Giải pháp khắc phục khó khăn học Tiếng Nhật

khac-phuc-kho-khan-hoc-tieng-nhat

Ở bài trước, Vinanippon đã chia sẻ cho bạn những khó khăn học tiếng Nhật mà bất kỳ một người nào học ngôn ngữ này cũng mắc phải. Bài hôm nay, sẽ là giải pháp cho những khắc phục khó khăn học Tiếng Nhật đó. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Giải pháp học bảng chữ cái

Đối với những người mới học để không bị shock. Bạn phải chuẩn bị một tinh thần thoải mái, phải hứng thú và yêu thích nó, cùng thêm nữa là một ý chí cố gắng quyết tâm. Các bạn nên chuẩn bị cho mình những quyển vở ô li và những chiếc bút chì nhé. Chúng ta cùng rèn luyện từ từ. từ chữ mềm rồi đến chữ cứng và đến chữ hán nhé..

kho-khan-hoc-tieng-nhat-bang-chu-cai
Khó khăn học tiếng Nhật trong bảng chữ cái

Một bí quyết cực hiệu quả khi học Kanji chính là liên tưởng hình vẽ và sáng tạo ra những câu chuyện. Vì Kanji là chữ tượng hình nên bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra các câu chuyện dựa vào hình vẽ

Giải pháp phát âm

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ở phần này là thực hiện tuần tự các bước sau:

– Phân tích câu nói: về cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong câu và ý nghĩa câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

– Tập nói theo bài nói mẫu đó.

– Ghi âm.

– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình bằng cách so sánh với bài nói mẫu, tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó. Nếu có khả năng, bạn hãy nhờ những người giỏi tiếng Nhật nghe giúp bạn. Những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật không chỉ nhận ra lỗi sai của bạn, mà họ còn phân biệt được các giọng địa phương ở Nhật và chỉ cho bạn cách phát âm hay nhất. Thường xuyên tiếp xúc và luyện tập với người Nhật là cách tốt nhất để bạn học nghe nói.

Xem thêm: Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Giải pháp học ngữ pháp

Cần phân tích ngữ pháp theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu và tập viết đoạn văn khi đã có được một vốn ngữ pháp kha khá. Nếu bạn tự học thì hãy viết những đoạn văn có chủ đề gần gũi và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn vận dụng tốt hơn và nhớ được lâu.

kho-khan-hoc-tieng-nhat-ngu-phap
Khó khăn học tiếng Nhật ngữ pháp

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những ngữ pháp đơn giản mình học được có thể diễn đạt được nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Thông thường, bạn sẽ chỉ diễn đạt được ý tưởng theo những câu đơn mình đã học được mà không nhận ra bạn có thể kết hợp những câu đơn ấy lại để tạo ra một câu phức tạp hơn. Bạn nên tìm cho mình một môi trường có những người giỏi tiếng Nhật, nhất là nơi có nhiều người bản xứ để bạn có thể nghe và học hỏi cách họ phối hợp câu.

Giải pháp giao tiếp tiếng Nhật

Bên cạnh việc bạn chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp. Bạn nên luyện nói hàng ngày. Tham gia các lớp học giao tiếp và tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật.

Cách làm việc kỷ luật và lao động:

Nhắc đến người Nhật là không thể không nhắc đến tính kỷ luật một cách vô cùng nghiêm túc của họ. siêng năng, cần cù, tiết kiệm. Thực sự so với bản chất của chúng ta thì làm việc trong môi trường đó quả thật là hơi áp lực. Người Việt ta thường tham cái nhỏ mà làm mất đi cái lớn. (tham bát bỏ mâm) nhưng với người Nhật, họ luôn gạt cái ích kỷ cá nhân mà cùng nhau chia sẻ và hưởng lợi to lớn.

Lối suy nghĩ khó hiểu và nền văn hóa của Nhật:

Ngữ pháp hơi ngược với chúng ta cho nên một chút ít sự khác biệt trong nền văn hóa của chúng ta và nhật bản. cùng những xu hướng phong cách thời trang cũng như các quan niệm của nhật bản chưa phù hợp với thuần phong mĩ tục của việt nam.

Trên đây là 4 giải pháp cơ bản để khắc phục khó khăn học Tiếng Nhật. Là một người học ngôn ngữ, bạn cần chọn cho mình một giải pháp phù hợp để khắc phục những khó khăn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.