Đơn hàng Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản làm công việc gì?

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản luôn là sự chọn lựa hàng đầu của thực tập sinh Việt Nam và rất nhiều lao động quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế, đơn hàng này làm những công việc gì? Hãy cùng Vinanippon tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do ngành chế biến thực phẩm luôn HOT tại Nhật Bản

Người Nhật Bản luôn làm việc liên tục bất kể ngày đêm. Đa số, họ thường không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho bản thân. Vậy nên các hộp đồ ăn nhanh được chế biến sẵn luôn thịnh hành tại đất nước này. Đây cũng là lý do tại sao đơn hàng chế biến thực phẩm luôn liên tục tuyển dụng và là đơn hàng được người lao động săn đón.

Đơn hàng chế biến thực phẩm là làm công việc gì?

Công việc làm cơm hộp

Đối với công việc này, người lao động có nhiệm vụ đóng gói thức ăn đã được chế biến vào hộp. Mỗi hộp phải đầy đủ từng món ăn theo quy định và kèm các dụng cụ đi kèm. Công việc này đều được máy móc hiện đại hỗ trợ. Vì thế người lao động không phải làm việc nặng nhọc và không đòi hỏi kinh nghiệm cao. Đặc biệt, môi trường sạch sẽ, an toàn và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Mức lương cũng tương đối cao.

Chế biến thủy hải sản

Với vị trí giáp biển, vì vậy chế biến thực phẩm tại Nhật Bản vô cùng phát triển. Cũng bởi nguyên nhân này, ngành thủy sản liên tục tuyển nhân lực. Đây được xem là cơ hội tìm kiếm công việc lương cao cho không ít lao động Việt. Những công việc phải làm chủ yếu như: Chế biến, ướp muối, phân loại đóng gói các loại hải sản,…

Chế biến gia súc và gia cầm

Chế biến thịt gia cầm gia súc chiếm tỉ trọng GDP rất lớn cho Nhật Bản. Các nhà máy chế biến thịt thường được đầu tư có quy mô và áp dụng các công nghệ cao, đạt chuẩn an toàn kỹ thuật cũng như an toàn thực phẩm. Khi đăng ký đơn hàng này, thực tập sinh sẽ làm các công việc như: Chế biến thịt bò, thịt gà, xúc xích. Đây là công việc được đánh giá là nhẹ nhàng, phù hợp với các bạn nữ.

Chế biến gia súc gia cầm phù hợp với các bạn nữ

Công việc đóng hộp rau củ quả, làm bánh

Công việc gói bánh mì, đóng gói rau quả tại Nhật Bản so với các đơn hàng khác cũng tương đối phát triển. Công việc của đơn hàng này đó là phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình, đóng gói vào hộp và vận chuyển tới kho. Ngoài ra, thực tập sinh còn có thể được phân làm các việc như nặn bánh, nhào bột,…

Trên đây là những việc mà người lao động phải làm khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký đơn hàng này, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Hot line: 0975 082 982

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội