Học tiếng Nhật bao lâu để có thể đi du học được

hoc-tieng-nhat

Trước khi sang Nhật Bản du học, điều đầu tiên bạn cần làm đó là học tiếng Nhật. Bởi vốn tiếng Nhật của bạn tốt thì cuộc sống bên Nhật của bạn sẽ thuận lợi, cũng như việc làm thêm của bạn sẽ nhanh chóng thích nghi và đỡ vất vả hơn. Bởi vậy, bạn cần ý thức được việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của bạn sau này.

Tìm hiểu về tiếng Nhật

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngôn ngữ đặc thù riêng biệt từ cách viết lẫn cách phát âm. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh. Vì vậy, đối với những người muốn làm việc trên đất nước Nhật Bản hay làm việc cho các doanh nghiệp, công ty của Nhật tại Việt Nam thì việc thành thạo tiếng Nhật là một trong những yếu tố giúp bạn thăng tiến và phát triển sự nghiệp hơn.

Có rất nhiều bạn học viên đã hỏi Vinanippon rằng “Học tiếng Nhật có khó không?” hay “Để đi được du học, cần học tiếng Nhật trong vòng bao lâu?”

Đa số các bạn đến với trung tâm rất sốt sắng về việc làm thế nào để có thể nhanh nhất học được tiếng Nhật để đi du học. Nhưng các bạn lại đâu biết rằng, vấn đề học tiếng Nhật để đi du học ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường học và khả năng học ngoại ngữ của các bạn.

Thời gian tốt nhất để học tiếng Nhật là bao lâu?

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào cũng cần có một quá trình liên tục. Vậy thời gian cần để học tiếng Nhật bao lâu? Câu trả lời là càng nhiều càng tốt và khi nào các bạn cảm thấy đủ tự tin giao tiếp với người bản địa.

hoc-tieng-nhat

Thông thường chỉ cần thời gian từ 4-6 tháng là bạn đã có nền tảng cơ bản để có thể du học Nhật Bản được rồi nhé! Nếu như bạn có năng khiếu về ngoại ngữ thì cũng chỉ trong vòng thời gian đó, bạn đã có thể lấy được bằng N4 trong tay rồi. Vậy nên thời gian chỉ là tương đối, cái quyết định nhất chính là ý chí của bạn.

Tóm lại theo quan điểm mà Vinanippon đưa cho bạn thì cần ít nhất một năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Nhật để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Nhật Bản. Mỗi người có một khả năng học hỏi, tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng. Nhưng đã học thì không nên nóng vội, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng một cách tốt nhất.

Nhanh hay chậm thật ra là do sự nỗ lực của bản thân chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ đạt được kết quả giỏi như người ta. Kỳ tích có thể sảy ra nhưng bạn phải cố gắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *