Tổng hợp các bài thi thể lực cho cả Nam và Nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ tiềm năng được nhiều lao động Việt theo đuổi. Không chỉ bởi mức lương cao, môi trường làm việc tại đất nước này còn áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại công nghệ cao. Đây chính là cơ hội tốt để người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện kỹ năng, tay nghề. Tuy nhiên, đổi lại một công việc tốt cùng mức thu nhập cao thì người lao động phải trải qua những bài phỏng vấn và phần thi thể lực khắt khe. Bài viết hôm nay, Vinanippon sẽ hướng dẫn bạn những bài thi thể lực cho cả Nam và Nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản.

1. Quy trình thi tuyển đơn hàng

Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều được chia làm 2 nhóm: Đơn hàng có tay nghề và đơn hàng lao động phổ thông (không yêu cầu tay nghề). Quy trình thi tuyển của từng nhóm như sau:

Đối với thi tuyển đơn hàng yêu cầu tay nghề:

 • Bước 1: Thi tuyển tay về
 • Bước 2: Phỏng vấn sau khi đã hoàn thành bài thi tuyển tay nghề

Đối với thi tuyển đơn hàng lao động phổ thông:

 • Bước 1: Thi thể lực gồm 2 loại: Thi thể lực đối với nam, thi khéo tay đối với nữ và Làm bài kiểm tra IQ
 • Bước 2: Phỏng vấn sau khi hoàn thành bài thi thể lực
Ứng viên của Vinanippon chuẩn bị bài phần thể lực

2. Tổng hợp các bài thi thể lực cho cả Nam và Nữ

Thi thể lực là bài thi chung dành cho tất cả các ứng viên muốn đến Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, tùy theo từng đơn hàng, ngành nghề sẽ yêu cầu ứng viên có thi hay không thi thể lực và thêm những yêu cầu khác. Tuy nhiên, những bài thi thể lực đều có những phần phổ biến dưới đây:

Thi chạy

Hầu hết các đơn hàng nào cũng áp dụng thi chạy cho cả 2 đối tượng Nam và Nữ. Các bạn thực tập sinh sẽ bắt đầu chạy tại điểm xuất phát. Cán bộ trung tâm sẽ bấm số phút chạy của từng bạn và gửi thông báo tới nghiệp đoàn Nhật Bản. Nếu bạn đạt tiêu chuẩn thì sẽ vượt qua bài phỏng vấn. Vì thế hãy rèn luyện một sức khỏe thật tốt để dễ dàng vượt qua phần thi này nhé!

Thi chống đẩy

Thông thường, bài thi này chỉ dành cho nam giới để kiểm tra sức khỏe của cánh tay. Với phần thi này, ứng viên sẽ có 30s để thực hiện bài chống đẩy. Các thực tập sinh khác sẽ hỗ trợ đếm số lượt chống đẩy được trong 30s.

Ứng viên của Vinanippon trong phần thi chống đẩy

Thi gập bụng

Gập bụng là bài thi thử thách độ dẻo dai của cơ thể. Cũng giống với phần thi chống đẩy, ứng viên có 30s để thực hiện phần thi của mình. Trong 30s, các bạn hãy cố gắng để đạt được tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra nhé!

Ứng viên của Vinanippon trong phần thi gập bụng

Vác bao cát

Đây là phần thi mất nhiều sức nhất trong các phần thi thể lực. Theo đó, ứng viên sẽ vác bao cát lên vai (hoặc những vật dụng tương đương sức nặng của bao cát) và thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống. Cũng có nghiệp đoàn yêu cầu ứng viên vừa vác bao cát vừa chạy. Phần thi này cũng chỉ dành cho nam giới.

Ứng viên của Vinanippon trong phần thi vác bao cát (hoặc các vật có sức nặng tương đương bao cát)

Nhảy dây

Bài thi này phần lớn áp dụng cho ứng viên nữ. Phần thi này để kiểm tra sức bền của ứng viên. Các bạn sẽ có khoảng 1p30s để nhảy và đếm số lượng dây nhảy được.

Bên cạnh đó, cũng có những nghiệp đoàn yêu cầu các bài thi thể lực đi XKLĐ như chống tay, vật tay,…

3. Độ khó của các bài thi thể lực

Nhìn chung, các bài thi thể lực này đều không khó và hoàn toàn phù hợp với mức độ sức khỏe của ứng viên. Tuy nhiên, để tránh việc bị đuối sức về sau, Vinanippon đưa ra một số lời khuyên như sau:

 • Trước kỳ thi, hãy chăm chỉ rèn luyện sức khỏe để cơ thể thích nghi với các bài thi.
 • Trước khi tiến hành thi thể lực, bạn nên vận động nhẹ nhàng. Nếu bạn vận động mạnh ngay từ ban đầu sẽ có khả năng cao bị co cơ dẫn đến đuối sức.
 • Trước khi bắt đầu thi, hãy lắng nghe kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để không bị mắc sai lầm trong quá trình thi.
 • Tập trung vào bài thi của mình, đừng để bị phân tâm bởi người khác.
 • Cuối cùng, hãy giữ một tâm lý thoải mái và tự tin khi bắt đầu phần thi nhé!

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn các bài thi thể lực cho cả Nam và Nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu đi XKLĐ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn đăng ký nhé!

Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon

 • Hot line: 0975 082 982
 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội