Khám phá công việc Hàn tay tại Nhật Bản

Hiện nay, công việc Hàn tay tại Nhật Bản đang nằm trong TOP đơn hàng tốt, có mức lương cao. Bài viết dưới đây, Vinanippon sẽ chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về công việc hàn tay tại Nhật Bản.

1. Hàn tay là gì?

Hàn tay là công việc thuộc lĩnh vực hàn, nghĩa là thợ hàn phải hàn các bộ phận, chi tiết bằng tay thay vì sử dụng máy hàn tự động. Đây là công việc yêu cầu kỹ năng, tay nghề cùng sự tập trung cao. Người thợ phải thành thạo thao tác hàn sao cho những mối hàn đạt đủ độ bền, độ liên kết cần thiết. Công việc hàn thường được sử dụng trong các trường hợp như những chi tiết cần được hàn theo kích thước, hình dạng không đồng đều, cần được xử lý cẩn thận hơn so với máy hàn tự động.

Các công việc hàn tay tại Nhật Bản bao gồm:

  • Hàn các khung, bộ phận kim loại của máy móc, thiết bị công nghiệp, xe cộ,…
  • Hàn các thành phần kim loại của cấu trúc, cơ cấu trong xây dựng như cầu, nhà, tòa nhà, xưởng,…
  • Hàn các chi tiết nhỏ, phức tạp trong sản xuất hàng thủ công hoặc những thiết kế có cấu trúc độc đáo
  • Hàn những chi tiết kim loại trong nghệ thuật, trang trí
Công việc Hàn tay tại Nhật Bản (Ảnh minh họa)

2. Người lao động sẽ thực hiện công việc gì khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn tay

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng Hàn tay, người lao động sẽ làm những việc liên quan đến hàn chi tiết kim loại. Dưới đây là những ví dụ cụ thể về công việc hàn tay tại Nhật Bản mà người lao động sẽ thực hiện:

Hàn chi tiết kim loại và các bộ phận: Hàn bộ phận, chi tiết kim loại trong sản xuất, chế tạo các sản phẩm như thiết bị điện tử, máy móc công nghiệp, cơ khí, xe cộ

Hàn cấu trúc xây dựng: Hàn các cấu trúc kim loại trong xây dựng như nhà cao tầng, cầu, nhà xưởng

Hàn những sản phẩm nghệ thuật, trang trí từ kim loại

Kiểm tra và sửa chữa các mối hàn: Bên cạnh công việc Hàn, người lao động sẽ kiểm tra các mối hàn, phát hiện và sửa chữa lỗi sai để đảm bảo tính chất an toàn, chất lượng của công trình

Các công việc hỗ trợ khác: Ngoài ra, người lao động khi tham gia đơn hàng Hàn tay còn thực hiện những công việc như chuẩn bị vật liệu, làm sạch bề mặt kim loại và giúp đỡ những công việc khác liên quan đến hàn.

Trong quá trình làm việc đơn hàng Hàn tay tại Nhật Bản, người lao động phải có sự tập trung cao, tỉ mỉ, cẩn thận và có tính kiên nhẫn. Đồng thời tuân thủ các nguyên tắc công việc và an toàn lao động.

3. Ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng Hàn tay

3.1 Ưu điểm

Khả năng phát triển kỹ năng chuyên môn: Đối với những lao động có kỹ năng hàn tốt, công việc hàn tay tại Nhật Bản sẽ giúp họ phát triển tay nghề và được làm việc trong công nghệ hàn tiên tiến của xứ sở hoa anh đào.

Mức lương cao: Trung bình, mức lương của đơn hàng Hàn tay tại Nhật Bản tương đối cao so với những công việc khác. Đặc biệt, khi người lao động có tay nghề và kinh nghiệm hàn tốt sẽ được hưởng nhiều quyền lợi từ doanh nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc tại môi trường tiên tiến: Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Hàn tay tại Nhật Bản, người lao động sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường công nghiệp hiện đại, học hỏi và áp dụng những quy trình công nghệ mới.

Cơ hội học hỏi ngôn ngữ và văn hóa: Làm việc tại Nhật Bản còn cung cấp cơ hội học hỏi, tìm hiểu thêm văn hóa, ngôn ngữ mới cùng văn hóa của xứ phù tang.

3.2 Nhược điểm của công việc Hàn tay tại Nhật Bản

Áp lực và khó khăn trong công việc: Hàn tay là công việc đòi hỏi sự chính xác cao, kiên nhẫn bởi vì người lao động phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự cẩn thận.

Yêu cầu trình độ nghề nghiệp: Đối với đơn hàng Hàn tay tại Nhật Bản, nhà tuyển dụng phần lớn sẽ yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng hàn tốt. Vì vậy, việc tìm được đơn hàng tốt và phù hợp sẽ tương đối khó với những bạn không có kinh nghiệm hoặc không có trình độ nghề nghiệp.

Hạn chế về giao tiếp, ngôn ngữ: Nếu người lao động không thành thạo giao tiếp tiếng Nhật hoặc bị hạn chế về giao tiếp thì việc tương tác trong môi trường làm việc sẽ gặp nhiều khó khăn.

Công việc Hàn tay tại Nhật Bản sẽ cung cấp nhiều cơ hội, kỹ năng và thu nhập tốt. Tuy nhiên đơn hàng này cũng đòi hỏi sự đầu tư về kinh nghiệm, sức khỏe, trình độ nghề nghiệp. Việc lựa chọn được đơn hàng tốt, phù hợp với bản thân khi đi XKLĐ Nhật Bản là điều vô cùng quan trọng để bước đến thành công. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ ngay với VINANIPPON để được tư vấn và hỗ trợ nhé!