TOP 3 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao dành cho nam

Thu nhập chính là yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút người lao động đến Nhật Bản làm việc. Hiện nay, Nhật Bản đang tuyển dụng thực tập sinh của 77 ngành nghề. Vậy, ngành nghề nào lương cao, chế độ tốt và được nhiều anh em theo đuổi trong 77 ngành nghề này? Cùng Vinanippon tìm hiểu ngay nhé!

1. Ngành xây dựng

Theo thống kê, xây dựng là ngành được nhiều lao động nam đăng ký nhất. Tại Việt Nam, đây là ngành nghề vất vả hơn so với các ngành khác vì tính chất công việc là phải làm ngoài trời, thường xuyên di chuyển và đối mặt với các tình huống cần dùng bảo hộ lao động. Tuy nhiên tại Nhật Bản, người lao động sẽ được hỗ trợ bởi máy móc thiêt bị hiện đại cùng các kỹ thuật tiên tiến nên không bị mất sức nhiều. Đồng thời, người lao động làm việc trong môi trường tập thể và phân chia công đoạn rõ ràng nên có thể hỗ trợ lẫn nhau mọi lúc.

Là ngành nghề đặc thù nên mức lương cao hơn hẳn so với các ngành nghề khác. Thông thường, mức lương của thực tập sinh tham gia đơn hàng xây dựng sẽ dao động từ 30 – 40tr Vnđ. Sau khi trừ các khoản chi phí, người lao động sẽ bỏ túi khoảng 25tr. Đặc biệt, nhu cầu xây dụng tại Nhật Bản luôn rất lớn nên người lao động có rất nhiều cơ hội làm thêm, tăng ca. Vì thế, mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 50tr Vnđ.

Ngoài ra, luật lao động của Nhật Bản quy định rất rõ ràng: làm việc 8 tiếng/ ngày, nghỉ các ngày lễ tết và hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi của nhà nước. Khi làm thêm, tăng ca, lương của người lao động sẽ được hưởng theo cấp độ nhân.

Ngành xây dựng có mức lương cao nhất trong 77 ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

2. Ngành cơ khí

Đứng thứ 2 về thu nhập đó là ngành cơ khí. Như các bạn đã biết, Nhật Bản là cường quốc lớn mạnh về kinh tế nên công nghiệp vô cùng phát triển. Trong đó, cơ khí cũng là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nhật Bản.

Hiện nay, các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí được đông đảo người lao động lựa chọn. Bởi vì khi tham gia ngành nghề này, người lao động không chỉ có thu nhập cao mà còn nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn. Khi hết hợp đồng về nước, có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí: Hàn, tiện, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện, điện tử, phay,… Trong đó, hàn và tiện là 2 đơn hàng được tuyển nhiều nhất.

Mức lương trung bình của ngành cơ khí từ 30 – 45tr Vnđ

3. Ngành chế biến thực phẩm

Mỗi năm, Nhật Bản sẽ có tuyển dụng khoảng 1.000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Các ngành nghề phổ biến như: Xúc xích, thịt nguội, thịt gà, đóng gói sản phẩm, chế biến,… Trong đó, các đơn hàng về đóng gói luôn được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất.

Hầu hết, tất cả các đơn hàng chế biến thực phẩm không có yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc. Đây chính là một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ đăng ký đơn hàng này.

Đặc biệt, đặc thù công việc ngành thực phẩm không quá vất vả. Phần lớn, các bạn đều làm việc trong nhà xưởng, theo dây chuyền. Các yếu tố về thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến công việc.

Mức thu nhập bình quân của ngành thực phẩm xếp thứ 3 trong Top những ngành nghề lương cao. Mức lương dao động mỗi tháng của người lao động từ 32 – 35tr Vnđ. Mức lương này chưa bao gồm làm thêm, tăng ca.

Ngành chế biến thực phẩm đơn giản và nhàn nhã hơn ngành xây dựng và cơ khí

Trên đây, Vinanippon đã giới thiệu với bạn top 3 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao dành cho nam. Để đăng ký đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

Hot line: 0975 082 982

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội