Những điều thú vị của đơn hàng Làm bánh mì tại Nhật Bản khiến bạn muốn đăng ký ngay

Thực phẩm là ngành chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt, cả khi đại dịch Covid diễn ra phức tạp như thế nào. Trong đó, đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản luôn thu hút người lao động bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những điều thú vị của đơn hàng làm bánh mì mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản làm những loại bánh nào?

Ẩm thực Nhật Bản luôn khiến tất cả mọi người phải trầm trồ vì sự tinh xảo và hương vị độc đáo. Khi tham gia đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản, người lao động sẽ được chế tạo một trong những loại bánh sau:

  • Bánh Mochi: Đây là loại bánh truyền thống của xứ sở Mặt trời mọc, được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết. Loại bánh này mang ý nghĩa trường thọ và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như matcha, đậu đỏ, chocolate, táo, dâu tây,…
  • Bánh Nama chocolate: Đây là loại bánh có hương vị béo ngậy của chocolate hòa quyện với hương vị của cacao. Cùng với sự mềm mại, tan chảy ngay trong miệng rất hấp dẫn. Bánh được chế biến từ nhiều hương vị khác nhau như vani, trà xanh, đào,…
  • Bánh Wagashi: Đây là loại bánh truyền thống và có từ rất lâu đời của Nhật Bản. Bánh được chế biến từ bột nếp, có nhân làm từ đậu đỏ và hoa quả. Từ vẻ bề ngoài đến hương vị của bánh được bài trí vô cùng tinh xảo và có tính nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó còn có các loại bánh như: Bánh matcha, bánh su choux cream, banh takoyaki, basnhh dorayaki,… Khi đăng kí đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những loại bánh đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc.

2. Công việc thực tế của đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc về nền kinh tế, Nhật Bản hiện nay là đất nước của sự bận rộn. Điều này khiến họ không có nhiều thời gian dành cho bản thân, cụ thể là tự nấu ăn. Vì thế mà ngành công nghiệp thực phẩm tại xứ sở Mặt trời mọc đang vô cùng phát triển. Trong đó bao gồm cả đơn hàng làm bánh mì.

Trên thực tế, đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản không đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm, tay nghề. Đây là công việc tương đối nhẹ nhàng, làm việc trong môi trường các siêu thị nên phù hợp cho cả nam và nữ. Cụ thể, công việc như sau:

  • Chuẩn bị các dụng cụ để làm bánh và sơ chế nguyên vật liệu
  • Vận hành và điều khiển máy móc để hỗ trợ trong quá trình làm bánh
  • Làm và tạo hình bánh theo yêu cầu của khách hàng
  • Nướng bánh và kiểm soát chất lượng sản phẩm
  • Nhận hàng, chuyển giao thành phẩm, đóng gói sản phẩm và trưng bày
  • Vệ sinh, bảo trì dụng cụ
Đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản

3. Những lý do hấp dẫn khiến bạn muốn đăng kí ngay đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản

  • Nhu cầu tuyển dụng lớn: Do nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh tại Nhật Bản tăng mạnh trong những năm trở lại đây nên đơn hàng này tuyển dụng liên tục trên khắp các tỉnh của nước Nhật.
  • Thi tuyển không khắt khe: Đơn hàng này không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm như những đơn hàng khác. Người lao động chỉ cần chịu khó, chăm chỉ là có thể qua vòng phỏng vấn.
  • Đơn hàng tuyển số lượng lớn: Do cần số lượng lớn lao động làm việc trong siêu thị, nhà máy hay những xưởng bánh lớn nên họ luôn trong trạng thái cần sử dụng lao động.
  • Lương cao, làm thêm giờ nhiều: Tiền lương của đơn hàng này giao động ở mức 30-35tr Vnđ (chưa bao gồm làm thêm, tăng cao)
  • Làm việc không quá vất vả: Trong quá trình sản xuất bánh mì, người Nhật đã đưa các loại máy móc vào sử dụng như: Máy nhào bột, tạo mẫu bánh, máy nặn bọt, lò nướng hiện đại,… Vì thế người lao động chỉ cần đứng hỗ trợ mà không phải làm các công việc nặng nhọc.
  • Điều kiện làm việc sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Đối với những công ty thực phẩm tại Nhật Bản, yếu tố vệ sinh an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, môi trường làm việc tại siêu thị, nhà máy làm bánh mì thường vô cùng sạch sẽ. Khi đăng kí đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản, bạn sẽ không phải lo sợ làm việc trong môi trường thiếu sạch sẽ,…
  • Cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước: Đối với các bạn có niềm yêu thích hay đam mê bánh mì thì đây là cơ hội tuyệt vời để học những bí quyết làm bánh từ những thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản. Sau khi về nước, bạn sẽ có tay nghề và cơ hội việc làm rộng mở.

4. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản

  • Yêu cầu khéo tay, nhanh nhẹn
  • Ngoại hình: Nam cao 1m60, nặng 50kg trở lên; Nữ cao 1m50, cân nặng 45kg
  • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh nằm trong danh sách cấm của Chính phủ Nhật Bản.
  • Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp THPT trở lên, không có tiền án tiền sự và chưa bao giờ xin visa vào Nhật.

5. Quyền lợi khi tham gia đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản

  • Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, phúc lợi
  • Đảm bảo về vệ sinh an toàn lao động
  • Được nghỉ lễ, nghỉ phép theo quy định của Chính phủ
  • Thời gian làm việc: 8h/ ngày. Tăng ca được hưởng 125 – 200% lương
  • Được thưởng hàng năm và hưởng nhiều chế độ đãi ngộ khác nhau.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn những điều thú vị khiến bạn muốn đăng ký đi đơn hàng làm bánh mì tại Nhật Bản. Để biết thêm thông tin về công ty cũng như các đơn hàng, vui lòng liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Giáo dục Hợp tác Quốc tế Vinanippon
  • Hot line: 0975 082 982
  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà M5, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, tp Hà Nội