CÁC ĐƠN HÀNG PHỔ BIẾN DÀNH CHO XKLĐ 2020, BẠN NÊN BIẾT!

Nhật Bản được xem là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới khi có nền kinh tế vượt bậc, nơi có các thành phố nhộn nhịp, các khu nhà ga hiện đại, những tòa nhà chọc trời nổi tiếng,… Do vậy tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên đất nước Nhật Bản đều cần phải hoàn thiện để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Để làm được điều đó thì Nhật Bản cần lực lượng lao động RẤT LỚN, do đó chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các lao động nước ngoài đến quốc gia này làm việc

Đã có rất nhiều các chính sách được đưa ra bao gồm tăng thời hạn hợp đồng, tăng lương,  hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hỗ trợ một phần các khoản phí sinh hoạt,…Tất cả thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản đều được tổ chức OTIT(hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế) đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động hoàn toàn yên tâm về cuộc sống tại Nhật.

Các thực tập sinh sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm hợp đồng sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm trở về nước,  nâng tổng thời hạn hợp đồng lên đến 5 năm  ở tất cả các ngành nghề. Đặc biệ khi tháng 4 vừa qua, Nhật Bản chính thức đưa vào áp dụng hình thức visa mới với tên gọi kỹ năng đặc định nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động cho  đất nước. Đối tượng tham gia là tất cả người lao động phổ thông và thực tập sinh đã làm việc tại Nhật 3 năm và cả các du học sinh đã trở về nước. Đây là cơ hội cho người lao động tại Nhật có thể làm việc dài hạn tại Nhật cùng người thân và gia đình.

Năm 2020 nên đi XKLĐ ngành nghề nào?

Các ngành nghề để bạn tham gia xuất khẩu sang Nhật rất đa dạng và phong phú, hiện nay có 77 ngành nghề được phép đưa người khi lao động nước ngoài vào làm việc. Các ngành phổ biến đó là ngành nông nghiệp, ngành cơ khí, ngành xây dựng, ngành may mặc, ngành công nghiệp, ngành điện tử, ngành chế biến thực phẩm,… Trong số các ngành trên thì ngành xây dựng đang được ưu đãi đặc biệt bởi nhu cầu về nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng.

1. Cơ Khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay với nên công nghiệp hết sức phát triển trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Hiện nay các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

2. Chế biến thủy sản

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.
Cácđơn hàng chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

3. Xây dựng

So với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển.

4. Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như  chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

5. Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

6. Dệt May

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc, do đó các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều.

Các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân, tuy nhiên các bạn cũng có thể chọn thi tuyển nhiều đơn hàng, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Mọi thông tin định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ theo số Hotline: 097.5082.982

CS1: Số 981, Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
CS2: Số 98 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp, thành phố HCM
CS3: Tầng 5 tòa nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
CS4: Trường Đại học Thủy Lợi, Tiên Lữ, Hưng Yên.