Hướng dẫn chi tiết cách điền form khai hải quan, khai nhập cảnh và tờ khai xin việc làm thêm cho các bạn du học sinh Nhật Bản

Bài viết dưới đây, Vinanippon sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh cách điền các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản. Điều này sẽ giúp các bạn thuận lợi bước đến xứ sở hoa anh đào học tập nhé!

Những loại giấy tờ cần điền trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Có 3 loại giấy tờ cần thiết mà các bạn du học sinh bắt buộc phải hoàn thiện khi nhập cảnh vào Nhật Bản, đó là:

• Tờ khai hải quan: Được phát tại quầy nhập cảnh hoặc lúc ngồi trên máy bay sang Nhật Bản.
  • Tờ khai nhập cảnh: Được phát tại quầy nhập cảnh hoặc lúc ngồi trên máy bay sang Nhật Bản.
  • Tờ khai xin việc làm thêm: Được phát tại sân bay hoặc bạn có thể chuẩn bị trước tại nhà.

Cách điền thông tin vào tờ khai

Tờ khai nhập cảnh

A. Mặt trước

(1) Điền Họ và Tên bằng chữ in hoa, không dấu.

(2) Điền tên bằng chữ in hoa không dấu.

(3) Điền Ngày tháng năm sinh.

(4) Điền Tên quốc gia và Thành phố nơi bạn đang sinh sống.

(5) Điền mục đích đến Nhật Bản (Nếu chọn “Others” thì phải ghi rõ thông tin cụ thể)

(6) Điền Số hiệu chuyến bay.

(7) Điền Hạn lưu trú tại Nhật Bản (Chính là ngày hết hạn trên visa)

(8) Điền Địa chỉ và Số điện thoại của bạn tại Nhật Bản (Nếu bạn chưa có thì có thể điền tên trường cùng số điện thoại trường bạn đang theo học tại Nhật Bản).

(9) Đánh vào ô “NO” ở cả 3 mục 1, 2, 3.

(10) Ký tên như chữ ký của Hộ chiếu.

B. Mặt sau.

• Mặt sau mục 11, 12, 13 các bạn trả lời các câu hỏi từ 11, 12, 13 bằng cách điền “NO”

Tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan thường được trình bày bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Anh và tiếng Nhật. Các bạn có thể lựa chọn điền 1 trong 2 phiếu, không phải điền cả hai. Các thông tin cần điền được đánh số lần lượt từ (1) đến (15). Cụ thể như sau:

(1) Tên và số hiệu chuyến bay.

(2) Địa điểm xuất phát.

(3) Ngày nhập cảnh.

(4) Họ và Têtn (Ghi theo hộ chiếu).

(5) Địa chỉ và số điện thoại liên hệ của bạn tại Nhật Bản (nếu chưa có có thể ghi tên trường và số điện thoại trường bạn theo học).

(6) Quốc tịch.

(7) Nghề nghiệp.

(8) Ngày tháng năm sinh.

(9) Số hộ chiếu.

(10) Số người đi cùng (Trên 20 tuổi, từ 20 tuổi đến 6 tuổi và người dưới 6 tuổi).

(11) Đánh “NO”

(12) Đánh “NO”

(13) Đánh “NO”

(14) Ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu

2.3 Tờ khai xin làm thêm

Tờ khai xin làm thêm là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng đối với các bạn du học sinh. Phải có loại giấy này, các bạn mới được phép đi làm thêm tại Nhật Bản. Thông tin được điền theo số thứ tự lần lượt từ (1) – (6), cụ thể như sau:

(1) Quốc tịch

(2) Ngày tháng năm sinh

(3) Họ tên và chữ viết in hoa không dấu.

(4) Chọn giới tính bằng cách khoanh tròn vào giới tính của mình.

(5) Chữ ký.

(6) Ngày tháng năm nộp giấy phép làm thêm.

Chú ý: Chữ ký ở tất cả các tờ khai đều phải giống nhau.

Trên đây Vinanippon đã hướng dẫn các bạn du học sinh thủ tục cần phải thực hiện khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được giúp đỡ.

?️ Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

☎ Hot line: 0975 082 982

? Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội