Những món ăn thường ngày của người Nhật Bản

Nhật Bản một đất nước có nền ẩn thực vô cùng phong phú, với rất nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn vạn người mê. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những món ăn hàng ngày giàu chất dinh dưỡng và vô cùng đơn giản nhưng không kém phần lôi cuốn.

Tìm hiểu một số món ăn thường nhật của người Nhật Bản

Trứng sống (なまたまご)

Món ăn thường xuất hiện trong các bộ phim anime. Với nhiều nước trên thế giới có thể họ sẽ thấy món ăn này “ghê” nhưng với người Nhật thì đây là một món ăn thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày.

Người ta sẽ đập một quả trứng tươi sống vào và trộn đều với cơm, sau đó ăn kèm nước tương để thêm phần đậm đà, khi đó món ăn sẽ có độ béo cùng vị mặn vừa đủ. Đây là món ăn thường ngày của người Nhật Bản rất tiện lợi và không phải chế biến nhiều.

Nattou (なっとう)

Đây là đậu nành lên men một món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Người Nhật thường ăn cùng cơm vào bữa sáng.

Nattou được biết đến là một món ăn thường ngày của người Nhật Bản ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Shirasu (知らす)

Shirasu chính là cá cơm và cách thưởng thức thì có thể dùng khi vẫn còn tươi sống hoặc sau khi cá cơm đã được phơi khô.

Người Nhật rất thích món ăn này và họ thường dọn chúng ăn cùng với cơm cùng một số loại tương đi kèm nữa.

Hijiki(ひじき)

Hijiki là một loại rong biển đen đã được sấy khô và cắt mỏng. Món ăn thường ngày của người Nhật Bản này thường được ăn không hoặc ướp muối để cho thêm vị mặn.

Hijiki là loại thức ăn rất phổ biến bạn có thể mua nó từ bất cứ siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản.

Furikake (ふりかけ)

Furikake là một loại gia vị khô của Nhật dùng để rắc lên bên trên cơm và ăn trực tiếp. Món này thường bao gồm hỗn hợp sấy khô của cá, hạt mè và rong biển cắt nhỏ. Rất thơm và ngon.

Bài viết về những món ăn thường ngày của người Nhật Bản có khiến bạn muốn thưởng thức nó ngay không? Cùng VINANIPPON tìm hiểu về đất nước Nhật Bản nhé!

Xem thêm: Những món ăn ngon đường phố Nhật Bản