Khám phá trường Nhật ngữ Nishinihon

Nằm tại tỉnh Fuoka, Nishinihon là một trong những trường Nhật ngữ TOP đầu được đánh giá cao bởi phương pháp dạy độc đáo và nâng cao toàn diễn kỹ năng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, trường con hỗ trợ học viên học lên đại học, cao đẳng với chi phí rẻ, phù hợp với tất cả đối tượng học viên.

1. Thông tin chung về trường Nhật ngữ Nishinihon

• Tên trường: Trường Nhật ngữ Nishinihon – 西日本国際教育学院 – Nishinihon International Education Institute
  • Loại trường: Tư thục
  • Địa chỉ: 4-17-17 Shiobaru, Minami, Fukuoka
  • Số điện thoại: +81 925 41 8450
  • Website: http://miyatagakuen.ac.jp/
  • Năm thành lập: 1992

Trường Nhật ngữ Nishinihon được xây dựng năm 1992 tại tỉnh Fukuoka với tên gọi khác là Học viện Giáo dục quốc tế Towa. Đến năm 2003, trường đổi tên thành Trường Nhật ngữ Nishiniho và được cấp chứng nhận bởi Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Nhật ngữ.

Nhật ngữ Nishinihon chuyên đào tạo tiếng Nhật cho người ngoại quốc. ĐỒng thời hỗ trợ du học sinh học lên các chương trình cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Nishinihon còn có 1 trường liên thông, đó là trường Chuyên môn Kokusai.

2. Về cơ sở vật chất

Hiện tại, Nhật ngữ Nishinihon chỉ có duy nhất 1 cơ sở chính tại địa chỉ Minami tỉnh Fukuoka. Trường cách ga tàu điện Ohashi khoảng 7 phút đi bộ, cực kỳ thuận tiện cho việc đi lại của du học sinh.

Nhật ngữ Nishinihon là một tòa nhà 6 tầng. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và các trang thiết bị và phòng học rộng rãi dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có ký túc xá riêng dành cho học viên với mức phí phải chăng, khoảng 20.000JPY/ tháng. KTX cách trường khoảng 15p đi xe đạp, giúp học viên tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt đáng kể.

Ngoài ra, trường còn có nhà ăn riêng với thực đơn đa dạng, đồ ăn tươi ngon và rẻ.

3. Điểm nổi bật của trường Nhật ngữ Nishinihon

Nhật ngữ Nishinihon có chương trình đào tạo chất lượng và được học viên đánh giá là uy tín.

• Trường được Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ chứng nhận về năng lực đào tạo.
  • Học viên theo học tại trường có thể học 4 năm liên thông lên trường Chuyên môn Kokusai.
  • Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm dày dặn và nhiệt tình, trách nhiệm.
  • Học viên được hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm.
  • Trường có 30 năm kinh nghiệm và 6.000 học viên đã hoàn thiện chương trình học.
  • Trường Nhật ngữ Nishinihon không chỉ có du học sinh đến từ châu Á mà còn đến từ Hà Lan theo các khóa học ngắn hạn. Trường còn liên kết với các trường dại học ở Indonesia, Hàn Quốc để đào tạo các khóa học ngắn hạn.
  • Có đa dạng các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên hiểu và hòa nhập vào nền văn hóa Nhật Bản nhanh hơn.

4. Về chương trình đào tạo

Trường Nhật ngữ Nishinihon có các chương trình đào tạo phù hợp với du học sinh có nguyện vọng học lên các trường Đại học, cao đẳng tại Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn có các chương học ngắn hạn cho những bạn ở Nhật Bản trong thời gian ngắn.

Về khóa học lên Cao học

Đối với khóa học này, du học sinh sẽ học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm và chuẩn bị cho việc học lên trường chuyên môn hay trường cao đẳng, đại học của Nhật Bản. Học viên sẽ được đào tạo ngôn ngữ Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Sau cùng là ôn thi Đại học.

Thời gian nhập học:

• Kỳ nhập học tháng 4: Thời gian học 2 năm; Hạn nộp hồ sơ vào đầu tháng 11 của năm trước.
  • Kỳ nhập học tháng 7: Thời gian học 1 năm 9 tháng; Hạn nộp hồ sơ vào cuối tháng 2 của năm nhập học.
  • Kỳ nhập học tháng 10: Thời gian học 1 năm 6 tháng; Hạn nộp hồ sơ vào đầu tháng 5 của năm nhập học.
  • Kỳ nhập học tháng 1: Thời gian học 1 năm 3 tháng; Hạn nộp hồ sơ vào cuối tháng 8 của năm nhập học.

Thời gian học từ thứ 2 – thứ 6.

Về khóa học ngắn hạn

Chương trình ngắn hạn tại Nhật ngữ Nishinihon có 3 khóa học: Khóa học 16 ngày; Khóa học 32 ngày và Khóa học 48 ngày. Đối tượng là những bạn đã hiểu rõ Hiragana và Katakana.

Thời gian học: 5 buổi/ tuần

Nếu học viên có nguyện vọng đăng ký khóa học ngắn hạn phải đăng ký trước ngày nhập học 1 tháng.

5. Điều kiện nhập học tại Nhật ngữ Nishinihon

Cũng giống các trường Nhật ngữ khác, điều kiện nhập học tại Nhật ngữ Nishinihon đó là:

• Học viên phải đủ 18 tuổi và đã được tốt nghiệp THPT
  • Không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh và không có tiền sử phải lưu trú bất hợp pháp tại Nhật Bản.
  • Đối tượng bảo lãnh phải đủ tài chính theo quy định.
  • Ưu tiên những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc tương đương.
  • Quá trình xét tuyển của Nhật ngữ Nishinihon: Xét hồ sơ – Phỏng vấn – Kiểm tra năng lực

6. Về học phí và KTX của Nhật ngữ Nishinihon

Về học phí

• Phí nhập học: 30.000JPY
  • Phí tuyển sinh: 70.000JPY
  • Học phí 1 năm: 660.000JPY
  • Trang thiết bị và sách giáo khoa: 66.000JPY
  • Phí khám sức khỏe: 5.000JPY
  • Bả hiểm tai nạn giao thông: 12.000JPY
  • Tổng: 843.000JPY

Về chi phí ở Ký túc xá

Tất cả du học sinh sau khi nhập học bắt buộc phải ở KTX do nhà trường chỉ định. Chi phí như sau:

Đối với phòng 2 người:

• Chi phí nhập KTX: 36.000JPY
  • Tiền phòng: 20.000JPY/ tháng

Đối với phòng 1 người:

• Chi phí nhập KTX: 36.000JPY
  • Tiền phòng: 30.000JPY/ tháng

7. Về học bổng

Để khuyến khích học viên học tập, Nhật ngữ Nishinihon có các chương trình học bổng như sau:

• Học bổng khuyến học: Trao cho các bạn học viên có thành tích và thái độ học tập xuất sắc.
  • Học bổng LSH Asia: Có giá trị 100.000JPY

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin về trường Nhật ngữ Nishinihon. Để được tư vấn du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhé!

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

• Hot line: 0975 082 982
  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội