Trường Nhật ngữ NILS tuyển sinh kỳ học 2022 – 2023

Tọa lạc tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản, trường Nhật ngữ NILS là một trong những trường lý tưởng với chất lượng giáo dục tốt, chương trình đào tạo đa dạng. Với những gia đình không quá mạnh về tài chính thì đây là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Bài viết dưới đây, Vinanippon dẽ giúp bạn cập nhật những thông tin về chương trình học, điều kiện nhập học, học phí và cơ sở vật chất giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về trường.

Thông tin về Trường Nhật ngữ NILS

Trường Nhật ngữ NILS đứng top đầu trong những trường Nhật ngữ tốt nhất tại Fukuoka. Trường là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều du học sinh bởi chất lượng đào tạo tốt. Đồng thời, trường còn chú trọng phát triển toàn diện kỹ năng cho học viên với mức học phí không quá cao như những ngôi trường khác.

Thông tin về trường

 • Tên: Trường Nhật ngữ NILS (NILS Japanese Language School)
 • Địa chỉ: 760-5 Ogori, Ogori-shi, Fukuoka
 • Năm thành lập: 2003
 • Website: nilsjapan.com

Những điểm nổi bật của trường Nhật ngữ NILS

Vị trí

Nhật ngữ NILS nằm tại thành phố Ogori, Fukuoka. Fukuoka là vùng đất có mức sống tương đối phát triển. NILS cũng nằm trong khu dân cư nên việc sinh hoạt và di chuyển rất thuận tiện.

Đối với các thành phố khác của Nhật, chi phí sinh hoạt tại tỉnh Fukuoka tương đối rẻ. Mỗi tháng bạn chỉ cần chi trả 40.000 – 60.000 JPY cho việc ăn uống, điện thoại,… Bên cạnh đó, Trường Nhật ngữ NILS cách ga Ogori chỉ 5p đi bộ nên việc di chuyển rất thuận lợi.

Chương trình đào tạo

Trường Nhật ngữ NILS đào tạo chuyên sâu 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, chia làm 2 cấp độ Sơ cấp và Trung cấp. Tất cả học viên đều được dạy theo giáo trình phù hợp với năng lực của mình.

Ngoài ra, NILS còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp du học sinh hiểu rõ nét và sâu sắc hơn về con người cũng như cuộc sống tại Nhật Bản.

Điểm đặc biệt nhất của trường Nhật ngữ NILS đó là học viên giao tiếp 100% bằng tiếng Nhật. Bởi vì trường đang xây dựng một môi trường chỉ sử dụng tiếng Nhật.

Cơ sở vật chất

Trường Nhật ngữ NILS có khu lý túc xá riêng đầy đủ tiện nghi, gọn gàng, sạch sẽ và rất gần trường, thuận tiện việc đi lại của học viên. Mỗi ký túc xá có từ 2-3 phòng ngủ, nhà tắm, phòng ăn. Học viên có thể thuê chung với nhau để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, ký túc xã của trường Nhật ngữ NILS chưa có internet nên học viên phải tự cung cấp với dịch vụ Internet.

Chương trình học tại NILS

Chương trình học chính tại trường Nhật ngữ NILS chia làm 2 khóa học chính: Khóa hoạc thông thường và Khóa học dự bị đại học (Thường được gọi là khóa học ngắn hạn và khóa học dài hạn). Khi ứng tuyển, học viên sẽ được kiểm tra đầu vào để đánh giá trình độ trước khi chọn chương trình học phù hợp.

Chương trình học thông thường (Khóa học ngắn hạn)

Đây là chương trình dành cho người mới bắt đầu, đang ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Học viên đăng ký chương trình học này sẽ nhập học vào kỳ tháng 10 và kỳ tháng 4. Thời gian học 12 tháng.

Lưu ý: Nếu nhập học kỳ tháng 10 thì hạn nộp hồ sơ là tháng 5. Nếu nhập học kỳ tháng 4 thì hạn nộp hồ sơ vào tháng 8 năm trước.

Chương trình học nâng cao để thi đại học

Có tất cả 4 khóa học, tương đương với 4 kỳ nhập học:

 • Kỳ tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng
 • Kỳ tháng 10: Khóa học 1 năm 6 tháng
 • Kỳ tháng 7: Khóa 1 năm 9 tháng
 • Kỳ tháng 4: Khóa 2 năm

Đối với chương trình học này, Nhật ngữ NILS dẽ đào tạo cho học viên thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, hướng tới mục tiêu đạt được trình độ năng lực tiếng Nhật N2 trở lên. Đồng thời ôn luyện lên thi đại học học kỳ thi EJU.

Điều kiện nhập học Nhật ngữ NILS

Điều kiện nhập học của trường Nhật ngữ NILS cũng tương đương với các trường khác. Cụ thể như sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 – 30 tuổi
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Đã tốt nghiệp trường THPT với học bạ từ 6.0 trở lên
 • Không có tiền án tiền sự và không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh
 • Đã đạt trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc tương đương.

Học phí

Học phí tại trường Nhât ngữ NILS nhìn chung khá thấp so với các trường khác. Tùy thuộc vào thời gian đăng ký và các khóa học, học sinh sẽ tính được mức học phí chính xác. Chi tiết xem ở bảng bên dưới.

Chi tiết bảng chi phí tại trường Nhật ngữ NILS

Bên cạnh đó, trường còn có các loại học bổng khuyến khích học viên có năng lực tiếng Nhật N3 – N1. Mức học bổng từ 50.000JPY – miễn giảm học phí.

Trên đây, Vinanippon đã cập nhật thông tin mới nhất về trường Nhật ngữ NILS. Mong rằng, bài viết sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với gia đình và bản thân.