Hãy trân trọng vẻ đẹp thiên nhiên – Rừng trúc Arashiyama Kyoto

Nếu ai đã từng bước chân đến Nhật Bản, hẳn không ai là không cảm thán trước vẻ đẹp thiên nhiên quá tuyệt vời.  Đó là vẻ đẹp của hoa anh đào tháng 3, cái màu xanh mát của rừng trúc Arashiyama Kyoto vào mùa hè, vẻ đẹp lá đỏ rợp khắp mùa thu, hay vẻ đẹp của Tuyết vào mùa đông khiến ta thấy trong trẻo đến lạ kỳ. 


Hình ảnh hoa anh đào hai bên đường

Hình ảnh rừng trúc arashiyama, kyoto

Hình ảnh lá đỏ rợp khắp phố vào mùa thu

Hỉnh ảnh mùa đông tại Nhật Bản

Thật vậy, nếu chúng ta yêu thiên nhiên, cây cỏ hoa lá hẳn khi nhìn thấy vẻ đẹp đó bị tổn thương chúng ta sẽ buồn biết bao nhiêu.

Vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho Nhật Bản- rừng trúc Arashiyama

Rừng trúc Sagano nằm ở phía tây bắc lưu vực sông ở Kyoto, Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây trúc xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích 16 km vuông, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp lãng mạn của cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh được tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc

Rừng trúc Arashiyama đang bị con người “huỷ hoại”

Tuy nhiên, gần đây, tại rừng trúc Arashiyama ở tỉnh Kyoto Nhật Bản,người ta đã phát hiện ra rất nhiều các dòng chữ tiếng nước ngoài được khắc trên thân trúc.

Theo như tin ngày 17/5/2018 (ANN news) cho biết, rừng trúc Arashiyama – kyoto đang có khoảng 100 cây trúc đang bị phá hủy bởi thói quen lưu giữ lại kỉ niệm bằng cách viết các dòng chữ lên thân trúc.

Các dòng chữ này được tìm thấy nhiều nhất ở lối đi bộ vào rừng trúc của Ashirayama – một địa danh du lịch nổi tiếng. Người ta thống kê rằng: có khoảng 100 cây trúc bị khắc tên người bằng chữ la tinh và chữ triều tiên trên thân cây.


Theo như người quản lý rừng trúc thì từ tháng 2 trở lại đây, các dòng chữ này được viết nhiều hơn và nhận định rằng: “Cho dù cây trúc có khỏe mạnh đến mấy nhưng khi bị các vết khắc kia khắc lên thì không có cách nào khác là phải xử lý các cây đó”
Các vết xước đó được xử lý bằng cách dán băng dính xanh vào để không nhìn rõ nữa, nhưng cho dù cây trúc có phát triển thì vết xước đó vẫn không thể biến mất được.

Bảo vệ rừng trúc Arashiyama là bảo vệ cuộc sống con người

Thay vì những thói quen lưu giữ kỉ niệm tưởng chừng như bình thường nhưng lại vô tình trở thành những tổn thương không bao giờ lành của thiên nhiên và những người chăm sóc thiên nhiên ấy, các bạn có thể lưu giữ kỉ niệm của mình bằng nhiều cách khác như là chụp hình, vẽ tranh….

Các bạn hãy trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên cho dù nó là vẻ đẹp bình dị nhất, bởi nó luôn là nguồn cảm hứng bất tận với mỗi chúng ta.

Hãy đến Nhật Bản để học và tận hưởng các vẻ đẹp đó nào các bạn!

Xem thêm: Lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản