định du học tại các nước châu Âu, châu Mỹ thì cần có chứng chỉ tiếng Anh về TOEFL, IELTS,… Tùy thuộc vào từng nước khác nhau, các trường khác nhau sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau. Hoặc đối với du học Trung Quốc thì phải có chứng chỉ tiếng Trung, du học Nhật Bản thì phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Việc học để lấy chứng chỉ luôn là bước tốn nhiều thời gian nhất. Vì vậy bạn cần phải chăm chỉ học tập để lấy được chứng chỉ càng nhanh càng tốt.

Sau đó, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn

Việc xin visa cũng sẽ dễ dàng hơn khi bạn có chứng chỉ phù hợp. Rồi các thủ tục khác sẽ diễn ra nhanh chóng bởi bước quan trọng nhất bạn đã hoàn thành đó là học tiếng!

Làm thế nào để đi du học khi tài chính hạn hẹp?

làm thế nào để được đi du học

Bạn cần tìm hiểu về học bổng của các trường và giành học bổng. Con đường này khá khó khăn nhưng nếu bạn có lực học tốt, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ tốt thì đây cũng không phải điều quá khó.

Trên đây là những điều mà bạn cần thực hiện để có thể đi du học đến một đất nước nào đó. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó chính là- nếu muốn du học, hãy tìm đến những công ty du học uy tín. Vinanippon là một trong những sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Những câu hỏi về làm sao để đi du học, sẽ được Vinanippon gỡ rối cho bạn nhiều hơn nữa! Hãy luôn thực hiện mong muốn du học của mình càng sớm càng tốt bạn nhé!

8 lý do du học Nhật Bản – tại sao du học Nhật lại hot?

Nên du học nước nào- câu hỏi đau đầu của các bạn trẻ