Lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản

Một trong những sự kiện không thể thiếu vào mùa hè tại Nhật Bản là các lễ hội pháo hoa. Lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản được tổ chức vào cuối tuần trong tháng Bảy và tháng Tám hàng năm.

Sự ra đời của lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản

Pháo hoa (người Nhật gọi là Hanabi) có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng sau khi đến Nhật vào khoảng thế kỷ thứ 2 TCN đã được nghiên cứu để phát triển thành một nghệ thuật trình diễn ánh sáng. Lịch sử Hanabi gắn liền với tên tuổi của Tamaya và Kagiya – hai nghệ nhân đã phát triển và nâng tầm pháo hoa.

Ảnh : sưu tầm

Hanabi trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa lửa. Hanabi matsuri (lễ hội pháo hoa) được xem là một sự kiện được nhiều người chờ đợi, đặc biệt là các du khách đến thăm Nhật Bản. Đến đây vào khoảng thời gian này, bạn có thể vừa thưởng thức bia lạnh, hay đi bộ trong công viên vừa ngắm nhìn pháo hoa trong những đêm hè.

Vài nét về lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản thường diễn ra vào những ngày cuối tuần tại các bờ biển, sông, hồ và những nơi thoáng đãng trên khắp nước Nhật. Ngay từ tháng 6, một số trang mạng uy tín của Nhật đã cho đăng tải tỉ mỉ những nơi diễn ra lễ hội, pháo hoa sẽ bắn bao nhiêu quả, trong vòng bao nhiêu phút. Điểm lý tưởng và cách đi đến để vui chơi, ngắm pháo hoa.

Ảnh : sưu tầm

Nét đặc sắc của lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản còn là không khí lễ hội vui nhộn. Mọi người mặc yukata tham gia lễ hội tổ chức trên những con đường tấp nập với những quầy thức ăn và nhiều trò chơi giải trí. Ngoài ra, các cuộc thi pháo hoa cũng được tổ chức ở nhiều nơi khắp cả nước trong mùa hè, một số cuộc thi nổi tiếng như Omagari, Tsuchiura, Nagaoka,…

Xem thêm : Búp bê cầu nắng, cầu mưa đáng yêu của Nhật Bản