Cách nhận biết công ty tư vấn du học uy tín

Khi du học Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến thì các công ty du “mọc” lên ngày càng nhiều. Việc tìm kiếm và lựa chọn một công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, Vinanippon sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí lựa chọn công ty/ trung tâm tư vấn du học, để có cái nhìn rõ nét nhất khi đăng ký du học Nhật Bản.

Công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín cần có những tiêu chí gì?

Khi tìm kiếm các thông tin trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàn công ty/ trung tâm. Phần lớn những thông tin mà các bạn nhìn thấy đã được thuê đánh giá hoặc tự đánh giá mà không có bất kỳ một tiêu chí cụ thể nào. Vì thế, khi lựa chọn công ty/ trung tâm du học Nhật Bản để gửi gắm niềm tin, bạn hãy đánh giá theo chỉ tiêu dưới đây nhe!

Công ty/ trung tâm được cấp phép bởi Bộ Giáo dục Việt Nam

Điều kiện đầu tiên để học sinh, phụ huynh có thể đánh giá khác quan nhất đó là công ty/ trung tâm đó phải được cấp phép bởi Bộ Giáo dục Việt Nam. Khi lựa chọn được công ty/ trung tâm ưng ý, hãy kiểm tra xem công ty/ trung tâm đó đã được Bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép hay chưa.

Cách kiểm tra và xem danh sách công ty được cấp phép: Tại đây

Không bị Đại sứ quán Nhật bản đình chỉ quyền đại diện xin visa

Năm 2018, Đại sứ quán Nhật Bản đã quyết định đình chỉ cấp visa cho 17 công ty/ trung tâm du học do nghi ngờ các doanh nghiệp này đã làm giả chứng chỉ tiếng Nhật. Đây là con số không hề nhỏ và vẫn thường xuyên được Đại sứ quán cập nhật.

Vì thế, ngoài việc kiểm tra công ty/ trung tâm có được Bộ Giáo dục Việt Nam cấp phép hay không, bạn cũng nên kiểm tra danh sách các cơ sở du học bị đình chỉ vô thời gian hoặc có thời hạn. Điều này để hạn chế tối đa các trung tâm lừa đảo.

Thông tin minh bạch, rõ ràng

Một công ty uy tín, chất lượng là một công ty minh bạch, rõ ràng về địa chỉ, số điện thoại, facebook, website,… cho khách hàng biết.

 • Địa chỉ: Các công ty/ trung tâm uy tín thường đặt trụ sở tại các thành phố lớn và có nhiều chi nhánh ở các tỉnh lân cận. Văn phòng thường được đặt tại các tòa nhà lớn, khang trang, trang thiết bị, nhân viên đầy đủ để hỗ trợ khách hàng. Ngược lại, các trung tâm kém chất lượng thường không để địa chỉ rõ ràng và ở những nơi hẻo lánh, sâu trong ngõ,…
 • Cập nhật thường xuyên thông tin về du học: Trên Fanpage, website của công ty phải thường xuyên cung cấp, cập nhật những thông tin về du học Nhật Bản và những thay đổi của Cục xuất Nhật cảnh, Đại sứ quán Nhật Bản.
 • Đã được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh
 • Có thông tin minh bạch của người đại diện
Một công ty uy tín, chất lượng là một công ty minh bạch, rõ ràng về địa chỉ, số điện thoại, facebook, website

Công ty phải minh bạch về tài chính

Tài chính là vấn đề rất lớn quyết định học sinh có đi du học hay không. Khi nhận tư vấn, bạn nên tránh những công ty mập mờ, không minh bạch rõ ràng về các loại chi phí để tránh tốn thời gian, mất tiền. Những công ty/ trung tâm uy tín sẽ luôn đưa ra bảng phí cố định chi khách hàng. Những điều khoản luôn được quy định chi tiết, cụ thể trong hợp đồng. Đồng thời, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào trong hợp đồng.

Bên cạnh đó, bạn cần cẩn thận với những trung tâm chỉ yêu cầu đặt cọc 1 khoản phí nhỏ. Vì sau đó thường phát sinh ra những khoản phí lớn. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn học sinh và phụ huynh đã phải trả một số tiền rất lớn mới lấy được visa, hồ sơ gốc, COE,… mà mình đã nộp trước đó. Vì thế, việc đặt cọc quá ít hoặc chi phí ban đầu quá thấp là dấu hiệu rất đáng ngờ.

Công ty/ trung tâm tư vấn du học đã liên kết với rất nhiều trường Nhật ngữ

Những công ty/ trung tâm tư vấn kém chất lượng thường sẽ không liên kết với các trường Nhật ngữ. Vì thế, khi tư vấn họ sẽ chỉ tư vấn và cung cấp thông tin về những trường mà họ liên kết với số lượng ít. Bất kể trường đó có phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bạn hay không.

Bạn nên chọn các công ty/ trung tâm:

 • Liên kết với các trường Nhật ngữ
 • Có nhiều học bổng uy tín hoặc là đại diện tuyển sinh của nhiều trường.

Trong trường hợp công ty không liên kết được với các trường mà bạn mong muốn, họ sẽ gợi ý các chương trình tương tự hoặc hướng dẫn bạn tìm hiểu thông tin trường, phương thức ứng tuyển mà không ép bạn phải chọn trường mà họ liên kết.

Những công ty/ trung tâm tư vấn kém chất lượng thường sẽ không liên kết với các trường Nhật ngữ

Chất lượng xử lý hồ sơ

Các công ty/ trung tâm uy tín thường cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ khi du học. Đồng thời hướng dẫn chi tiết các thủ dục, điều kiện về hồ sơ,…

Không ai có thể đảm bảo tỷ lệ đỗ COE 100%, vì vậy bạn hãy cảnh giác khi họ cam kết với bạn về tỉ lệ đỗ COE 100%.

Hỗ trợ du học sinh khi đã nhập cảnh vào Nhật Bản

Có nhiều công ty chỉ hỗ trợ làm thủ tục, giấy tờ trước khi nhập cảnh mà không hỗ trợ du học sinh sau khi đã tới Nhật Bản. Vì thế, có rất nhiều bạn đã gặp rắc rối vì bỡ ngỡ, không biết tìm sự giúp đỡ từ đâu. Hãy tìm các công ty sẽ hỗ trợ bạn sau khi xuất cảnh nhé!

Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Nhật Bản

Tại sao bạn cần phải lựa chọn các công ty/ trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn du học Nhật Bản? Bởi vì:

 • Các công ty lâu năm đã xây dựng được mối quan hệ rộng với đối tác, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản;
 • Quy trình xử lý hồ sơ vừa nhanh, vừa chính xác;
 • Có kinh nghiệm xử lý các loại hồ sơ khó;
 • Việc xin cấp COE, visa cũng nhanh hơn và tỷ lệ đỗ cao hơn.
 • Hạn chế việc lựa chọn các trung tâm mới thành lập được thời gian ngắn. Còn nếu bạn đã quyết định lựa chọn thì hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin, kẻo tiền mất tật mang.
Công ty/ trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng mà không gặp trở ngại nào

Đánh giá của cựu du học sinh

Ngoài việc tìm hiểu các thông tin trên internet, bạn hãy quan tâm đến đánh giá của những bạn du học sinh là khách hàng cũ của công ty mà bạn chuẩn bị đăng ký nhé! Đây là những thông tin khách quan nhất giúp bạn có nhiều chiều đánh giá hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, có một số công ty có lượng đánh giá 5 sao nhưng thực chất đó là những đánh giá ảo. Hãy biết lựa chọn và chắt lọc thông tin nhé!

Công ty/ trung tâm tư vấn du học có trung tâm tiếng Nhật kèm theo

Những công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín thông thường sẽ luôn có thêm trung tâm tiếng Nhật đi kèm. Bạn hãy tìm hiểu về chất lượng của trung tâm giảng dạy đó, chương trình đào tạo ra sao, quy mô lớp học như thế nào… Việc có trung tâm đào tạo tiếng Nhật sẽ giúp các bạn học sinh đảm bảo được quá trình học tập cần thiết trước khi bay.

Trên đây, Vinanippon đã giúp bạn tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn công ty/ trung tâm du học Nhật Bản uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Vinanippon nếu bạn cần hỗ trợ nhé