Đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì?

Đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt Nhật Bản được coi là công việc ổn định. Có những lợi thế như không chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, làm việc trong nhà xưởng và công việc nhẹ nhàng,…

1. Đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt là gì?

Chế biến thủy sản không gia nhiệt là quá trình tẩm ướp gia vị, gia công xử lý các loại thịt, sơ chế hải sản, cắt khúc thực phẩm, đóng gói thực phẩm,… Những công việc này chủ yếu làm trên dây chuyền máy. Vì vậy, người lao động sẽ được phân công trong cùng một tổ để thực hiện công việc.

Ví dụ, khi người lao động được phân công vào tổ sơ chế thì sẽ làm công việc của khâu đầu tiên như: phân loại, mổ/ rửa cá. Còn tổ đóng gói và cân sẽ có trách nhiệm cân đủ số lượng cho phép và đóng gói, hút chân không và chuyển lên dây chuyền cho các bạn ở khâu xếp thùng vận chuyển.

Đối với đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt, người lao động cần phải nắm rõ những quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Đeo găng tay, khẩu trang, mặc đồng phục, khử trùng,… trước khi bước vào khu chế biến.

2. Đặc trưng của đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt

Công việc chế biến thủy sản không gia nhiệt có tính chất dây chuyền, làm theo ca hoặc theo giờ hành chính 8 tiếng/ ngày. Phần lớn, công việc sẽ yêu cầu người lao động phải đứng lâu. Vì vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những bạn có thể lực tốt. Tuy nhiên, so với các đơn hàng về sơn, xây dựng, lái máy công trình,… thì đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn. Không chỉ lao động nữ mà cả lao động nam cũng ưa thích đơn hàng này.

Bên cạnh tính chất công việc, yếu tố môi trường làm việc cũng được người lao động quan tâm. Như các bạn đã biết, để giữ được thủy sản tươi lâu, nhiệt độ của khu chế biến thủy sản luôn lạnh hơn nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Trong nhà máy, nhiệt độ sẽ luôn giữ ở mức 22-23 độ. Còn nhiệt độ ở dây chuyền chế biến vào khoảng 23 độ. Tại phòng bảo quản sản phẩm, nhiệt độ ở khoảng 12 độ và bạn sẽ phải mặc áo chống lạnh nếu làm ở phòng này. Tuy nhiên, nhân viên làm việc tại phòng bảo quản thực phẩm không có nhiều.

Đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt

3. Điều kiện tham gia đơn hàng chế biến thủy sản không gia nhiệt

  • Giới tính: Nam/ Nữ, từ 18-30 tuổi;
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc những loại bệnh bị cấm XNC
  • Không có hình xăm
  • Không yêu cầu kinh nghiệm

4. Mức lương của đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt

So với mức thu nhập chung của ngành thực phẩm thì đơn hàng chế biến thực phẩm không gia nhiệt dao động từ 33-38tr/ tháng. Mức lương này còn tùy thuộc vào thành phố mà người lao động làm việc và mức lương cơ bản của từng công ty sẽ có sự chênh lệch.

Ngoài ra, mức lương còn căn cứ vào mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe, mức lương tối thiểu của từng vùng và môi trường làm việc. Tỉnh nào có tốc độ đô thị phát triển thì có mức lương cao hơn. Chẳng hạn, thu nhập tại Tokyo sẽ khác với Chiba, Hokkaido,..

Người lao động cũng có thể đnăg ký làm thêm giờ, làm part-time để tăng thu nhập hàng tháng. Tiền lương tăng ca tối thiểu là 120% so với lương cơ bản và bạn được phép làm 4h/ngày. Như vậy, bạn có thể kiếm thêm 20-23tr Vnđ/ tháng nếu bạn chăm chỉ làm thêm. Chế độ phúc lợi tại Nhật Bản cũng tương đối tốt, cụ thể như: TG làm việc trong tuần: 5 ngày; 8 tiếng/ ngày; đóng đủ các loại bảo hiểm,… Đây là quyền lợi chung của tất cả lao động làm việc tại Nhật Bản, kể cả người ngoại quốc.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn chi tiết về đơn hàng Chế biến thủy sản không gia nhiệt. Nếu bạn đang có nguyện vọng muốn đến Nhật Bản sinh sống và làm việc, hãy liên hệ với Vinanippon để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn thành công!