TOP 10 đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản lương cao

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước, từ năm 2018 đến nay, số lao động nữ chiếm 1/3 tổng số lượng tham gia chương trình XKLĐ của Việt Nam. Con số này ngày càng tăng nhanh dịch covid vừa đi qua và thị trường XKLĐ nhộn nhịp trở lại. Trong đó, số lao động nữ làm việc tại Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất. Dưới đây, Vinanippon sẽ thống kê với bạn top 10 đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản lương cao nhất năm 2023. Đây đều là những đơn hàng có môi trường làm việc tốt, công việc ổn định và thu nhập cao, thường xuyên tăng ca.

1. Trồng và thu hoạch rau củ trong nhà kính – đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản làm việc tại các nông trại, bạn sẽ biết tại sao Nhật Bản lại được gọi là cường quốc. Các doanh nghiệp hay hộ dân hiện nay đều hầy hết làm việc trong nhà kính. Bởi vì làm việc trong nhà kính có nhiều điểm mạnh tăng năng suất cho nông nghiệp. Chẳng hạn như:

 • Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, làm liên tục được quanh năm mà không phụ thuộc vào mùa màng. Bởi vì làm trong nhà kính có thể ổn định và điều chỉnh về nhiệt độ.
 • Sâu bệnh được hạn chế ở mức thấp nhất, đồng thời đảm bảo được chất lượng cây trồng.
 • Áp dụng được công nghệ kỹ thuận hiện đại và tiên tiến vào làm nông nghiệp.
 • Làm việc trong nhà kính có năng suất cao hơn làm việc ở ngoài trời. Đồng thời không phải bỏ ra nhiều công sức.
Trồng và thu hoạch rau trong nhà kính

2. Đóng gói – Đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Công việc của đơn hàng đóng gói đó là đứng trong dây chuyền và vận hành máy móc, dán tem sản phẩm và đóng gói hàng hóa. Tùy vào từng xí nghiệp, bạn sẽ được tham gia đóng gói ở các khâu khác nhau như đóng gói nông sản, đóng gói thực phẩm hay đóng gói công nghiệp.

Đây là đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản được nhiều lao động Việt chọn lựa vì tính chất công việc nhàn nhã mà an toàn, có lương cao và nhiều giờ làm thêm.

Đóng gói đơn hàng

3. Chế biến thủy sản

Nhật Bản có địa hình 4 mặt giáp biển, vì vậy đánh bắt thủy sản được xem là một trong những ngành nghề trọng điểm tại đất nước này. Cũng chính vì thế mà ngành này nhận được rất nhiều sự quan tâm của lao động Việt khi đến làm việc. Mọi công đoạn trong quá trình chế biến thủy sản đều được người Nhật Bản áp dụng máy móc tiên tiến. Các xí nghiệp đều sử dụng dây chuyền xử lý các loại thủy sản tự động. Điều này để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các trang thiết bị đều được vệ sinh kỹ lưỡng và sạch sẽ trước khi chế biến. Người lao động cũng được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Những lao động không được trang bị đầy đủ bảo hộ hay mặc sai quy cách thì không được vào làm việc.

Mỗi lao động sẽ thực hiện những phân đoạn khác nhau thay vì thực hiện tất cả các quy trình. Dưới đây là các công đoạn làm việc:

 • Sơ chế
 • Cắt khúc, chia
 • Tẩm ướp gia vị, muối
 • Đóng hộp bao bì
Chế biến thủy sản

4. Chế biến cơm hộp, cơm nắm, đồ ăn sẵn

Phần lớn khi tham gia đơn hàng làm cơm hộp thì thực tập sinh sẽ làm các công việc như cắt đồ ăn thành hình và xếp thức ăn vào hộp cơm, đóng gói hộp cơm. Công việc này rất nhẹ nhàng và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tất cả mọi công việc sẽ diễn ra ở trên băng chuyền. Khi làm lâu người lao động sẽ cảm thấy quen tay và đơn giản.

Trong các công việc thuộc ngành thực phẩm thì cơm nắm là việc mà bất cứ người lao động nào cũng đều phải làm qua ít nhất là 1 lần. Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn sẽ chạy máy hoặc làm tay. Trong công xưởng Nhật Bản, làm chế biến thực phẩm luôn có máy làm cơm nắm. Nếu phải làm cơm thủ công thi các công đoạn sẽ bắt đầu từ việc cân cơm đúng khối lượng và chuyển xuống băng chuyền. Thêm các phần như nhân trứng, thịt vào giữa của phần cơm. Sau đó nắn thành hình và bọc cơm, dán tem là hoàn thành xong 1 suất cơm nắm.

Chế biến cơm hộp, cơm nắm, đồ ăn sẵn

5. Chế biến thịt bò, thị gà, thịt lợn

Thực tập sinh khi đăng ký đơn hàng chế biển thịt và làm việc trong các công xưởng sẽ làm các công việc như sau:

 • Xác định loại thịt trước khi chế biến là đông lạnh hay tươi sống.
 • Cho thịt vào máy cắt.
 • Loại bỏ phần không cần thiết và xếp thịt vào hộp.

Tuy công việc phải dùng đến dao kéo nhưng cũng khá an toàn vì người lao động sẽ được trang bị đầy đủ bảo hộ. Chỉ cần bạn khéo léo một chút thì sẽ không xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc. Chính vì thế, đây là đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản được nhiều người lao động ưu chuộng.

Chế biến thịt bò, gà, lợn

6. Ngành may mặc – Đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Ngành may mặc là công việc có tính ổn định mà lại không tốn nhiều công sức. Đây chính là chọn lựa ý lý tưởng cho lao động nữ mong muốn việc nhẹ, lương cao.

Ở ngành nghề này, người lao động sẽ được làm trong các nhà máy, công xưởng và làm việc trong môi trường sạch sẽ, an toàn cùng với trang biết bị hiện đại, tiên tiếp phục vụ tối đa hiệu suất công việc. Đặc biệt khi làm việc ở ngành nghề này, người lao động được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp Nhật bản.

Làm công việc này, người lao động sẽ làm cố định 1 công việc và chủ yếu là ngồi làm. Tuy nhiên, đặc thù của ngành nghề này đòi hỏi thực tập sinh phải tỉ mỉ, cẩn thận.

Ngành may mặc

7. Làm pizza, bánh mì và sandwich

Chế biến thực phẩm là ngành nghề cực kỳ phát triển ở Nhật Bản, trong đó có cả ngành làm bánh mì. Cuộc sống tại Nhật Bản luôn bận rộn và vội vã khiến người dân không có nhiều thời gian để nấu ăn. Vì thế, Chính phủ Nhật Bản trong những năm qua liên tục tuyển dụng lao động làm việc trong ngành ngày.

Khi đăng ký đơn hàng này, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là công việc không yêu cầu kinh nghiệm, công việc lại nhẹ nhàng và có nhiều giờ làm thêm để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Công việc làm bánh mì bao gồm:

 • Sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ
 • Kiểm soát chất lượng thành phẩm, chuyển hàng và giao hàng
 • Nhận hàng, đóng gói và trưng bày hàng hóa, bán hàng
 • Vệ sinh và bảo trì dụng cụ, thiết bị để bày bán hàng hóa.
Làm pizza, bánh mì và sanwich

8. Lắp ráp các thiết bị điện tử – đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản

Lắp ráp thiết bị điện tử là đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản có mức lương cao, đãi ngộ tốt và công việc không quá khó. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi thực tập sinh phải có kỹ năng, chuyên môn của ngành điện tử. Cụ thể, đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử cần làm như sau:

 • Lắp ráp các thiết bị điện tử
 • Nghiên cứu và lắp nối các hệ thống dây điện
 • Kiểm tra sản phẩm để đảm bảo đúng – đủ chất lượng theo yêu cầu.
Lắp ráp các thiết bị điện tử

9. Đúc nhựa

Đúc nhựa là công việc khá nhẹ nhàng bởi vì đây là công việc được áp dụng các kỹ thuật, máy móc hiện đại. Cụ thể, công việc đúc nhựa là tạo ra các sản phẩm nhựa bằng cách nun nóng nguyên liệu và ép vào khuôn. Chi tiết như sau:

 • Gia công, chế tạo kiểm tra và lắp ráp các chi tiết nhựa, máy móc bằng nhựa.
 • Vận hành máy đúc hoặc đứng theo dây chuyền sản xuất thao tác theo quy trình sản xuất.
 • Kiểm tra và xác minh hàng hóa trước khi đóng gói.

Đây cùng là đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản được nhiều lao động Việt quan tâm.

Đơn hàng đúc nhựa

10. Gia công kim loại

Công việc gia công kim loại chủ yếu là làm trong xưởng và dùng máy móc để vận hàng, gia công kim loiaj theo các mẫu hình nhất định. Công việc này không phải mang vác hay dùng nhiều sức nên rất phù hợp với lao động nữ. Ngoài ra, công việc này làm hoàn toàn trong xưởng nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Nếu chỉ nghe qua cái tên là “Gia công kim loại” thì rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là công việc nặng chỉ dành cho nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều công đoạn gia công cần đôi bàn tay khéo lép của các bạn nữ. Chẳng hạn như:

 • Đánh bóng kim loại
 • Kiểm tra chi tiết sản phẩm
 • Đánh giấy ráp
 • Đứng điều chỉnh máy móc.

Gia công kim loại là đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu lao động có tay nghề cao. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, người lao động sẽ được hướng dẫn và đào tạo bài bản.

Đơn hàng gia công kim loại

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn top 10 đơn hàng nữ đi XKLĐ Nhật Bản việc nhẹ lương cao. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

 • Hot line: 0975 082 982
 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội