Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2023

Theo thống kê của tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản JASSO, tháng 4 là kỳ nhập học được nhiều sinh viên quốc tế ưu ái đăng ký nhập học. Vậy, du học Nhật Bản kỳ tháng 4 có gì đặc biệt? Cùng Vinanippon tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đối tượng tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4

 • Nam/ Nữ từ 18 – 30 tuổi. Những bạn dưới 18 tuổi hoặc đang học lớp 12 cũng có thể đăng ký.
 • Đã tốt nghiệp các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Tốt nghiệp trường cuối cùng không quá 5 năm.
 • Tu nghiệp sinh, thực tập sinh tại Nhật Bản phải có giấy chứng nhận của nơi làm việc.

2. Thời gian học tập và làm việc

Thời gian học tập

 • Giai đoạn 1: Học ngôn ngữ Nhật từ 1-2 năm và tham gia kỳ thi dành cho du học sinh.
 • Giai đoạn 2: Học chuyên ngành từ 2,5 – 5 năm.

Đối với du học sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 4 đã có trình độ THPT, Trung cấp hay Cao đẳng sẽ học chuyên ngành ở cấp độ Cao đẳng văn bằng 2, Đại học.

Đối với du học sinh đã có bằng Đại học sẽ học Đại học văn bằng 2, Cao học hoặc Nghiên cứu sinh. Du học sinh học ở cấp độ nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật sau giai đoạn 1.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc này là công việc làm thêm dành cho du học sinh ở Nhật Bản. Sau khi sang Nhật Bản tháng đầu tiên, Vinanippon sẽ phối hợp cùng nhà trường tìm kiếm và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Đặc biệt, Vinanippon cam kết 100% du học sinh sau 1 tháng sẽ có công việc làm thêm.

Thời gian làm thêm của du học sinh trung bình 28h/ tuần. Năng lực tiếng Nhật càng cao thì thu nhập càng cao. Tiền lương trung bình của du học sinh khoảng 900-1.250Y/ giờ, tương đương với 90.000 – 150.000Y/ tháng.

3. Lộ trình tuyển sinh

 • Bước 1: Tham gia tư vấn du học Nhật Bản tại Vinanippon. Địa chỉ: Tầng 5, số 91, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Bước 2: Nộp hồ sơ theo danh sách, bổ sung hồ sơ sớm nhất (nếu thiếu) theo hướng dẫn của tư vấn viên và nhân viên xử lý hồ sơ.
 • Bước 3: Đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật tại Vinanippon
 • Bước 4: Phỏng vấn với trường Nhật ngữ. Ở bước này, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết trước khi tham gia phỏng vấn
 • Bước 5: Sau khi đỗ phỏng vấn với nhà trường, Vinanippon sẽ gửi hồ sơ học sinh sang trường Nhật ngữ. Hồ sơ sau khi được nhà trường kiểm tra kỹ lưỡng sẽ nộp lên cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Nhật Bản.
 • Bước 6: Phỏng vấn với Cục Xuất Nhập cảnh Nhật Bản. Học sinh và phụ huynh sẽ được hướng dẫn chi tiết trước khi tham gia phỏng vấn.
 • Bước 7: Nhận kết quả COE. COE là giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản được cục Xuất nhập cảnh cấp phép.
 • Bước 8: Xin Visa
 • Bước 9: Tiến hành các thủ tục nộp tiền và thủ tục nhập học trường Nhật ngữ.

4. Học phí

Bảng chi phí du học Nhật Bản tại Vinanippon

5. Những ưu điểm khi du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Tháng 4 là kỳ nhập học chính và có thời gian học dài nhất trong 4 kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn đó là học lên Đại học hoặc cao học sau khi học trường Nhật ngữ thì du học Nhật Bản kỳ tháng 4 là thích hợp nhất. Du học sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Tại Nhật Bản tháng 4 đang là mùa xuân. Thời tiết lúc này dịu nhẹ và đúng mùa hoa anh đào đang nở rộ. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa của Nhật Bản và các hoạt động du lịch trong nước được người dân tổ chức nhiều và lớn. Nhất là trong những ngày nghỉ Tuần lễ vàng Golden Week. Vì vậy, nếu đến Nhật Bản vào kỳ tháng 4 thì du học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch, tham quan cùng bạn bè. Hoặc có thể tìm các công việc làm thêm tại chính thời điểm này.

Bên cạnh đó, tháng 4 chính là thời điểm các bạn du học sinh tốt nghiệp và về nước. Vì thế, có rất nhiều vị trí công việc tốt đang bỏ trống và tìm người làm mà các bạn có thể ứng tuyển.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 chính là thời điểm sôi nổi và nhiều ưu điểm nhất. Vì thế đừng bỏ lỡ thời điểm vàng đăng ký đi du học nhé! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Đường dây nóng: 0975 082 982

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội