Gia công kim loại là gì? Điều kiện đăng ký đơn hàng gia công kim loại XKLĐ Nhật Bản

Gia công kim loại là đơn hàng thuộc ngành cơ khí và đặc thù công việc là đứng máy. Nếu chưa tìm hiểu về đơn hàng này, nhiều người nghĩ đây là một công việc nguy hiểm và vất vả. Vậy gia công kim loại là gì? Điều kiện đăng ký đơn hàng này có khắt khe hay không?

1. Gia công kim loại là gì?

Gia công kim loại là quá trình sản xuất để chuyển đổi những tấm kim loại phẳng thành các hình dạng cụ thể. Quá trình này được thông qua những kỹ thuật tạo hình kim loại và không dùng đến sức lao động của con người. Các khâu làm việc đều do máy móc thực hiện, người lao động chỉ phải đứng điều khiển máy móc.

Tại Nhật Bản, dập cơ khí được ứng dụng trong các lĩnh vực như tô tô, xây dựng, điện tử – điện lạnh, thiết bị,… đều là các ngành nghề có nhu cầu lớn về linh kiện và các bộ phận phức tạp số lượng lớn. Đặc biệt, những lĩnh vực này đều là các ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở Nhật Bản. Vì thế, công việc gia công kim loại tại Nhật Bản cô vùng được chú trọng. Mỗi năm, Nhật Bản tuyển dụng vô số lao động nước ngoài đến làm việc trong ngành này. Đây là cơ hội lớn giúp lao động Việt có được công việc tốt, lương cao. Đồng thời được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại đứng đầu trên thế giới.

2. Công việc gia công kim loại có nguy hiểm hay không?

Như đã giới thiệu ở trên, công việc gia công kim loại tại Nhật Bản chủ yếu sử dụng máy móc. Người lao động đóng vai trò điều khiển máy móc để tạo hình cho kim loại. Việc đưa máy móc vào làm việc không chỉ giúp doanh nghiệp tăng nắng suất, hiệu quả công việc. Đồng thời còn hạn chế tối đa những rủi ro về người và tài sản. Đây cũng là điểm khác biệt hoàn toàn với việc làm thủ công, dùng sức như ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, người lao động còn được trang bị đầy đủ bảo hộ cùng các kiến thức chuyên môn về công việc gia công kim loại. Điều này để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

Người lao động phần lớn điều khiển máy móc mà không phải làm thủ công nên hạn chế tối đa nguy hiểm trong quá trình làm việc

3. Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng gia công kim loại đi XKLĐ Nhật Bản

Về ưu điểm – Gia công kim loại là gì?

 • Đơn hàng Gia công kim loại không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm, thi tuyển đơn giản
 • Nhu cầu tuyển dụng những đơn này vô cùng lớn
 • Gia công kim loại là đơn hàng công xưởng nên có nhiều giờ làm thêm, lương ổn định
 • Vì là công việc chỉ phải đứng điều khiển máy móc, thiết bị nên người lao động không phải sử dụng nhiều sức.
 • Gia công kim loại tại Việt Nam cũng được ứng dụng nhiều trong ngành nghề, vì thế khi hết hạn về nước, người lao động vẫn có thể tìm cho mình một công việc lương cao vì đã có tay nghề.

Về nhược điểm

 • Người lao động phải đứng máy liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhược điểm này sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bắt đầu quen với công việc.
 • Công việc đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ, không được lơ là. Đồng thời phải làm việc theo dây chuyền nên không có nhiều thời gian rảnh tay.

4. Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng Gia công kim loại

Bên cạnh câu hỏi Gia công kim loại là làm gì, người lao động còn quan tâm đến điều kiện ứng tuyển đơn hàng. Để tham gia đơn hàng này, người lao động chỉ cần đáp ứng đủ các yếu tố dưới đây:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: 20-33 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh bị cấm xuất nhập cảnh. Xem chi tiết các bệnh không được xuất cảnh TẠI ĐÂY
 • Ngoại hình: Cao 1m60 và nặng từ 50kg trở lên.

Ngoài ra, còn có các yêu cầu như: Nhanh nhẹn, cẩn thận; Chưa xin visa đi Nhật Bản; Ưu tiên những người biết tuân thủ quy định, quy tắc của công ty và có mong muốn học ngôn ngữ Nhật; Có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản; Có kinh nghiệm, thị lực tốt là một lợi thế; Không xăm hình…

Trên đây, Vinanippon đã giúp bạn trả lời câu hỏi Gia công kim loại là gì, điều kiện ứng tuyển đơn hàng Gia công kim loại Nhật Bản. Nếu bạn đang có mong muốn đi XKLĐ đơn hàng này, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn thành công!