Học viện quốc tế CODO tỉnh SAGA

Lịch sử phát triển của Học viện Quốc tế CODO
Trường Nhật ngữ – Học viện Quốc tế CODO đã được thành lập từ kinh nghiệm 18 năm trong hoạt động tình nguyện giao lưu quốc tế.

18 năm trước, vợ chồng ông bà Nakatomi sống tại thành phố Tosu với mong muốn hỗ trợ lưu học sinh châu Á đã thành lập Tổ chức tình nguyện quốc tế RIFA. Sau này, đối với lưu học sinh tại tỉnh Saga, ngoài tặng hoạt động đóng góp tài trợ hay tặng quỹ học bổng, những hoạt động nhằm thúc đẩy tìm hiểu khu vực, quốc tế như hoạt động tình nguyện hay “Hội Nodate” đã được tổ chức và từ nhiều năm trước, hoạt động thăm các trường của nước ngoài đã được thực hiện. Năm 2001, Trường Nhật ngữ – Học viện Quốc tế CODO đã được thành lập, tiếp tục tinh thần của tổ chức RIFA, hỗ trợ những người trẻ tuổi trên thế giới từ việc giảng dạy tiếng Nhật.
Phương châm giáo dục của Học viện Quốc tế CODO.

1. Sự chu đáo là tâm niệm của Học viện

Phát huy kinh nghiệp trong hoạt động tình nguyện quốc tế, trở thành gia đình của học sinh, hỗ trợ các em học sinh trên thế giới học tiếng Nhật hiểu được văn hóa và tập quán của Nhật Bản.

2. Mục tiêu giúp học sinh tiếp thu được năng lực tiếng Nhật tổng hợp trình độ cao hơn

Hướng dẫn để các em học sinh vừa tiếp thu được tiếng Nhật học thuật để có thể tiếp tục học tại các trường đại học hay cao học của Nhật Bản, đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp học hành vừa có khả năng giao tiếp trôi chảy trong xã hội Nhật Bản.

3. Đào tạo nhân lực toàn cầu thông qua sự hỗ trợ của địa phương

Học viện Quốc tế CODO với phương pháp giảng dạy trong các lớp học ít học sinh tùy theo năng lực của các em, hỗ trợ việc định hướng tương lai tùy theo tính cách, nguyện vọng của mỗi em, đào tạo nhân lực đóng góp cho xã hội quốc tế trong sự tương tác với cộng đồng địa phương.

4. Khóa học tiếng Nhật

Khóa học Thời gian học Thời gian nhập học Thời gian tiếp nhận hồ sơ Trình độ tiếng Nhật
Khóa học 1 năm 1 năm 4 tháng T tháng 9 đến tháng 1 hàng năm Trình độ năng lực tiếng Nhật từ cấp 3 trở lên
Khóa học 1 năm 3 tháng 1 năm 3 tháng 1 tháng  Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm Trình độ năng lực trình độ tiếng Nhật từ cấp 3 trở lên
Khóa học 1 năm rưỡi 1 năm 6 tháng 10 tháng Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm Trình độ năng lực tiếng Nhật từ cấp 4 trở lên
Khóa học 1 năm 9 tháng 1 năm 9 tháng 7 tháng  Từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm Trình độ năng lực tiếng Nhật từ cấp 4 trở lên
Khóa học 2 năm 2 năm 4 tháng Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm Trình độ năng lực tiếng Nhật từ cấp 5 trở lên
Khóa học phổ biến 1 năm 4 tháng Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm Trình độ năng lực tiếng Nhật từ cấp 3 trở lên
5. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động hàng năm của học viên được lên kế hoạch cẩn thận kĩ lưỡng với các chương trình học tập và các hoạt đông ngoại khóa, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện.
Học Viện Quốc Tế CODO tổ chức rất nhiều hoạt động giao lưu, ngoại khóa nhằm kết nối các bạn học viên học tập tại trường. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm về văn hóa, phong tục truyền thống của người dân Nhật Bản.

6. Kí túc xá

Trường có kí túc xá cung cấp chỗ ở cho học viên có nhu cầu.. Các phòng đều sạch sẽ, gọn gàng, có đủ tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm, đồ gia dụng, bàn ghế, giường, … Tiền kí túc xá khoảng 17,000 ~ 22,500 Yên/tháng (không bao gồm tiền điện, nước).
Học viện có 2 khu ký túc xá riêng biệt dành cho nam và nữ. Mất khoảng 10 phút đi xe đạp từ ký túc xá đến trường rất thuận tiện cho các bạn học tập tại trường. Bạn có thể tìm các công việc phổ biến cho sinh viên tại Nhật như: Bán đồ ăn sẵn, giặt là, làm bento…với mức lương từ 700 đến 850 Yên/1 giờ nếu thành thạo tiếng Nhật.

7. Học phí

Học phí: 590.000 yên/năm
Phí tuyển sinh: 30.000 yên
Phí nhập học: 70.000 yên
Tài liệu, thiết bị sử dụng: 80.000 yên
Bảo hiểm: 35.000 yên

8. Ưu điểm khi học tập tại Học Viện Quốc Tế CODO

Học Viện Quôc Tế CODO là điểm đến lý tưởng cho sinh viên trên khắp thế giới tại đây ngoài việc được học văn hóa và tập quán của Nhật Bản các bạn trẻ còn có cơ hội giao lưu, kết nối.
Học viện là điểm nối giữa thành phố Fukuoka và các thành phố khác, đây là nút giao thông quan trọng, thuận tiện cho các bạn trẻ tìm kiếm công việc làm thêm.
Phương pháp giảng dạy tại học viện giới hạn số học viên tại các lớp học, phân chia theo năng lực của từng người, hỗ trợ định hướng tùy theo nguyện vọng, mong muốn của mỗi bạn trẻ.

Ảnh: sưu tầm

Xem thêm : Trường học viện ngôn ngữ Fuji (Tokyo)