Miyabi – Trường Nhật ngữ tốt nhất tại tỉnh Chiba

Trường Nhật ngữ Miyabi (Học viện Nhật ngữ Miyabi) là một trong những trường Nhật ngữ tốt nhất tại tỉnh Chiba, trực thuộc tập đoàn Matsuyama. Hiện tại, trường Nhật ngữ Miyabi có đông đảo học viên tại khu vực Đông Nam Á theo học.

1. Giới thiệu về Học viện Nhật ngữ Miyabi

Trường Nhật ngữ Miyabi trực thuộc tập đoàn Matsuyama Gakuen, là một trong những tập đoàn có tiếng tại Nhật Bản về lĩnh vực Giáo dục. Tập đoàn được thành lập từ năm 1990 và đã có kinh nghiệm thâm niên trong lĩnh vực đào tạo điều dưỡng và đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản công nhận.

Trường Miyabi chính thức thành lập từ năm 2012 với tên gọi là Trường Nhật ngữ Matsuyama. Cho đến năm 2014, trường được đổi tên thành Học viện quốc tế Miyabi.

Tập đoàn Matsuyama Gakuen bên cạnh việc đào tạo tiếng Nhật, trường còn xây dựng hệ thống trường dạy nghề, cao dẳng phúc lợi xã hội đào tạo chuyên sâu về y tế, điều dưỡng. Vì thế sau khi kết thúc các chương trình học trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, các bạn học viên hoàn toàn có thể tiếp tục học chuyên về điều dưỡng tại trường.

• Tên trường: Học viện quốc tế Miyabi (Trường Nhật ngữ Miyabi) – Miyabi International Academy- 学校法人松山学園 みやび国際学院
  • Địa chỉ: 〒270-2223 Akiyama 71, Matsudo, Chiba, Japan
  • Số điện thoại: +81-47-392-2211
  • Website: https://www.japaneselanguage-ac.jp/
Hình ảnh trường Nhật ngữ Miyabi

2. Về chương trình đào tạo của Học viện Nhật ngữ Miyabi

Trường Nhật ngữ Miyabi có 2 khóa học chính, bao gồm: Khóa 1,5 năm (Nhập học kỳ tháng 10) và Khóa học 2 năm (nhập học vào kỳ tháng 4) hàng năm. Với 2 chương trình học này, học viên sẽ được học chương trình tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao. Đồng thời, học viên được tham gia các kỳ thi JLPT được tổ chức 2 năm 1 lần với mục tiêu từ 1,5 – 2 năm sẽ đạt đến trình học tiếng Nhật N3 – N2.

Bên cạnh những giờ học tiếng Nhật tại trường học, học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để hiểu hơn về con người, văn hóa của Nhật Bản.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp học viện Nhật ngữ Miyabi, học viên có thể học lên các trường chuyên môn của tập đoàn Matsuyama Gakuen, nhất là các bạn muốn học điều dưỡng. Những bạn học viên có nguyện vọng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản sẽ có cơ hội nhận được học bổng trị giá 1.600.000 Yên của tỉnh Chiba.

3. Học phí và phí Ký túc xá tại học viện Nhật ngữ Miyabi

3.1 Về học phí

Mục tiêu (Chi tiết)Tổng chi phí khóa đào tạo 2 nămTổng chi phí phải đóng năm đầu
Tiền nhập học50.000 JPY50.000 JPY
Tiền xây dựng100.000 JPY50.000 JPY
Tiền học phí1.160.000 JPY580.000 JPY
Tiền sách giáo khoa30.000 JPY10.000 JPY
Tiền hoạt động ngoại khóa20.000 JPY0
Tổng1.360.000 JPY690.000 JPY

Lưu ý: Ngoài các khoản trên, trường còn thu phí 20.000Y trước khi nhập học.

3.2 Về Ký túc xá

Học viện Nhật ngữ Miyabi có khu KTX sạch sẽ, riêng biệt với chi phí thuê hợp lý. Học viên sẽ tiết kiệm được một khoản phí đáng kể khi theo học tại trường. Dưới đây là một số thông tin về phí KTX tại Miyabi:

Danh mục (Chi tiết)Số tiền thanh toán ban đầu
Phí vào cửa ký túc xá25.000 JPY
Tiền ký túc xá trong 5 tháng125.000 JPY
Phí bảo hiểm nhà ở5.000 JPY
Phí chăn đệm10.000 JPY
Phí dọn vệ sinh20.000 JPY
Tổng chi phí185.000 JPY

Lưu ý: Theo quy định của học viện Nhật ngữ Miyabi, tất cả học viên bắt buộc phải sống tại KTX của nhà trường.

4. Các loại học bổng của Học viện Nhật ngữ Miyabi

• Học viên nếu có giấy chứng nhận tiếng Nhật N3 thì sẽ nhận được học bổng trị giá 50.000 JPY tại lễ nhập học.
  • Học viên có thái độ học tập tốt, đồng thời có chứng chỉ N2 ở kỳ thi năng lực tiếng Nhật trong năm nhất sẽ được giảm 70.000 JPY học phí năm 2.
  • Phần thưởng dành cho học viên xuất sắc, đạt chuyên cần tốt được trao trong lễ tốt nghiệp.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ tới bạn tất tần tật thông tin về học viện Nhật ngữ Miyabi. Nếu bạn đang có nguyện vọng, mong muốn theo học tại ngôi trường TOP đầu của tỉnh Chiba, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn thành công!