Khám phá thông tin du học của Học viện ngôn ngữ YU

Bên cạnh mục tiêu trau dồi tiếng Nhật cho các bạn du học sinh, Học viện ngôn ngữ YU còn quan tâm đến các hoạt động dạy học và tổ chức những chương trình, hoạt động ngoại khóa để du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản.

1. Giới thiệu Học viện Ngôn ngữ YU

Học viên ngôn ngữ YU thành lập năm 1974. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử 49 năm. Hiện tại, trường là thành viên của Hiệp hội Phục hưng Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản và là một trong những trường đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu. Trường có môi trường học tập nghiêm khắc với các chương trình học đa dạng, là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tiếng Nhật và tìm hiểu nền văn hóa, con người tại đất nước này.

• Năm thành lập: 1974
  • Tên trường: Trường Nhật ngữ Yu – Yu Language Academy
  • Địa chỉ: 2-16-25 Okubo, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0072
  • Website: https://yula.jp/
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10
  • Học bổng: Chế độ học bổng lên đến 100.000 yên

Một số đặc điểm nổi bật của Học viện Nhật ngữ YU

• Miễn phí sử dụng hệ thống máy tính của nhà trường cho các hoạt động tìm kiếm dữ liệu
  • Triển khai nhiều chương trình học bổng cho học viên đạt thành tích học tập xuất sắc
  • Sinh viên có cơ hội tới thăm các trường đại học, trường senmon để trao đổi kinh nghiệm
  • Nhà trường có hệ thống ký túc xá gần trường với chi phí hợp lý
  • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cam kết hỗ trợ học viên trong quá trình luyện thi lên cấp học cao hơn
  • Hỗ trợ học viên mua BHYT và tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học viên
  • Học viên có thể liên hệ cho nhà trường bất kỳ thời gian nào để được tư vấn nếu gặp khó khăn trong cuộc sống
  • Hỗ trợ học viên bữa trưa và bữa sáng tại Yumerio Cafe chỉ 300 yên/ bữa
Học viên tham gia hoạt động ngoại khóa tại Học viện Nhật ngữ YU

2. Yêu cầu đầu vào của học viện Nhật ngữ YU

Học viện có nguyện vọng theo học tại trường chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

• Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Không quá 29 tuổi
  • Bảng điểm TB từ 6.0 trở lên

3. Chương trình đào tạo tại Học viện Nhật ngữ YU

Học viện Nhật ngữ UY có những khóa học ngắn hạn, các khóa luyện thi nâng cao gồm: Khóa học dài hạn và Visa du học. Bên cạnh các khóa học tiếng Nhật, trường còn tổ chức các khóa luyện thi EJU, kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các khóa tìm kiếm việc làm. Cụ thể như sau:

– Khóa học dài hạn

• Khóa học 1 năm – 2 năm: Nhập học tháng 4
  • Khóa học 1 năm 9 tháng: Nhập học tháng 7
  • Khóa học 1 năm 6 tháng: Nhập học tháng 10
  • Khóa học 1 năm 3 tháng: Nhập học tháng 1

– Khóa học ngắn hạn

• Khóa học 3 tháng: Nhập học tháng 4, 7, 10, 1
  • Khóa học 1 – 2 tháng: Nhập học tháng 4, 7, 10

– Giờ lên lớp:

• Buổi sáng: 9h00 – 12h20
  • Buổi chiều: 13h00 – 16h20

4. Thông tin chi tiết khóa học

Khoản mụcSơ cấpTrung cấp Thượng cấp
Sơ cấp ISơ cấp IITrung cấp ITrung cấp II
Giáo trình chínhVăn hóa sơ cấp IVăn hóa sơ cấp ⅡCùng tiến lên Trung cấpCùng học tiếng nhật trung cấpCùng học tiếng Nhật (Manabou Nihongo) (Trung thượng cấp)
Hán tự sơ cấp 300Hán tự sơ cấp 700/ Một ngày 50 phút Hán tự (Sơ cấp quyển 2)Itsuka Dokokade (một lúc nào đó, một nơi nào đó)Một ngày 50 phút Hán tự (Trung cấp quyển 2)Cùng học tiếng Nhật (Manabou Nihongo) (Trung thượng cấp)
Cùng học tiếng nhật sơ trung cấpN2 Nắm vững hoàn toàn Hán tự N2
Hán tự trung cấp 700
Bài tập chủ yếuNgữ pháp, nghe, nóiĐọc, viết, tập làm vănTừ vựng Hán tự, tóm tắt đoạn văn, đọc hiểu văn bản dàiNói và viết lên ý kiến của bản thân một cách thuyết phụcNói và viết lên ý kiến của bản thân một cách thuyết phục
Ngữ pháp, nghe, nóiNóiNắm bắt được thông tinTiếp thu nền văn hóa nước ngoài
Mục tiêuNgữ pháp, văn phạm cơ bảnNgữ pháp, văn phạm cơ bảnSử dụng thành thạo các phần đã được học ở sơ cấp.Hướng tới kỳ thi năng lực Nhật ngữ N1Tranh luận
Phát âm, cách viết chính xác.Làm quen với văn bản.Làm quen với văn bản dàiThu thập được thông tin cần thiết từ các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay ti viCó thể đọc được sách chuyên môn bằng tiếng Nhật
Có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật cơ bản.Tăng số từ và cách biểu đạt ngôn ngữBồi dưỡng năng lực bình luận phê phán
Nói lên quan điểm của bản thân
Tăng khả năng nghe hiểu
Có thể kéo dài cuộc trò chuyện bằng tiếng Nhật

5. Học phí tại Học viện Nhật ngữ YU

Chi phíKhóa học 1 nămKhóa học 2 nămKhóa học 1 năm 9 thángKhóa học 1 năm 6 thángKhóa học 1 năm 3 tháng
Phí xét hồ sơ30.000 yên
Phí Nhập học50.000 yên
Học phí636.000 yên1.272.000 yên1.116.750 yên954.000 yên795.000 yên
Giáo trình22.000 yên44.000 yên38.500 yên33.000 yên27.500 yên
Cơ sở vật chất73.000 yên146.000 yên127.750 yên109.500 yên91.250 yên
Tổng cộng811.000 yên1.542.000 yên1.363.000 yên1.176.500 yên966.750 yên

6. Chế độ học bổng

Mỗi năm, Học viện Nhật ngữ YU đều có các chương trình học bổng dành cho học viên như sau:

Tên chương trìnhLoạiHỗ trợĐiều kiện ứng tuyển
Chế độ học bổng của trường.Học bổng100.000 yênVào tháng 6, 9, 12 và 3, trường sẽ cấp học bổng cho sinh viên có khó khăn về tài chính và đăng ký học bổng dựa trên tỷ lệ chuyên cần, thái độ học tập, lý thuyết giảng dạy, v.v. Mỗi suất học bổng trị giá 100.000 yên.
Chế độ học bổng hỗ trợ đời sốngChế độ đặc biệtĐây là mô hình đảm bảo giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trong vòng 6 tháng. Theo năng lực tiếng Nhật của học viên, sắp xếp công việc văn phòng, công việc kho bãi, dọn dẹp vệ sinh…Nhà trường giới thiệu việc làm bán thời gian cho những sinh viên ký hợp đồng 6 tháng. Văn phòng, kho hàng, dọn dẹp khách sạn… thời gian và nội dung công việc sẽ được lựa chọn theo năng lực tiếng Nhật của học viên khi phỏng vấn.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn thông tin du học của học viện ngôn ngữ YU. Nếu bạn có nguyện vọng theo học tại trường, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công!