Khám phá hành trình học tiếng Nhật tại Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo được xây dựng và phát triển với phương châm đào tạo chú trọng vào việc tạo động lực, nâng cao năng lực tự chủ của học viên. Bên cạnh đó, trường còn tạo dựng được đội ngũ lao động năng lực cao, đáp ứng được tiêu chí của nhiều cơ quan tuyển dụng.

1. Giới thiệu về Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo được phát triển trên nền tảng quan hệ tin tưởng nhay trong xã hội Nhật Bản. Mỗi học viên phải tự biết phấn đấu, nỗ lực vì mục tiêu đã đề ra. Trường được xây dựng với phương châm:

• Am hiểu văn hóa và phong tục tập quán
  • Vận dụng tốt những quy tắc ứng xử của người Nhật Bản
  • Giúp học viên trưởng thành trên chính sức mạnh nội tại của bản thân.

Học viện còn cam kết hỗ trợ học viên những công cụ học tập cần thiết để hoàn thành mục tiêu của mình. Trường còn có đội ngũ giảng viên chuyên mông cao, các cán bộ nhân viên luôn sẵn sàng tốc hết sức mình để học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo tọa tạc lại quận Adachi (nội thành của Tokyo). Đây là một trong những quận tập trung đông đúc cư dân sinh sống. Vì thế rất thuận tiện về giao thông cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Cách Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo 10 phút đi bộ từ ga Rokuchou trên tuyến Tsukuba Express là thư viện công rất lớn của quận Adachi. Bạn có thể đến đây mượn và đọc đa dạng loại sách.

Học viện Nhật ngữ ALCC
  • Địa chỉ: 1 Chome-7-5 Nishitakenotsuka, Adachi City, Tokyo 121-0822, Japan
  • Điện thoại: 03-5856-6844
  • Email: info@alcctokyo.com
  • Website: http://www.alcctokyo.com

2. Các cấp độ học của Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

2.1 Trình độ sơ cấp

Tiếng Nhật cơ bản là nền tảng vô cùng quan trọng không thể thiếu để học viên đạt được các mục tiêu lớn về sau. Chương trình học nối tiếp với những khóa học trung cấp, cao cấp. Mục tiêu năng lực tiếng Nhật dự kiến đó là: Nửa năm sau học viên phải thi đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N4

2.2 Trình độ Trung cấp

Đây là lớp học dành cho các bạn đã học xong khóa sơ cấp nhưng trình độ tiếng Nhật chưa thành thạo hội thoại và giao tiếp hàng ngày. Chương trình học này nối tiếp với trình độ cao cấp để các bạn hình thành được kỹ năng viết câu, kỹ năng đọc hiểu văn bản dài. Mục tiêu của cấp độ này là nửa năm sau các bạn thi đạt chứng chỉ JLPT N2

2.3 Trình độ Cao cấp

Cấp độ này được xây dựng dựa trên mục tiêu của học viên. Đồng thời kết hợp các kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1, kỳ thi du học Nhật Bản hawojc kỳ ki BJT,… Ngoài ra, học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo còn hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực vận dụng tiếng Nhật thành thạo, đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế.

3. Thông tin về các khóa học của Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

– Khóa dự bị

Khóa học thi lên cấp và Khóa học hướng dẫn thi lên cấp: Kỳ nhập học tháng 4, khóa học 2 năm và Kỳ nhập học tháng 10, khóa học 1 năm 6 tháng

– Giờ học: Từ thứ 2 – thứ 6

• Buổi sáng: 8h50p – 12h30p
  • Buổi chiều: 13h00p – 16h40p

– Môn học:

• Đọc hiểu hán tự, từ vựng, ngữ pháp, làm văn, hội thoại, bài nghe
  • 1 buổi học gồm 4 tiết, mỗi tiết 50 phút

– Ngày nghỉ: Thứ 7 và Chủ nhật, các ngày lễ, nghỉ hè, nghỉ đông từ 2-3 tuần

4. Khóa hướng dẫn học lên của Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

Khoa học xã hội gồm: Khoa học xã hội/ Tiếng Anh/ Tiếng Nhật/ Kỹ năng phỏng vấn

Khoa học tự nhiên: Khoa học tự nhiên/ Tiếng Anh/ Tiếng Nhật/ Kỹ năng phỏng vấn

Cao học: Đề án nghiên cứu/ Tiếng Anh/ Tiếng Nhật/ Kỹ năng phỏng vấn

5. Chi phí học tập và Ký túc xá tại Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo

– Về Chi phí học tập:

– Về Chi phí Ký túc xá: Nhà trường chủ trương thu phí KTX 6 tháng/ lần, bắt đầu từ khi nhập học. Tiền đảm bảo sẽ được trả lại học viên khi trừ các khoản tiền chưa sử dụng khi rời ký túc xá.

6. Lịch học trong 1 năm của Học viện Nhật ngữ ALCC

– Tháng 4:

• Kỳ thi xếp lớp cho tân sinh viên
  • Khóa định hướng cho tân sinh viên
  • Lễ nhập học

– Tháng 5:

• Khóa học An toàn giao thông
  • Ngoại khóa, dã ngoại

– Tháng 6:

• Kỳ thi Du học Nhật Bản lần 1
  • Khám sức khỏe sinh viên khóa trước
  • Thi giữa kỳ 1

– Tháng 7:

• Thi năng lực tiếng Nhật lần 1
  • Nghỉ hè

– Tháng 8:

– Tháng 9:

• Thi cuối kỳ 1
  • Nghỉ thu

– Tháng 10:

• Xếp lớp cho tân sinh viên
  • Khóa học định hướng cho tân sinh viên
  • Lễ nhập học
  • Khai giảng của kỳ 2
  • Khóa học về An toàn giao thông

– Tháng 11:

• Khám sức khỏe sinh viên khóa trước
  • Kỳ thi du học Nhật Bản lần 2
  • Đại hội thể dục thể thao

– Tháng 12:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật lần 2

• Thi giữa kỳ 2
  • Tiệc cuối năm
  • Nghỉ động

– Tháng 1:

– Tháng 2:

• Thi hùng biện tiếng Nhật

– Tháng 3:

• Thi tốt nghiệp
  • Lễ tốt nghiệp, Thi cuối kỳ cho sinh viên đang học
  • Nghỉ xuân

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn toàn bộ thông tin về Học viện Nhật ngữ ALCC Tokyo. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!