Trường quốc tế Hotsuma (Hotsuma International)

Trường quốc tế Hotsuma (Hotsuma International) có trụ sở chính được đặt tại thành phố Tokyo và một chi nhánh nữa đặt tại Gifu. Số lượng du học sinh Việt Nam của trường chiếm đa số trong số lượng những du học sinh quốc tế, chính vì thế mà khi lựa chọn trường, các bạn du học sinh Việt Nam có thể làm quên được với nhiều bạn khác, tạo thành một tập thể giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập và sinh sống tại Nhật.

Thông tin chung về trường Quốc tế Hotsuma

• Năm thành lập: 2011.
  • Tên tiếng Việt: trường Quốc tế Hotsuma.
  • Tên tiếng Nhật: ホツマインターナショナルスクール大阪校.
  • Tên tiếng Anh: Hotsuma International School.
  • Ga gần nhất: Ga Kawanishi (250 m).
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
  • Học phí năm đầu: 740 000 yên.

Trong những năm qua trường đã đào tạo cho nhiều học viên quốc tế và đã đem lại uy tín và chất lượng cho trường và được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Hàng năm tại 2 cơ sở của trường đã thu hút được nhiều du học sinh theo học, đặt biệt là du học sinh đến từ Châu Á. Trong đó số lượng du học sinh đến từ Việt Nam chiếm số lượng nhiều.

Ngoài những buổi học chính tại lớp, các bạn còn được nhà trường tổ chức các buổi học ngoại khóa để các bạn được tiếp xúc và giao lưu với nền văn hóa Nhật Bản, để khả năng giao tiếp của cá bạn được tốt hơn và được giao lưu kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế.

Khóa học tại trường

Trường quốc tế Hotsuma có nhiều khóa học khác nhau như: khóa học dành cho nghiên cứu sinh, khóa học linh hoạt, khóa học đặc biệt, khóa học cho sinh viên có visa ngắn hạn,… Trong đó khóa học dài hạn là khóa học chính chia làm 4 cấp độ:

• Sơ cấp: Phát âm học , Hiragana , Katakana , Kanji cơ bản , cấu trúc cơ bản và phát triển kỹ năng hội thoại cho cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.
  • Trung cấp: Nghiên cứu khác nhau cấu trúc , ngữ pháp và từ vựng để phát triển khả năng thể hiện được áp dụng với các cuộc trò chuyện thực tế.
  • Trung cao cấp: Nghiên cứu cao cấp ngữ pháp và từ vựng để phát triển cho khả năng thể hiện khác nhau và lưu loát chuyện.
  • Cao cấp: Thông qua tình huống khác nhau và hiện trường, phát triển tổng hợp kỹ năng đàm thoại tiếng Nhật.

Điều kiện nhập học tại trường Quốc tế Hotsuma

Để trở thành học viên của trường, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

• Đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Điểm trung bình chung từ 6.5 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế.

Chi phí học phí và ký túc xá

Trường Hotsuma tuyển sinh 3 kỳ trong năm vào tháng 4, 7 và 10. Với mỗi kỳ nhập học có thời gian học khác nhau, chính vì vậy mục tiêu và nội dung giảng dạy cũng có đôi chút khác nhau. Với kỳ nhập học tháng 4, sinh viên sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao. Với kỳ nhập học tháng 7, sinh viên sẽ học từ cơ bản hoặc trung cấp đến cao cấp. Với kỳ nhập học tháng 10, sinh viên sẽ học từ trung cấp đến cao cấp.

hotsuma

Trường quốc tế Hotsuma có ký túc xá cho sinh viên thuê với mức giá khá rẻ 23,500 yên/tháng. Quanh ký túc có các cửa hàng tiện lợi cho các bạn mua sắm 24/24 và ký túc xá cũng rất gần trường và nhà ga thuận lợi cho các bạn đi học cũng như làm thêm.

Trường quốc tế Hotsuma là một trong những trường Nhật ngữ uy tín ở Gifu, đến với trường các bạn sẽ được học trong một môi trường yên tĩnh và sự hỗ trợ tận tình từ phía nhà trường. Ngoài ra, việc làm thêm quanh trường cũng rất đa dạng từ nông nghiệp đến làm trong các nhà máy cho đến bán hàng đều có cả.

Các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề việc làm thêm cũng như trang trải chi phí sinh hoạt vì chi phí sinh hoạt ở Gifu thấp hơn khá nhiều so với ở Tokyo. Vì vậy đây sẽ là trường tuyệt vời với nhiều bạn muốn học trường quốc tế Hotsuma nhưng không thích sự ồn ào ở Tokyo.

Xem thêm: Trường tiếng Nhật Tokyo Cosmo Gakuen