Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định

dieu-kien-xin-visa-ky-nang-dac-dinh

Tháng 4/2019 vừa qua, chính phủ Nhật đã đưa ra một loại visa mới đối với du học sinh, người xuất khẩu lao động, đó là visa kỹ năng đặc định. Visa này rất có lợi cho những ai đang có ý định học tập và làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, điều kiện xin visa kỹ năng đặc định là gì? Có phải ai cũng xin được visa này không? Vinanippon sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay nhé!

1. TTS phải đạt được các tiêu chuẩn kỹ năng nào?

Tiêu chuẩn kỹ năng của tư cách lưu trú “Kỹ năng đăch định số 1” là có đủ kiến thức hoặc kinh nghiệm cần thiết để làm việc ngay lập tức trong ngành được tiếp nhận, không cần phải trải qua đào tạo mà đã phải thuộc diện “lành nghề”.

dieu-kien-xin-visa-ky-nang-dac-dinh
điều kiện xin visa kỹ năng đặc định

– Nếu trình độ kỹ năng có thể được xác nhận bằng các phương pháp khác ngoài kỳ thi, chẳng hạn trình độ được công nhận là cùng cấp độ với bài thi… thì các phương pháp đó sẽ được chỉ định theo trường hợp cụ thể. Kỳ thi này sẽ được thông báo tới TTS trước!
– Với ngành bảo dưỡng ô tô thì sẽ cần một bài thi viết bằng tiếng Nhật và thi thực hành bảo trì. Kỳ thi dự kiến sẽ có nội dung tương đương với thợ cơ khí ô tô trình độ 3kyu.
– Kỳ thi không phải sẽ thiết lập cho mỗi ngành, mà sẽ chia ra theo công việc như là “hàn”, “quét sơn”. “cơm hộp”….
2. TTS phải đạt được tiêu chuẩn năng lực Nhật ngữ

– Tiêu chuẩn nhật ngữ là một trong tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi xét duyệt visa kỹ năng đặc định. Đối với tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1, sẽ là trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày.

– Tùy vào ngành tiếp nhận, tính chất công việc mà tiêu chuẩn tiếng Nhật cũng sẽ khác nhau.
Những người đã hoàn thành khóa đào tạo tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 2 sẽ được miễn kỳ thi này.

3. Điều kiện để lấy được tư cách kỹ năng đặc định là gì?

Để có được tư cách kỹ năng đặc định, các TTS nước ngoài cần phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau.
– Thứ 1 là phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng đúng thời hạn
– Thứ 2 là phải đỗ kì thi đánh giá kỹ năng đặc định
Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết thúc chương trình TTS nhưng đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt thì bạn vẫn có thể lấy được tư cách Kỹ năng đặc định. Về kỳ thi tiếng Nhật, để có thể trả kết quả nhanh cho người dự thi, việc thi cử trên máy tính đang được xem xét.
14 bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật phổ biến cho các ngành sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 4 năm 2019. Kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng và tiếng Nhật sẽ được tổ chức bên ngoài Nhật Bản. Trong đó 9 nước được tổ chức là: Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Mông Cổ.

Xem thêm: Phân biệt visa đặc định với visa thực tập sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *