Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

Thành lập từ năm 1986, Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế. Trường có đa dạng các khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn, khóa học dành riêng cho học viên có nhu cầu học lên cao hoặc cần tiếng Nhật cho công việc.

1. Giới thiệu chung Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

 • Tên trường: Yoshida Institute of Japanese Language – Trường Nhật ngữ Yoshida
 • Địa chỉ: 1-23-14 Nishiwaseda Shinjuku-ku Tokyo 169-0051 Japan
 • Tel: +81-3-3202-0828
 • Fax: +81-3-3202-0306
 • Website: https://yosida.com/
 • Năm thành lập: 1986
 • Kỳ nhập học: tháng 1, 4, 7, 10

Trường Nhật ngữ Yoshida tọa lạc tại khu vực Shinjuku, thành phố Tokyo Nhật Bản. Trải qua hơn 30 năm thành lập, trường đã đào tạo được 4000 học viên. Hiện tại có 300 học viên là du học sinh quốc tế đang theo học.

Trường Nhật ngữ Yoshida cấp đa dạng các chương trình học cho học viên. Các lớp tiếng Nhật được tổ chức năm ngày mỗi tuần vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Lớp học kéo dài 3 giờ và trong thời gian đó, học sinh có thể nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Trường tuyển sinh vào các kỳ tháng 1, 4, 7, 10.

2. Các chương trình học tại Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

Các học viên nhập học khóa học tiếng Nhật thường sẽ học bắt đầu từ lớp sơ cấp, trung cấp, cao cấp theo trình độ của bản thân. Sơ cấp, trung cấp có 3 level mỗi lớp, cao cấp có 2 level, tất cả có 8 level. Để được lên cấp, học viên phải thi đỗ kì thi cuối của mỗi cấp. Sơ cấp sẽ học Hiragana, Katagana cũng như các ngữ pháp cơ bản, tập hội thoại sơ cấp và học kanji cơ bản.

– Các khóa tiếng Nhật ngắn hạn (Sơ cấp, trung cấp, nâng cao): Khóa học dành cho những người không thể học tập tại Nhật Bản trong một thời gian dài. Khi tham gia khóa học này, du học sinh chỉ cần xin visa theo dạng du lịch đến Nhật Bản. Để tham gia chương trình học ngắn hạn một học kỳ (3 tháng), học viên cần đăng ký 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học.

– Các khóa tiếng Nhật dài hạn (Sơ cấp, trung cấp, nâng cao): Khóa học dài hạn nhằm nâng cao khả năng tiếng Nhật cho các bạn học viên. Chương trình học được điều chỉnh cho phù hợp với mục đích của các bạn học viên như muốn học lên các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn tại Nhật hoặc phục vụ cho công việc của mình.

– Khóa luyện thi JLPT

– Khóa luyện thi đại học

– Chương trình working holiday: là chương trình cho phép các bạn trẻ tham gia có thể làm việc và kiếm thêm thu nhập bằng các công việc ngắn hạn trong kỳ nghỉ của mình.

truong-nhat-ngu-yoshida-tokyo

3. Học phí Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

Bảng phí trường Nhật ngữ Yoshida.

hoc-phi-truong-nhat-ngu-yoshida-tokyo

4. Các chương trình học bổng

Các bạn học viên có thể tham khảo các chương trình học bổng sau:

– Học bổng Jasso: Jasso có chương trình học bổng Honours dành cho các bạn học viên tại các trường Nhật ngữ có liên kết với Hiệp hội xúc tiến giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản. Giá trị học bổng: 30.000¥/tháng, tối đa 360.000¥/năm.

– Học bổng Lee Su-hyon: Dành do các học viên muốn học tiếng Nhật chuyên sâu để vào các trường đại học tại Nhật Bản. Giá trị học bổng: 100.000¥.

– Học bổng của trường Nhật ngữ Yoshida: dành cho 3 – 5 học viên/ năm. Giá trị học bổng: 100.000¥.

Đến Nhật du học các bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá những điều thú vị nhất mà nhà trường muốn đem lại cho tất cả các du học sinh. Nhà trường luôn cung cấp đầy đủ thời gian, các lớp học chuyên sâu hàng ngày. Các lớp học được tổ chức trong năm ngày một tuần vào buổi sáng hay buổi chiều và thời gian quy định học 4 tiếng trên 1 buổi học.

5. Ký túc xá

Trường Nhật ngữ Yoshida không cung cấp học bổng cho các bạn du học sinh, tuy nhiên trường hoàn toàn có thể hỗ trợ tìm kiếm nhà ở. Học viên có thể lựa chọn nhiều hình thức nhà ở, chẳng hạn:

 • Thuê nhà: Có nhiều nhà trọ hoặc khách sạn với đầy đủ tiện nghi quanh các nhà ga lớn như Ikebukuro, Shinjuku and Ueno,…
 • Nhà khách và ký túc xá: Đây là một lựa chọn phổ biến của nhiều bạn học viên. Một số khu ký túc xá mà bạn có thể tham khảo: Guest House 1965, OAKHOUSE, Soleil Waseda, Sakura House, Borderless House, Fujimi House,…
 • Homestay
 • Căn hộ

Với chất lượng đào tạo tốt tại trường sẽ đem đến cho các bạn những thành tích cao nhất, và chất lượng học tốt nhất. Nào các bạn hãy đến Học viện Nhật Ngữ Yoshida nhập học ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: Trường Nhật Ngữ Akamonkai