Toàn cảnh buổi phỏng vấn trực tiếp đơn hàng Làm bánh mì tại Vinanippon

Ngày 27/02/2024, Công ty CP Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon đã tổ chức thi tuyển cho 19 ứng viên nữ có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Làm bánh mì.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế, Nhật Bản còn là đất nước của sự bận rộn. Điều này khiến họ không có nhiều thời gian dành cho bản thân, ngay cả việc tự nấu ăn. Vì vậy mà ngành công nghiệp thực phẩm tại xứ sở mặt trời mọc đang vô cùng phát triển, bao gồm cả công việc làm bánh mì. Trên thực tế, đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản không đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm, tay nghề. Đây là công việc tương đối nhẹ nhàng, làm việc trong môi trường các siêu thị, tiệm bánh nên phù hợp cho cả nam và nữ. Cụ thể, công việc như sau:

• Chuẩn bị dụng cụ làm bánh, sơ chế nguyên liệu;
  • Vận hành và điều khiển máy móc để hỗ trợ trong quá trình làm bánh;
  • Làm và tạo hình bánh theo yêu cầu của khách hàng;
  • Nướng bánh và kiểm soát chất lượng bánh;
  • Nhận hàng, chuyên giao thành phẩm, đóng gói sản phẩm và trưng bày;
  • Vệ sinh, bảo trì dụng cụ.

Hiểu được thị trường lao động và nắm bắt được tâm lý cần việc làm của người lao động, Vinanippon đã tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp đơn hàng Làm bánh mì cho 19 ứng viên có nguyện vọng đến Nhật Bản làm việc.

19 ứng viên tham gia phỏng vấn đơn hàng Làm bánh mì tại Osaka

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản, 19 ứng viên đã được nghe giới thiệu về công ty, công việc, mức lương, quyền lợi được hưởng, nơi ở,… Đồng thời, các bạn đã cùng nhau tham gia bài thi đòi hỏi sự nhanh tay nhanh mắt. Trong buổi phỏng vấn trực tiếp, ngoài việc trao đổi về sở thích cá nhân, tính cách, mong muốn trong công việc,… 19 ứng viên còn trải qua phần bài kiểm tra trí nhớ bằng cách bốc các lá bài. Kết thúc buổi phỏng vấn, đã có 8/19 ứng viên trúng tuyển đơn hàng Làm bánh mì.

Cùng Vinanippon nhìn lại những hình ảnh đặc biệt trong ngày thi tuyển đơn hàng Làm bánh mì nhé!

19 Ứng viên nghe Giám đốc phía doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về công ty, công việc,…

19 ứng viên làm bài test sự nhanh tay nhanh mắt trước khi bước vào phòng thi tuyển trực tiếp

Ứng viên trong phòng phỏng vấn trực tiếp

Ứng viên tham gia bài thi kiểm tra trí nhớ