giao-vien-tieng-nhat

Giáo sư tiến sĩ Doi Makoto sinh năm 1948, hiện đang là Cố vấn cao cấp giáo viên tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Vinanippon. Với tài năng và nhiệt huyết, Thầy là người truyền lửa cho hàng ngàn học viên tại trung tâm những bài học hay và vô cùng bổ ích.

giao-vien-tieng-nhat-tai-vinanippon
Giáo viên tiếng Nhật tại Vinanippon

“Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, cũng như trên trái đất này không có một vĩ nhân, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy”Danh ngôn.

Với kinh nghiệm sống và làm việc lâu năm tại Nhật, cùng niềm yêu mến đất nước Việt Nam. Thầy Doi Makoto đã đến Việt Nam để có thể truyền đạt kinh nghiệm của mình và tiếng Nhật cho các bạn học viên.

Thầy là giảng viên, giáo sư tại nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản.
  • 1/4/1943 đến 1/10/1977: Giảng viên khoa kỹ thuật điện tử trường Đại học Công Nghiệp.
  • 1/4/1989 đến 1/4/1994: Phó Giáo sư, Khoa Tin học, trường Đại học Khoa Học Kỹ Thuật Teikyo.
  • 1/4/2014 đến 1/3/2017: Giáo sư bộ môn Toán trường Đại học Tokai.

Giáo sư Doi Makoto đã công bố nhiều công trình nghiên cứu của mình về lĩnh vực Toán học, thống kê và gần đây nhất bài báo cáo “Some Models in Stochastic Processes” (tạm dịch “Một số mô hình trong quá trình ngẫu nhiên”) vừa công bố trên tạp chí nghiên cứu của trường Đại học Nihon, Nhật Bản.

Some Models in Stochastic Processes – Mr.DOI

Mỗi khi bước vào lớp tại trung tâm Nhật ngữ Vinanippon, Thầy mang đến một luồng gió mới cho học viên. Tiếng Nhật tưởng chừng khô khan lắm bỗng dưng thật lôi cuốn khi nghe Thầy giảng. Bài giảng của thầy Doi Makoto chi tiết và dễ hiểu vô cùng. Đó không đợn thuần chỉ là một bài giảng bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu mà là bài giảng mang dấu ấn của riêng Thầy. Mỗi khi có bài tiếng Nhật mà các bạn học viên chưa hiểu, thầy đều giảng từng câu chữ, gợi ý, dùng ngôn ngữ cơ thể đến khi nào ra vấn đề mới thôi.

giao-vien-tieng-nhat
Giáo viên tiếng Nhật tại Vinanippon

Thầy không chỉ dạy ngôn ngữ Nhật Bản mà còn dạy học viên về ý thức trách nhiệm, sự kiên trì trong công việc tập thể, xã hội của người Nhật. Luôn đặt ra mục tiêu trong mọi việc, từ những điều nhỏ nhất. Đó chính là chìa khóa dẫn đến thành công của mỗi người. Có được sự kiên trì, trách nhiệm thì các từ vựng, ngữ pháp hay chữ Hán khó nhằn đến đâu các bạn đều có thể vượt qua được.

Thầy Doi Makoto đã khiến cho tiếng Nhật trở nên thú vị hơn và chính lòng nhiệt tình của Thầy đã khiến các bạn học viên yêu thích các giờ học trên lớp. Học tiếng Nhật cũng cần sự tỉ mỉ, cần mẫn và quan trọng là tình yêu, niềm say mê với nó. Chính sự đam mê và lòng nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trung tâm Nhật ngữ Vinanippon đã khiến các học viên tìm thấy niềm đam mê trong tiếng Nhật, đón nhận niềm vui thực sự mỗi ngày trong những giờ học tại trung tâm.

Xem thêm:  Trung tâm Nhật ngữ Vinanippon – Uy tín số 1 tại Hà Nội

Bên cạnh cố vấn cấp cao Giáo sư tiến sĩ Doi Makoto, trung tâm Nhật ngữ Vinanippon thành công còn có sự góp mặt của các giáo viên người Nhật và giáo viên Việt Nam nhiệt huyết với nghề, chuyên môn cao.

1, Thầy OHABA Motoyoshi

Họ và tên: OHABA Motoyoshi

Trình độ chuyên môn: Giáo sư- Tiến sĩ

• Quátrìnhlàmviệc:
    2002 – 2009: giáo sư khoa nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp và giáo sư khoa kỹ thuật công nghiệp đại học yokohama touin.
  • 2011 – 2015: giáo sư đặc biệt khoa nông nghiệp của trường đại học công nghệ nông nghiệp Tokyo – đại học quốc lập ( giáo sư bộ môn CREST)
  • 2015 đến nay: đại diện viện nghiên cứu green dream
  • 2015 đến nay: cố vấn tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản cao cấp
  •  Từ năm 2017 đến nay:Hướng dẫn chuẩn bị lý do xin học đại học cho sinh viên quốc tế – Hướng  dẫn thi phỏng vấn
  • Từ năm 2017 đến nay:Giảng dạy phương pháp học tập sáng tạo cho du học sinh Việt Nam.
  • 2018 đến nay: giáo viên tiếng Nhật trường đại học giao thông vận tải Hà Nội

2, Cô DOI Fusako

Họ và tên: DOI Fusako

Trình độ chuyên môn: Quản lý hiện đại

Hiện tại đang làm giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm nhật ngữ Vinanippon. Với kinh nghiệm giảng dạy cho người Việt lâu năm, nên cô rất hiểu học sinh Việt Nam có những vướng mắc và khó khăn ở đâu, sẽ đưa ra những phương pháp, bài giảng hợp lý nhất cho học sinh.

3, Thầy ENDO Kiyotaka

Họ và tên: ENDO Kiyotaka

Trình độ chuyên môn: Kỹ sư

• Từ 3/1986 – 3/ 2001: quản lý nhóm – nhà máy KD Công ty cổ phần isugu
  • Từ 4/2001 -4/2006: làm quản lý ở công ty cổ phần ecolo
  • Từ 5/2006 – 12/2009: làm quản lý vận chuyển nước ngoài công ty cổ phần vận chuyển logistic TS
  • Từ 4/2010 – 8/2017: cố vấn cao cấp tại công ty cổ phần ecolo

Với kinh nghiệm làm kỹ sư ở bên Nhật, và niềm yêu mến đất nước Việt Nam, Thầy đã đến Việt Nam để có thể truyền đạt kinh nghiệm của mình và tiếng Nhật cho các bạn học sinh.

Có kinh nghiệm giảng dạy gần 2 năm

4, Thầy SAITO Toshimi

Họ và tên: SAITO Toshimi

Trình độ chuyên môn: Kỹ sư

Từ năm 1999 đến 2013: Làm ở trung tâm data CAD/CAM tại Công ty cổ phần Nissan Tech

Là giáo viên người Nhật đã giảng dạy gần 4 năm tại trung tâm. Ngoài kinh nghiệm cơ khí, thầy còn có kinh nghiệm về việc giảng dạy Tiếng Nhật. Thầy luôn tươi cười và luôn truyền cảm hứng cho các bạn học sinh Việt Nam.

5, Thầy HIRAKAWA Masazumi

Họ và tên: HIRAKAWA masazumi

Trình độ chuyên môn: Quản trị kinh doanh

1971 ~ 1981: Làm tại công ty cổ phần sắt thép Nippon.

1981 ~ 1986: Làm tại công ty cổ phần Nchizo tech

1986 ~ 1990: Làm việc tại nhà hàng

1991 ~ 2007: Tự mở nhà hàng tại Nhật

2008 ~ 2018: Làm việc tại nhà hàng ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề thầy cô không chỉ truyền đạt cho các bạn vốn tiếng Nhật phong phú, mà còn truyền đạt cho các bạn về những kinh nghiệm sống vô cùng quý báu, bổ ích. Vinanippon sẽ là cầu nối đưa các bạn đến gần với đất nước mặt trời mọc hơn nữa.

Trả lời