Bạn có biết: Công thức thi đỗ Visa và COE du học Nhật Bản?

Những kỳ thi Visa và COE luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng du học sinh Việt – Nhật. Đối với nhiều bạn, đây được coi là nỗi sợ hãi. Vậy làm cách nào để các bạn có thể thuận lợi vượt qua 2 vòng thi này để thực hiện giấc mơ du học của mình? Cùng Vinanippon tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn lựa các chương trình có tỷ lệ đỗ COE và Visa cao

Ở thời điểm hiện tại, Chính phủ Nhật Bản đang có chính sách đảm bảo tỷ lệ đỗ Visa và COE cao để thúc đẩy các chương trình học tập đặc biệt. Trong đó, không thể bỏ qua các chương trình học bổng du học có giá trị cao. Điều này giúp các bạn du học sinh giảm bớt được gánh nặng nỗi lo thi COE. Đồng thời còn được hỗ trợ chi phí học tập nhất định.

Người bảo lãnh phải đảm bảo được khả năng tài chính

Muốn đi du học, việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là vấn đề về tài chính. Đây là một trong những lý do ảnh hưởn rất lớn đến tỉ lệ đỗ Visa và COE du học Nhật Bản. Người bảo lãnh phải chứng minh sẽ đảm bảo được học phí, sinh hoạt phí và những chi phí khác cho du học sinh với Cục Xuất nhập cảnh. Để chứng minh tài chính với Cục Xuất nhập cảnh, người bảo lãnh phải làm những loại giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm có giá trị từ 600 triệu và thời hạn gửi tối thiểu 1 năm. Các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh hãy hiểu rõ rằng, số tiền này không dùng để nộp cho bất kỳ cơ quan nào. Nó chỉ để đảm bảo rằng người bảo lãnh luôn có đủ tiền để chi trả cho du học sinh khi có trường hợp phát sinh.

Thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

Mọi ngành nghề không phạm pháp đều được Đại sứ quán công nhận. Tuy nhiên, trong hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần mang tính pháp lý. Đồng thời thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 30 triệu Vnđ/ tháng.

Người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 600 triệu Vnđ

Khi làm hồ sơ phải có tính logic và trung thực

Khi làm visa và COE du học Nhật Bản, ứng viên phải đảm bảo các yêu cầu: Thông tin chính xác, trung thực và tính logic. Chỉ cần những sai sót nhỏ như nhầm lẫn địa chỉ đang ở hiện tại và địa chỉ được ghi trên sổ hộ khẩu thôi cũng đã góp phần tạo nên việc trượt COE và Visa. Bởi lẽ, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về sự khắt khe và nghiêm túc trong quá trình làm việc. Đặc biệt, nếu hồ sơ của bạn có bất kỳ sự giả mạo nào thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt. Những ứng viên bị trượt vì lỗi này sẽ không có cơ hội làm lại hồ sơ.

Khi làm hồ sơ, các ứng viên phải lưu ý những điều sau đây:

  • Những giấy tờ như: chứng minh tài sản, thu nhập phải có dẩu của cơ quan chức năng. Trong trường hợp người bảo lãnh có nhiều nguồn thu nhập khác nhau thì phải giải trình rõ ràng và khoa học trong Biên bản hình thành tài sản.
  • Tờ khai xin Visa/COE: Cần điền chính xác, chuẩn chỉnh và đầy đủ thông tin cá nhân. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Đại sứ quán sẽ quan tâm đặc biệt đến các thông tin cá nhân như: họ hàng, có ai đang sinh sống tại Nhật Bản, lịch sử xuất ngoại. Trường hợp ứng viên có người thân bên Nhật nhưng không khai thông tin thì sẽ bị đánh trượt.

Không ngừng nâng cao năng lực tiếng Nhật và có kế hoạch học tập rõ ràng

Các cơ quan xét duyệt Visa/COE và các trường Nhật ngữ đều yêu cầu mỗi ứng viên đạt được khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi đi Du học. Học tiếng Nhật khó. Nhưng để đi du học Nhật và đạt được thành tựu lại càng khó. Vì thế, hãy quyết tâm và học tập với một thái độ nghiêm túc, tận tâm.

Ngoài khả năng tiếng Nhật, bạn phải có kế hoạch học tập rõ ràng, định hướng đúng đắn để thuyết phục Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Đại sứ quán cấp Visa/ COE. Chỉ cần đảm bảo được các nguyên tắc trên, kết quả đỗ Visa/ COE của các bạn đã nắm chắc trong tay rồi đó nha!

Lựa chọn Công ty/ Trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng hơn 300 công ty, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Trong đó có nhiều công ty được thành lập nhanh chóng và gấp gáp với mục đích chuộc lợi, lừa đảo. Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh mất tiền, ước mơ du học cũng tiêu tan. Để biết công ty/ trung tâm bạn đang kết hợp để đi du học có thực sự tốt và uy tín hay không, hãy theo dõi List danh sách những công ty/ trung tâm tư vấn du học Nhật Bản không được phép xin Visa/ COE du học nhật Bản tại:

Du học là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vì thế, đừng để nỗi sợ trượt Visa/COE cản trở tương lai của bạn. Hãy liên hệ ngay với Vinanippon nếu bạn đang gặp khó khăn nhé!

?️ Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon
☎ Hot line: 0975 082 982
? Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội